7 Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo nhanh chóng, hiệu quả

Dầu mỡ rất dễ bám vào quần áo trong quá trình ăn uống hoặc những lúc bạn vô ý. Những vết bẩn này thường rất cứng đầu, nếu chỉ dùng nước thì rất khó làm sạch. Vậy phải làm sao để tẩy vết dầu mỡ trên quần áo đây? Cùng theonecleantech.com.vn tìm hiểu 7 cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo sau đây để tìm lại vẻ đẹp cho chúng.

Contents

1. Dùng phấn rôm để tẩy vết dầu mỡ trên quần áo

Khi quần áo bị dính dầu mỡ, bạn hãy dùng phấn rôm cho lên phần bị bẩn. Phấn rôm có khả năng hấp thụ mỡ, len lỏi vào các vết hở của sợi vải. Do vậy, phấn rôm có thể hấp thụ dầu mỡ trên quần áo dễ dàng.

"<yoastmark

Sau 15 phút rắc phấn rôm lên quần áo, hãy chà nhẹ vết dầu trên quần áo bằng bàn chải. Bạn sẽ thấy những vết bẩn này mờ đi và dần biến mất. Sau đó, hãy giặt lại đồ với nước lạnh.

2. Tẩy sạch vết dầu mỡ bằng cồn và muối

Đối với các loại vải dày, hãy sử dụng cồn và muối để tẩy vết dầu mỡ trên quần áo.

Bạn hãy lấy 3 phần cồn và 1 phần muối cho lên vết bẩn bằng một miếng vải mềm. Xoa nhẹ lên vết bẩn rồi chờ khoảng 15 phút rồi đem đi giặt lại với xà phòng. Bạn sẽ thấy những vết dầu mỡ đã không còn bám vào quần áo nữa.

Bạn có thể dùng cách này nhiều lần đối với các vết dầu mỡ lâu ngày để mang lại hiệu quả cao hơn.

3. Tẩy vết dầu mỡ trên quần áo bằng nước rửa chén

Chúng ta thường dùng nước rửa chén để rửa các vết dầu mỡ bám trên chén dĩa. Tuy nhiên, nước rửa chén cũng mang lại hiệu quả tương tự đối với quần áo.

"<yoastmark

Nước rửa chén không chứa nhiều hóa chất mạnh. Do đó, bạn có thể dùng chúng để tẩy vết dầu mỡ còn mới trên vải sợi hóa học hoặc cotton.

4. Dùng thuốc tím để làm sạch quần áo dính dầu mỡ

Nếu bạn thường xuyên sử dụng thuốc tím để rửa thực phẩm. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để tẩy vết dầu mỡ trên quần áo.

Bạn hãy ngâm quần áo bẩn vào dung dịch thuốc tím khoảng 10 phút. Khi vết bẩn dầu mỡ sẽ chuyển sang màu nâu, đồ chuyển sang màu tím. Bạn hãy vắt sạch nước rồi để sang chậu riêng. Tiếp theo, cho quần áo đã vắt vào một chậu nước sạch đã được vắt chanh vào. Khi thuốc tím trong quần áo gặp nước chanh, chúng sẽ xảy ra phản ứng hóa học với nhau. Từ đó quần áo được tẩy trắng và đẹp đẽ trở lại.

5. Dùng nước súc miệng

Nước súc miệng cũng là một nguyên liệu tốt giúp tẩy vết dầu mỡ trên quần áo. Bạn hãy dùng một miếng vải mỏng có thấm nước súc miệng lau nhẹ lên vết bẩn. Cuối cùng, vò nhẹ quần áo với nước ấm sẽ giúp vết bẩn biến mất nhanh chóng.

Dùng nước súc miệng để tẩy vết dầu mỡ trên quần áo
Dùng nước súc miệng để tẩy vết dầu mỡ hiệu quả trên quần áo

Phương pháp này chỉ thích hợp với những vết dầu mới và ít. Nhưng chúng lại khá an toàn và giúp sợi vải vẫn giữ nguyên được chất lượng. Bạn có thể thực hiện nhiều lần nếu vết bẩn khó giặt sạch.

6. Sử dụng chanh

Chanh có thể được dùng như là một chất tẩy rửa tự nhiên, không độc hại, đánh bay vết dầu mỡ trên áo. Bạn hãy cắt lát mỏng một vài quả chanh tươi (từ 3 đến 4 trái) rồi nấu chung với nước sôi. Sau đó, tắt bếp rồi cho quần áo bị lấm bẩn vào ngâm trong khoảng 1 tiếng rồi đem đi giặt. Bạn cũng có thể dùng bàn chải lông mềm thấm dung dịch nước cốt chanh chà lên vết bẩn.

Bằng những cách trên, vết dầu mỡ sẽ dần biến mất, từ đó quần áo sẽ có lại vẻ đẹp như trước.

7. Tẩy vết dầu mỡ bằng chất tẩy chuyên dụng

Đối với các loại quần áo màu trắng, bạn có thể dùng các chất tẩy chuyên dụng để loại bỏ vết dầu mỡ. Tuy nhiên đối với các loại quần áo màu, các chất tẩy này có thể khiến chúng mất màu, loang màu.

Bạn hãy hòa lẫn bột tẩy hoặc dung dịch tẩy vào nước rồi đổ trực tiếp lên vết bẩn. Sau đó, đem quần áo ngấm thuốc tẩy vào chậu nước sôi, giũ sạch thuốc tẩy rồi đem phơi. Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ nhận thấy vết bẩn đã không còn nữa.

Với những thông tin được chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã có những kiến thức bổ ích giúp quần áo luôn sáng đẹp. Nếu quần áo của bạn bị dính dầu mỡ, thử ngay những cách trên để hiệu quả của chúng thế nào nhé.

>>> Xem thêm: Bật mí 4 cách tẩy vết nhớt xe trên quần áo cực nhanh và hiệu quả

Tác giả

Bài viết liên quan

Máy hàn miệng túi giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn
13/05/2021
quản trị
Kinh nghiệm đi dịch công chứng giá rẻ
13/11/2019
quản trị
Phân tích bảng giá răng sứ các loại
11/03/2021
quản trị
Tìm hiểu ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton
10/10/2022
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *