Ưu nhược điểm của 3 loại đá dùng chế tác lăng mộ

Đặc tính của những mẫu lăng mộ đá Ninh Bình là bền và tuổi thọ của đá càng cao càng sáng bóng và đẹp. Do vậy những khu lăng mộ đá đã được ưa chuộng từ rất nhiều năm trước đây. Tuy nhiên vì thời đó đa số phải chết tác mẫu lăng mộ đá thủ công, chưa có máy móc phụ trợ nên những mẫu mã thiết kế không được tinh tế và dạt về mặt thẩm mỹ, cùng với đó là giá cả khá cao đã khiến không ít người dần chuyển sang dùng chất liệu khác để xây dựng lăng mộ. Sự phát triển của máy móc công nghệ đã giải quyết được bài toán khó cho ngành công nghiệp sản xuất bia mộ đá, giá thành hợp lý hơn và mẫu mã được hoàn thiện ở mức tối đa nhất.

lăng mộ đá Ninh Bình
Mẫu lăng mộ đá Ninh Bình tồn tại cùng thời gian

Trong khoảng thời gần đây có rất nhiều khách hàng đã bắt đầu sử dụng lại những mẫu lăng mộ đá, vì nhận thấy những nhược điểm mà các loại vật liệu khác đem lại. Tuy nhiên nhiều gia đình có nhu cầu vẫn đang phân vân không biết nên chọn loại đá nào để xây dựng khu lăng mộ đá cho gia tiên. Bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc chọn được loại đá phù hợp với nhu cầu xây dựng của gia đình.

Contents

Các loại đá được ứng dụng trong xây dựng lăng mộ đá Ninh Bình

 Mẫu đá xanh dùng trong chế tác lăng mộ đá

Các mẫu đá nguyên tảng dùng trong chế tác lăng mộ đá được khai thác từ các vùng núi đá Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Đá xanh là loại vật liệu đá đang được sử dụng nhiều nhất để làm lăng mộ đá, đặc biệt là các mẫu đá được khai thác tại các vùng núi Ninh Bình.

Ưu điểm của đá xanh nguyên tảng

Nguyên liệu luôn có sẵn với số lượng lớn, các khu lăng mộ đá Ninh Bình có giá thành rẻ. Màu sắc trầm mặc tạo nên sự tôn nghiêm. Hoa văn được chạm khắc bên trên đá xanh rất đẹp mềm mại và độ bền của mẫu đá này rất cao. 

chế tác lăng mộ đá Ninh Bình
Đá xanh nguyên tảng được sử dụng nhiều trong chế tác lăng mộ đá Ninh Bình

Nhược điểm

Độ bóng của đá không được cao. Do làm từ những mẫu đá xanh nguyên tảng thế nên quá trình vận chuyển khá khó khăn. Trọng lượng của những khu lăng mộ đá xanh rất lớn do đó cần tọa lạc trên những nền đất chắc chắn tránh hiện tượng sụt lún, sạt lở.

Mẫu đá trắng tôn lên sự sang trọng

Đá trắng được nhiều gia đình lựa chọn để chế tác các khu lăng mộ đá. Thường áp dụng cho những khu lăng mộ có diện tích lớn. 

Ưu điểm của khu lăng mộ chế tác từ Đá trắng: Tạo ra một không gian rộng rãi thoáng, nổi bật. Đặt biệt là sự sang trọng cao đến từ độ bóng của đá. 

Nhược điểm: Đá trắng khi tiếp xúc với điều kiện thời tiết bên ngoài sẽ bị tối màu khá nhanh.

Đá hoa cương

Lăng mộ đá Ninh Bình được chế tác từ đá hoa cương được xem là loại đá cao cấp nhất dùng để chế tác lăng mộ đá. Với độ bóng cao, đẹp và độ bền vô cùng cao.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những khu mộ đá hoa cương tại những khu lăng mộ của những gia đình giàu có. Những mẫu đá hoa cương thường có khá nhiều màu mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên giá thành của loại đá này rất đắt.

Bên trên là những thông tin của về 3 loại đá dùng để chế tác lăng mộ đá mà Làng Đá Mỹ Nghệ cung cấp đến các bạn. Nếu vẫn còn phân vân không biết nên chọn mẫu đá nào thì bạn có thể liên hệ ngay với công ty Đá Mỹ Nghệ D:DH để được hỗ trợ tư vấn. Hãy truy cập vào website: damynghedhd.com hoặc gọi trực tiếp đến số điện thoại: 0387544257 – 0888 660 922. 

 

Tác giả

Bài viết liên quan

Mách bạn cách chọn cân điện tử hà nội mini chất lượng tốt
17/03/2021
quản trị
Giá bồn nhựa Toàn Mỹ – Cho một sản phẩm chất lượng tuyệt vời
08/05/2020
quản trị
Biện pháp thi công hệ thống cơ điện tại nhà xưởng | Công ty Phú Hải
18/03/2021
quản trị
Keo kích mí giá rẻ vì sao không nên dùng?
26/08/2019
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *