Bảo dưỡng máy giặt như thế nào đảm bảo tuổi thọ

Máy giặt là một trong những thiết bị hầu như gia đình nào cũng có hiện nay, phục vụ cho việc làm sạch quần áo, giảm bớt gánh nặng cho mọi người. Tuy nhiên cũng vì sử dụng thường xuyên nên lượng chất cặn bẩn bám ở trong lồng giặt rất nhiều, nếu như không được xử lý thì sẽ rất dễ gây nên các tình trạng hư hỏng máy giặt. Bạn nên bảo dưỡng, bảo hành máy giặt thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ máy giặt tốt nhất.

Contents

Tại sao nên bảo dưỡng máy giặt

Như bạn cũng biết, máy giặt có công năng chính là làm sạch quần áo, những bụi bẩn tích tụ trên quần áo sẽ được xả sạch. Những bụi bẩn này sẽ được thải ra ngoài tuy nhiên một số vẫn sẽ bám lại trên bề mặt lồng giặt, lâu dần sẽ tích tụ ngày càng nhiều. Nếu như không được làm sạch thì chúng có thể sẽ xuất hiện mùi hôi khó chịu.

Nên bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt thường xuyên
Nên bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt thường xuyên

Bên cạnh đó, máy giặt khi vận hành, đặc biệt là lúc vắt khô quần áo thì lồng giặt có tốc độ quay rất lớn, sau thời gian dài sử dụng, các dây curoa có thể bị giãn, điều này làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy. Bên cạnh đó các chất bẩn đọng lại có thể làm cho máy giặt không thể xả được nước dẫn đến máy dễ bị hư hại.

Tốt nhất bạn nên có kế hoạch vệ sinh máy giặt cũng như bảo hành máy thường xuyên để máy giặt luôn vận hành ở điều kiện tốt nhất và đảm bảo tuổi thọ sản phẩm luôn lâu dài.

Nên bảo dưỡng máy giặt ở phần nào

Một chiếc máy giặt gồm một số bộ phận chính như: lồng giặt, motor máy giặt, bộ phận điều khiển, dây curoa, thân vỏ, cửa, bơm xả,… bất kỳ bộ phận nào trên máy giặt cũng có thể bị lỗi và nếu như chúng có vấn đề thì việc sử dụng tiếp tục máy giặt để làm việc là điều không thể. Vậy nên các bạn khi sử dụng máy giặt trong một khoảng thời gian nhất định cần phải bảo dưỡng máy cũng như các bộ phận của máy giặt để có thể duy trì sử dụng trong thời gian dài.

Bảo hành máy giặt ngay nếu có bất thường khi sử dụng
Bảo hành máy giặt ngay nếu có bất thường khi sử dụng

– Vệ sinh lồng giặt là vấn đề quan trọng, hãy đảm bảo lòng giặt luôn sạch sẽ, tránh gây bẩn quần áo hay tắc nghẽn đường xả và tạo mùi hôi khó chịu trong lồng giặt.

– Đừng quên kiểm tra dây curoa thường xuyên, thường sau một thời gian dài sử dụng thì dây curoa sẽ bị dãn và motor lắp đặt cũng sẽ bị xê dịch ra khỏi vị trí cũ, điều này sẽ khiến cho lực kéo và tốc độ quay của lồng giặt bị giảm đáng kể, lúc này căng lại dây đai ngay.

– Bộ phận xả nước sẽ đưa nước thải từ máy giặt ra ngoài bao gồm cả rác thải từ quần áo, bụi, tóc,… vậy nên hãy nhớ vệ sinh lại bộ phận này để máy xả mượt mà hơn.

– Đương nhiên không thể quên kiểm tra tổng thể toàn bộ máy giặt để đảm bảo máy luôn vận hành trơn tru, không đặt máy trong môi trường ẩm ướt, và xem các linh kiện máy có bị lỏng hay không,…

Nên tự bảo dưỡng máy tại nhà hay gọi thợ

Bảo dưỡng máy giặt không quá phức tạp như bạn nghĩ, có thể tự thực hiện tại nhà, tuy nhiên nếu như bạn đang cảm thấy máy giặt nhà mình có vấn đề thì tốt nhất hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành máy giặt sharp để được hỗ trợ sửa chữa một cách tốt nhất.

Nếu như bạn còn chưa chắc chắn với tình trạng của máy giặt thì tốt nhất cứ nhờ những người có chuyên môn xem xét là tốt nhất. Các trung tâm bảo hành không chỉ khắc phục tình trạng cho bạn mà còn giúp bảo trì, ngăn chặn những lỗi có thể phát sinh để bạn an tâm sử dụng. Hãy liên hệ đến các trung tâm bảo hành máy giặt chính hãng để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Tác giả

Bài viết liên quan

Hướng dẫn làm bảng hiệu Alu tại nhà cục kỳ đơn giản
06/12/2021
quản trị
Dịch vụ rút hầm cầu Bình Dương giá rẻ – Sạch 100% – Không mùi
08/03/2021
quản trị
Công ty may đồng phục giá rẻ tại TPHCM Đồng Phục Sài Gòn
03/03/2021
quản trị
Thi công vách kính văn phòng giá rẻ lắp đặt trọn gói
07/12/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *