Quy Trình Vệ Sinh Bếp Điện Từ Công Nghiệp Đúng Cách

Bếp điện từ nói chung và bếp điện từ công nghiệp nói riêng đều hoạt động dựa trên cơ chế dùng nhiệt cảm ứng trực tiếp đến các nồi nấu. Thay vì dựa vào các bức xạ gián tiếp và đối lưu hoặc dẫn nhiệt. Bếp điện từ công nghiệp có bề mặt được làm bởi gốm thủy tinh. Tuy nhiên, nếu khách hàng không có biết phương pháp vệ sinh bếp đúng cách và kịp thời. Thì các vết bẩn sẽ trở nên khó làm sạch. Theo thời gian nếu chúng ta để nó như vậy, tuổi thọ của sản phẩm sẽ không được đảm bảo. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một vài cách thức vệ sinh bếp từ công nghiệp thuận lợi và hiệu quả giúp giữ gìn bếp sạch sẽ và tăng tuổi thọ sử dụng.

Bếp điện từ công nghiệp
Bếp điện từ công nghiệp

Các lưu ý trước lúc tiến hành vệ sinh bếp từ công nghiệp

Không những làm cho bếp trở nên kém thẩm mỹ hơn, mà những vết bẩn trên mặt bếp cồn làm giảm hiệu suất nấu nướng. Càng để lâu vết bẩn sẽ càng bám chắc và khó có thể làm sạch hơn. Và khiến cho bếp trông cũ đi. Bởi vậy, những chuyên gia đưa ra lời khuyên là nên vệ sinh bếp từ công nghiệp đúng cách thức mỗi ngày sau khi chấm dứt ngày làm việc với bếp từ.

Không thực hiện lau chùi lúc bếp vừa được sử dụng xong. Vì sẽ có những bếp có khả năng giữ nhiệt trong khoảng thời gian nhất định. Để đảm bảo được độ an toàn cho người dùng thì nên để bếp nguội rồi hẳn tiến hành làm vệ sinh.

Sau khi sử dụng xong bếp điện từ công nghiệp Hùng Cường thì vặn chiết áp công suất xuống mức thấp nhất. Sau đấy rút nguồn điện dẫn tới bếp hay công tắc điện để khi vệ sinh bếp không có làm hỏng hóc đường điện. Và luôn giữ an toàn và tin cậy cho người làm vệ sinh bếp cũng như tránh bị nhiễm điện.

Lưu ý trước lúc tiến hành vệ sinh bếp từ công nghiệp
Lưu ý trước lúc tiến hành vệ sinh bếp từ công nghiệp

Cách vệ sinh bếp điện từ đúng cách thức

Lau ngay sau mỗi lần sử dụng

Lúc nấu ăn bằng bếp điện từ chúng ra vô cùng khó để tránh khỏi việc để rơi thức ăn hoặc rớt nước. Dầu ăn bắn lên mặt kính và cả thân bếp. Ngoài ra một số loại nước sốt nếu như để lâu sẽ bị cô đặc và bám rất chặt vào mặt kính. Để lâu ngày sẽ tiềm ẩn nhiều vi khuẩn và khó vệ sinh.

Do vậy, thay vì đợi tới thời giờ định kỳ mới lau bếp. Thì cách thức làm vệ sinh bếp điện từ nhàn nhất và nhanh nhất là lau ngay bếp sau mỗi lần dùng. Tuy nhiên để các bước vệ sinh an toàn bạn cần lưu ý hai điều sau:​

  • Đối với vùng nấu hồng ngoại, thì bạn cần lưu ý khi dùng bếp từ xong mặt bếp vẫn còn nóng. Bạn không nên vệ sinh ngay, vì có thể sẽ gây bỏng tay. Do đó hãy đợi 5 – 10 phút bếp nguội rồi vệ sinh.
  • Dùng nước lau kính chuyên dụng và giẻ sạch để bảo vệ mặt kính của thiết bị.

Làm sạch vết bẩn cứng đầu trên bề mặt bếp từ công nghiệp

Đối với những vết bẩn cứng đầu, lau rửa bằng nước và giẻ sẽ chẳng thể mang lại tác dụng gì. Bạn cần dùng các dụng cụ chuyên dụng để cạo vết bẩn. Tuy nhiên nên lưu ý không có sử dụng lực quá mạnh vì có thể gây trầy xước bếp.

Đối với các vết bám lâu ngày khó làm sạch. Thì bạn hãy sử dụng giấm trắng đổ trực tiếp lên vết bám và để khoảng 5-10 phút. Sau đấy dùng giẻ có thấm giấm để chùi vết bẩn và lau lại bởi khăn khô mềm.

Đối với những bộ phận khác của cảm ứng không phải là thủy tinh. Ví dụ như thép không có gỉ hãy sử dụng nước xà phòng và bàn chải đánh răng hoặc vải mềm.

Để tránh trầy xước và ăn mòn, chất tẩy rửa không được có chứa đựng clo.

Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Dung dịch tẩy rửa chuyên dụng sẽ giúp đánh bay các vết bẩn cứng đầu và bám lâu ngày. Mà bạn không cần phải chà xát mạnh với mặt bếp khi vệ sinh. Loại dung dịch này được bán khá nhiều ở những cửa hàng, siêu thị bếp hay đại lý nước tẩy rửa.

Các bước để làm sạch bề mặt kính như sau

Bước 1: Bạn xịt một lượng nhỏ dung dịch tẩy rửa chuyên dụng lên trên bề mặt kính. Sau ấy hãy xoa đều dung dịch lên khắp mặt kính.

Bước 2: Để khoảng 5 phút. Sau đó dung dịch này sẽ tạo thành bọt, bông và hơi khô.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng 1 chiếc khăn mềm để lau sạch mặt kính. Thực hiện lại từ bước đầu nếu mặt bếp của bạn vẫn được chưa sạch.

Cách vệ sinh bếp điện từ đúng cách thức
Cách vệ sinh bếp điện từ đúng cách thức

Như vậy, công ty Inox Hùng Cường đã giới thiệu đến bạn cách vệ sinh bếp từ 1 phương pháp đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu như có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp thì hãy liên lạc với chúng tôi nhé!

Tác giả

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.