Nguyên tắc chữa cháy nào mà nhân viên bảo vệ cần biết

Những nguyên tắc trong chữa cháy nào mà nhân viên bảo vệ cần biết?

Nhân viên bảo vệ phải làm gì khi có sự cố cháy tại nơi làm việc của họ?

Bảo vệ có nên tự ý chữa cháy không?

Cùng đọc bài viết dưới đây để làm rõ những vấn đề này nhé!

Nguyên tắc trong chữa cháy nào mà nhân viên bảo vệ cần biết?

Cán bộ Công ty Bảo vệ Sài Gòn 24h chia sẻ những nguyên tắc trong chữa cháy mà nhân viên bảo vệ nào cũng cần phải biết

Bảo vệ có nên tự ý chữa cháy không?
Bảo vệ có nên tự ý chữa cháy không?

Một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần phải biết những nguyên tắc trong chữa cháy sau để khắc phục những sự cố về cháy nổ có thể xảy ra:

>>> Xem thêm: báo giá dịch vụ bảo vệ tại quận 12

1.      Ngắt cầu dao, cúp điện

Việc để đám cháy lan tới hệ thống dây điện là rất nguy hiểm, có thể sẽ gây ra nổ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các người và tài sản ở bên trong cũng như các khu vực lân cận. Do đó, khi có sự cố về cháy xuất hiện, bạn phải ngay lập tức ngắt cầu dao để tắt toàn bộ hệ thống điện để hạn chế đám cháy lây lan và ngăn ngừa hiện tượng nổ xuất hiện.

2.      Gọi cho cứu hỏa

Trong trường hợp đám cháy quá lớn với tốc độ lan truyền nhanh thì bạn phải ngay lập tức gọi điện cho cứu hỏa để kịp thời ngăn chặn đám cháy và hạn chế tối đa những thiệt hại có thể xảy ra cả về người và tài sản.

3.      Ngăn chặn đám cháy lây lan

Đây là nguyên tắc trong chữa cháy mà mọi người, nhất là các nhân viên bảo vệ cần phải biết. Khi có sự cố về cháy nổ xảy ra thì nhân viên bảo vệ nên tìm cách để cho đám cháy không bị lan rộng ra những nơi xung quanh, nhất là những nơi có chứa các thiết bị gây nổ hay những nơi để tài liệu, giấy tờ,…. Nhân viên bảo vệ có thể dùng bình chữa cháy, nước hoặc những vật dụng khác như vải ướt để dập tắt kịp thời đám cháy.

4.      Cứu những người mắc kẹt bên trong

Bằng những kỹ năng nghiệp vụ đã được đào tạo bài bản của mình tại các công ty dịch vụ bảo vệ tốt nhất ở tphcm, các nhân viên bảo vệ có thể thực hiện việc cứu những người đang mắc kẹt bên trong ra ngoài nếu đám cháy không quá lớn và khả năng của họ có thể thực hiện được.

Sau khi cứu được người ra ngoài, nếu các nạn nhân bị thương, bị ngạt thở,… thì các bảo vệ cũng phải thực hiện việc sơ cứu, cấp cứu tại cho các nạn nhân kịp thời để làm giảm thiểu tối đa những vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra về tình trạng sức khỏe của các nạn nhân đó.

Nguyên tắc trong chữa cháy cần nắm
Nguyên tắc trong chữa cháy cần nắm

5.      Bảo vệ hiện trường

Khi có đám cháy xuất hiện, nhiều người sẽ lợi dụng trà trộn để lấy những tài sản có tại hiện trường. Do đó, các nhân viên bảo vệ phải có biện pháp ngăn chặn những hành vi không đúng đó, đảm bảo hiện trường còn nguyên vẹn. Việc làm này vừa đảm bảo được tài sản của nơi mà người bảo vệ làm việc không bị mất mát vừa giúp ích cho cơ quan điều tra trọng việc tìm ra nguyên nhân của vụ cháy.

6.      Hỗ trợ lực lượng cứu hỏa

Đây là việc mà các nhân viên bảo vệ nên làm. Nhân viên bảo vệ chính là người thông thạo hiện trường vụ cháy nhất nên có thể hỗ trợ các nhân viên cứu hỏa trong việc thông báo tình hình để lực lượng cứu hỏa có cách khắc phục đám cháy chính xác, nhanh chóng.

Những nguyên tắc trong chữa cháy nào mà nhân viên bảo vệ cần biết được chia sẻ ở trên chắc chắn sẽ giúp ích cho các bảo vệ rất nhiều khi có sự cố về cháy nổ xảy ra. Các nhân viên bảo vệ nên tham khảo và sps dụng khi cần thiết.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *