Bật mí 4 cách tẩy vết nhớt xe trên quần áo cực nhanh và hiệu quả

Dầu nhớt dính vào áo quần là cơn ác mộng của rất nhiều bà nội trợ. Cách tẩy vết nhớt xe trên quần áo cũng mất nhiều thời gian và không hề đơn giản. Ngoài ra, nếu giặt chung với nhau, vết nhớt có thể dính chéo lên quần áo. Vậy làm sao để tẩy vết nhớt xe dính trên quần áo đây? Cùng https://theonecleantech.com.vn/ xem ngay 4 cách tẩy vết nhớt xe hiệu quả bên dưới để tìm câu trả lời nhé.

Contents

1. Tẩy vết nhớt xe trên quần áo bằng nước rửa sơn móng tay

Như khi tẩy vết dầu mỡ trên quần áo, tẩy vết nhớt xe cần các hóa chất chuyên dụng. Trong nước rửa sơn móng tay có chứa cồn có khả năng đánh bay vết dầu nhớt dễ dàng. Do đó, khi dầu nhớt dính vào áo, bạn hãy sử dụng nước tẩy sơn móng tay để làm sạch chúng. Đây là một phương pháp vô cùng hiệu quả và dễ làm.

Dùng nước rửa sơn móng tay để tẩy vết nhớt xe trên quần áo
Dùng nước rửa sơn móng tay để tẩy vết nhớt xe trên quần áo

Để thực hiện, bạn hãy lót quần áo bị dính dầu nhớt lên một tấm khăn hoặc vải sạch. Sau đó, thoa đều nước rửa móng tay lên phần vết bẩn. Dùng bàn chải cọ sơ qua để nước rửa móng tay phát huy tác dụng tốt hơn. Cuối cùng, giặt lại chúng với bột giặt rồi đem phơi khô. Lúc này, bạn sẽ nhận thấy vết bẩn do dầu nhớt gây ra đã biến mất. Quần áo của bạn trở lại sáng đẹp như ban đầu.

2. Dùng nước rửa chén, baking soda và oxy già

Baking soda và oxy già là hai nguyên liệu có thể tẩy vết nhớt xe trên quần áo tuyệt vời. Ngoài việc đánh bay dầu nhớt, chúng còn có khả năng làm sạch các vết bẩn cứng đầu khác trên quần áo.

Bạn hãy chuẩn bị nước rửa chén, baking soda và oxy già trước khi thực hiện phương pháp này. Đầu tiên, cho oxy già thấm ướt hết vết dầu nhớt xe, tiếp đó, nhỏ một ít nước rửa chén lên. Sau đó, rắc một ít bột baking soda đã chuẩn bị từ trước đó lên trên.

Để tẩy vết nhớt xe tốt hơn, hãy dùng một chiếc bàn chải nhỏ chà lên vết bẩn. Khi bạn thấy vết nhớt đã mờ đi và dần bị lớp bột hút sạch hết thì dừng lại. Lúc này, bạn chỉ cần đem chỗ quần áo này đi giặt và phơi như bình thường.

3. Dùng xăng để tẩy vết nhớt trên áo quần

Trong xăng có chứa một lượng axeton có khả năng tẩy vết nhớt xe trên quần áo hiệu quả. Tuy nhiên, quần áo được làm sạch bằng phương pháp này lại có mùi khó chịu hoặc mất màu. Do đó, bạn nên cân nhắc áp dụng cách này đối với quần áo màu nhé.

Tẩy vết nhớt xe trên quần áo bằng xăng

Để thực hiện, bạn hãy dùng xăng chấm lên những chỗ bị dính dầu nhớt của quần áo. Chờ khoảng 10 đến 15 phút rồi giặt lại như bình thường. Bạn có thể xả quần áo với nước xả vải để giảm bớt mùi xăng còn vương lại trên quần áo.

4. Dùng nước nóng và bột giặt để tẩy nhớt xe trên quần áo

Với phương pháp này, bạn chỉ cần dùng bột giặt thường, không cần chuẩn bị quá cầu kỳ. Tuy nhiên, bạn phải có một chút kỹ thuật nhỏ để thực hiện loại bỏ vết bẩn hiệu quả.

Bạn cần chuẩn bị một chậu nước nóng ở 80 độ C. Ngâm quần áo bị dính nhớt xe vào chậu nước trong 2 đến 3 phút để làm mềm sợi vải bị cứng. Vớt quần áo ra và vắt cho bớt nước.

Sau đó, dùng nước giặt hoặc hóa chất giặt là chuyên dụng đã được pha đậm thấm lên phần vết bẩn. Bạn có thể vò mạnh tay hoặc dùng bàn chải chà lên để tăng hiệu quả. Cuối cùng, bạn có thể giặt lại quần áo như bình thường và phơi nơi thoáng mát.

Lưu ý: Các cách làm trên chỉ mang lại hiệu quả cao nhất đối với các vết nhớt xe mới. Đối với các vết bẩn lâu ngày sẽ khó làm sạch hơn. Bạn có thể phải thực hiện nhiều lần để có thể loại bỏ chúng hoàn toàn.

Với những cách đơn giản trên đây, bạn không cần phải đau đầu mỗi khi dầu nhớt dính vào áo quần. Bỏ túi ngay những phương pháp hữu ích này để áp dụng mỗi khi quần áo bị bẩn nhé.

Tác giả

Bài viết liên quan

Có nên tặng bút viết cao cấp với giá hàng triệu đồng?
31/07/2019
quản trị
Bàn cân Adwords và SEO: Bạn chọn bên nào? – Công ty SEO uy tín
10/09/2018
quản trị
Làm thế nào để khắc phục loa Macbook Air bị ù ù, rè rè khi đang sử dụng
08/07/2020
quản trị
Những lưu ý khi thiết kế và in tem phiếu bảo hành
09/03/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *