Bàn cân Adwords và SEO: Bạn chọn bên nào? – Công ty SEO uy tín

Đã làm website ai mà chẳng muốn đạt kết quả tốt. Tuy nhiên, chúng ta thường hay lăn tăn chuyện chọn công ty SEO uy tín hay công ty Google Adwords chuyên nghiệp. Bài viết này sẽ giúp bạn sáng tỏ.

Contents

Nhận diện Google Adwords và SEO

Để biết khi nào cần chi tiền cho Google Adwords (quảng cáo) dịch vụ SEO, trước tiên bạn cần biết “mặt mũi” của chúng.

Kết quả hiển thị của Adwords và SEO trên trang tìm kiếm Google.

Kết quả hiển thị của Adwords nằm ngay trên đầu trang hoặc cuối trang. Nhiều nhất là 7 vị trí (4 trên đầu và 3 dưới cuối). Còn kết quả hiển thị của SEO (kết quả tự nhiên) nằm sau Adwords. Như hình trên, bạn đã “biết mặt từng đứa” rồi đấy.

Lắm lúc, bạn search sẽ không thấy quảng cáo nhưng hiển thị tự nhiên là thành phần không thể thiếu. Hãy nhìn xuống minh chứng dưới đây với từ khóa: công ty seo uy tín sài gòn.

Kết quả hiển thị khi search: công ty seo uy tín sài gòn.

Dân trong nghề làm gì với SEO và Google Adword?

Với SEO, bạn phải nỗ lực rất nhiều để tối ưu website một cách tốt nhất. Từ mặt kỹ thuật tạo như mật độ từ khóa, các thẻ Meta, backlink, internal link,… đến sáng tạo nội dung độc đáo. Từ đó giúp bộ máy của Google tìm thấy trang web và đánh giá chất lượng của nó. Nhiệm vụ của SEO là tăng điểm thứ hạng cho website, đưa từ khó lên Top Search của hiển thị tự nhiên.

Adwords thì đơn giản hơn. Bạn trả tiền quảng cáo với Google để được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm. Giao dịch thành công, trang web sẽ lên trang nhất ngay lập tức.

Khoan! Bạn đừng vội kết luận cái nào tốt hơn. Mỗi loại đều có ưu – nhược riêng. Bạn cần xem xét chúng trước khi đưa ra quyết định đầu tư ngân sách.

Bất chấp bạn muốn hay không: ưu – nhược luôn song hành

Bây giờ là “tiết mục” hay nhất: đặt Adwords và SEO lên bàn cân. Chúng ta sẽ có cái nhin rõ hơn về điều này

Ưu điểm chung: thu hút khách hàng tiềm năng truy cập Website từ trang tìm kiếm Google, kéo theo tăng traffic cho trang Web. Mục đích chủ chốt cuối cùng nhằm tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Adwords

SEO

Từ khóa lên ngay lập tức. Cần vài tháng từ khóa mới có thể lên Top.
  • Trả tiền trực tiếp cho Google.
  • Phí được tính trên mỗi cú click vào quảng cáo.
  • Mức phí không cố định, nó phụ thuộc vào sự tăng – giảm cạnh tranh từ khóa và vị trí đứng Top.

Do đó, chi phí sẽ rất cao nếu từ khóa có mức độ cạnh tranh cao.

  • có thể bị đối thủ chơi xấu bằng cách click vào link quảng cáo khiến bạn bị hao tổn ngân sách.
  • Trả tiền cố định theo từng tháng cho một công ty SEO hoặc đội ngũ SEO riêng của doanh nghiệp để họ tiến hành tối ưu.
  • Không mất phí khi người dùng click vào đường dẫn.
  • Lượng truy cập nhiều hơn Adwords. Do nhiều người dùng có xu hướng không thích quảng cáo.
Ngừng trả tiền đồng nghĩa với việc quảng cáo của bạn biến mất khỏi trang tìm kiếm. Khi dừng đầu tư cho SEO, thứ hạng website sẽ giảm dần theo thời gian chứ không biến mất ngay.
Trang web vẫn lên Top được dù không thực hiện tối ưu. Đòi hỏi sự hợp tác giữa chủ website để cải thiện, thậm chí là thiết kế lại website.
Có thể sử dụng nhiều từ khóa mục tiêu cùng một lúc. Tập trung vào một số từ khóa tốt nhất. Sau đó mới mở rộng ra dần.
Ảnh hưởng trực tiếp đến URL được chạy Adwords. Các trang khác ảnh hưởng rất ít. Khi SEO thành công, các từ khóa giữa các trang trong cùng Domain cũng được kéo lên theo.
Hợp đồng không bị ràng buộc quá nhiều. Hợp đòng có sự chặt chẽ thỏa thuận giữa đôi bên

Đâu mới là sự lựa chọn khôn ngoan?

Không có chữ “đúng” cho mọi hoàn cảnh. Bạn phải dựa trên nhu cầu kinh doanh và sức mạnh tài chính hiện tại. Kết hợp với xem xét ưu – nhược của mỗi loại để quyết định.

Khi website của bạn mới, ngân sách hạn hẹp. Trước mắt bạn cần có đơn hàng nhanh nhất nhằm duy trì kinh doanh. Hoặc sản phẩm của bạn kinh doanh theo mùa vụ trong thời gian ngắn, đợi SEO thành công thì qua mùa mất tiêu. Những trường hợp như vầy, Google Adwords là cần thiết.

Tuy nhiên, đừng bao giờ quên SEO. Nó là chiến lược lâu dài cho website. Hãy đầu tư cho SEO ngay khi có thể. Bạn cần hiểu rằng đây là đầu tư cho sự bền vững của từ khóa, của website trong cuộc cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ. Xét trên tầm nhìn xa, SEO (gồm có SEO tổng thể hay SEO từ khóa) sẽ giúp bạn giảm nhẹ áp lực cho bài toán chi phí.

Kết luận

Nhìn chung, bạn cần khéo léo kết hợp cả Adwords và SEO cho từng chiến dịch của doanh nghiệp. Vì thế, hãy cân nhắc tìm cho mình công ty SEO uy tín và đối tác chạy Adwords chuyên nghiệp. Chúng ta là người kinh doanh. Mọi đồng tiền bỏ ra đều phải tính toán sao cho thu về lợi nhuận cao nhất. Đúng không nào?

Tác giả

Bài viết liên quan

Cách tiết kiệm chi phí gửi hàng đi nước ngoài và những thủ tục cần biết
23/12/2020
quản trị
Cho thuê bàn bar giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp
08/04/2020
quản trị
Tủ lạnh công nghiệp 4 cánh loại nào tốt nhất hiện nay?
08/05/2020
quản trị
Vận chuyển hàng hóa đi Campuchia có khó khăn không?
06/12/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *