3 yếu tố quan trọng để kinh doanh thương mại điện tử thành công

3 yếu tố quan trọng để kinh doanh thương mại điện tử thành công: Sự phát triển của công nghệ đã mở ra nhiều cơ hội kinh doanh mới. Thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử. Cơ hội luôn đi đôi với thách thức, nhiều đối thủ hơn, hành vi khách hàng phức tạp hơn… làm sao để doanh nghiệp có thể sống sót giữa thị trường cạnh tranh khốc liệt này?

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ vẫn là yếu tố tiên quyết

Sau tất cả những chiêu trò, khuyến mãi, giảm giá… . Thì điều khách hàng của bạn quan tâm nhất vẫn là chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Để có thể phát triển lâu dài trong ngành hàng cần có một kế hoạch kinh doanh hợp lý. Tập trung chú trọng vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ và chăm sóc khách hàng. Thay vì phát triển một cách ồ ạt. Hãy chọn cho mình một lĩnh vực thị trường mà doanh nghiệp có nhiều ưu thế nhất để tạo sự khác biệt.

Chú trọng vào mạng xã hội

Bùng nổ mạng xã hội

Chúng ta đang sống trong thời đại mà mạng xã hội lên ngôi. Đây chính là nguồn cung cấp thông tin lan truyền nhanh nhất thế giới hiện nay. Tiêu biểu phải kể đến các ông lớn như Facebook, QQ, Tumblr, Instagram, Twitter,… với số lượng người dùng lên đến cả tỷ người.

Đây chính là thị trường béo bở cho các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử. Bên cạnh website, các doanh nghiệp nên chú trọng quảng bá sản phẩm trên mạng xã hội thông qua Fanpage, quảng cáo, tạo sự kiện, gameshow…

Và đừng quên các thiết bị di động

Số lượng người sử dụng các thiết bị di động như smartphone đang tăng lên mỗi ngày, thói quen mua sắm cũng từ đó mà thay đổi. Người ta mua sắm chủ yếu thông qua điện thoại di động.

ĐTDĐ làm thay đổi thói quen mua sắm của khách hàng

Các doanh nghiệp cần nắm bắt được xu hướng này để thiết kế website sao cho thân thiện. Đầy đủ tính năng dành cho điện thoại di động và máy tính bảng. Thiết lập một quy trình mua hàng nhanh chóng, đơn giản.

Tác giả

Bài viết liên quan

Những Kinh Nghiệm Du Học Phần Lan Bạn Cần Biết
20/03/2020
quản trị
Top 5 công ty xây dựng uy tín tại Hà Nội
27/03/2019
quản trị
Túi giấy là gì? Những điều cần biết về các loại túi giấy
30/12/2021
quản trị
Máy đo thân thân nhiệt là gì? có nen mua máy đo thân nhiệt dể sử dụng không
04/11/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *