Bếp điện công nghiệp – Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động

Bếp từ công nghiệp hay bếp điện công nghiệp chất lượng là một sản phẩm mà càng ngày càng được ưa thích trong những căn bếp nhà hàng. Vậy cấu tạo bếp điện công nghiệp cơ bản như thế nào? Và phương thức hoạt động của bếp từ công nghiệp ra sao. Để hiểu rõ hơn về trang bị này hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Bếp điện công nghiệp chất lượng
Bếp điện công nghiệp chất lượng

Contents

Cấu tạo của bếp từ công nghiệp

Cấu tạo

Bếp điện công nghiệp là phiên bản lớn “khổng lồ” so với bếp từ thông thường ở nhà. Chúng cũng bao gồm các bộ phận như mâm nhiệt và tản nhiệt, quạt. Và mạch điều khiển, mạch điện cùng với kính chịu nhiệt. Sở hữu phiên bản công nghiệp, bếp điện được ngoại hình lớn hơn. Những bộ phận khác cũng được cải tiến hơn để phù hợp nhu cầu sử dụng.

Vỏ bếp từ

Được sản xuất bằng inox dày, các mép, góc được dập và ép cơ khí. Tạo cho các thành bếp chịu lực tác động được tốt nhất. Khả năng chịu lực của bếp điện lên tới vài trăm kilogam. Việc bề ngoài thân vỏ bằng inox giúp người dùng dễ dàng cho việc lau chùi. Tiện lợi hơn trong vệ sinh sau khi nấu nướng.

Đèn hiển thị số

Được đặt ở bên ngoài và dễ nhìn. Mang chức năng hiển thị số mức công suất và thông tin lỗi lúc bếp gặp phải vấn đề.

Quạt tản nhiệt

So với bếp từ nói chung và bếp từ công nghiệp nói riêng. Thì quạt tản nhiệt là bộ phận quan yếu giúp làm mát những linh kiện bên trong bếp. Giữ cân bằng nhiệt độ khi bếp hoạt động với công suất cao. Trong khi đó đảm bảo hoạt động ổn định và kéo dài độ vững bền.

Tùy vào số lượng vùng nấu và chất lượng quạt mà mỗi model bếp sẽ được trang bị trong khoảng từ 1 tới hai quạt để làm mát. Và bình thường, bếp từ công nghiệp đôi sẽ sử dụng 2 quạt làm cho mát.

Bo mạch

Mạch điện tử là bộ phận quan yếu, bao gồm nhiều linh kiện điện tử phức tạp. Chúng có khả năng tăng giảm biên độ của máy điện xoay chiều. Và làm thay đổi tần số của dòng điện đi vào cuộn dây.

Cấu tạo của bếp từ công nghiệp
Cấu tạo của bếp từ công nghiệp

Mỗi thiết bị bếp từ sẽ có cấu tạo vi mạch khác nhau nhưng thường sẽ bao gồm

  • Nguồn điện và mạch chỉnh lưu
  • Nguồn chuyển mạch ngắt mở, nguồn xung
  • Sò công suất IGBT; Cuộn dây Panel
  • Tụ điện
  • Khối vi xử lý MUC
  • Cảm biến nhiệt; Diode cầu
  • Quạt làm mát và một số linh kiện nhỏ khác…

Phương thức hoạt động của bếp từ công nghiệp

Như vậy so với bếp điện gia dụng. Thì bếp công nghiệp cũng hoạt động theo nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Khi mẫu điện chạy qua cuộn dây trong khoảng từ trường. Từ trường sẽ được tạo ra trong vài milimet trên bề mặt của bếp từ.

Đặt nồi nấu bếp mang đáy bằng kim loại nhiễm từ trong vùng mặt bếp nhiễm từ trường này sẽ tạo nên cái điện Foucault. Từ đó với sinh ra nhiệt năng giúp khiến chín thực phẩm.

Sự khác biệt giữa bếp điện công nghiệp và bếp điện từ thông thường

Công suất

Gọi là bếp từ công nghiệp hay còn gọi là bếp từ công suất lớn. Bếp từ gia đình sử dụng thông thường với công suất không quá 2KW. Mặt khác, bếp điện công nghiệp là mẫu bếp với công suất to. Và công suất trong khoảng từ 3,5KW trở lên tới 45KW. Chính bởi thế chúng thường phù hợp cho phòng bếp của các công ty, trường hay nhà hàng nấu ăn có số lượng lớn.

Bếp từ gia đình bình thường sẽ có công suất dưới 2KW. Dùng cho nấu ăn gia đình và mang số lượng khẩu phần ăn ít

Chức năng dùng

Bếp từ công nghiệp thường được nấu cho nhiều suất ăn trong trong 1 thời gian ngắn. Số lượng suất ăn nhiều và bếp phải hoạt động với cường độ liên tiếp. Vì vậy nó phải mang độ bền cao, cũng như hiệu suất nấu đạt hiệu quả chắc chắn nhất.

Sự khác biệt giữa bếp điện công nghiệp và bếp điện từ thông thường
Sự khác biệt giữa bếp điện công nghiệp và bếp điện từ thông thường

Hy vọng với các chia sẻ trên đây của Inox Hùng Cường. Các bạn đã trang bị cho mình được những kiến thức thật bổ ích khi đi mua bếp từ công nghiệp giá tiền rẻ. Chúc các bạn thành công.

Tác giả

Bài viết liên quan

Một số giải pháp marketing online hiệu quả cho doanh nghiệp
23/01/2018
quản trị
Cfa là gì? Cfa giúp gì cho việc đầu tư?
22/07/2022
quản trị
Năm 2021 có nên mua máy hút bụi robot?
26/02/2021
quản trị
Biện pháp thi công hệ thống cơ điện tại nhà xưởng | Công ty Phú Hải
18/03/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *