Bộ lọc HEPA không thể thiếu trong máy hút bụi phòng sạch

Máy hút bụi có nhiệm vụ hút các bụi bẩn vào bên trong thùng chứa và thải ra ngoài không khí một số loại khí khi đã qua xử lý, tuy nhiên những chất bẩn như phấn hoa và các bụi bẩn có kích thước siêu nhỏ dễ gây ra những bệnh nguy hiểm về đường hô hấp thì liệu có được xử lý hay không? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người tiêu dùng hiện nay quan tâm đến. Chính vì lý do đó mà công nghệ HEPA đã ra đời và mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời nhất cho nhiều người dùng hiện nay, hãy cùng PANTRADING tìm hiểu xem đây là công nghệ như thế nào và một chiếc máy hút bụi phòng sạch thì cần gì ở nó?

Bộ lọc HEPA ngăn cản vi khuẩn xâm nhập vào không khí vô cùng tốt
Bộ lọc HEPA ngăn cản vi khuẩn xâm nhập vào không khí vô cùng tốt

Contents

Bộ lọc HEPA là gì?

High efficiency particulate air filter gọi tắt là bộ lọc HEPA, được phát triển vào những năm 1940 nhằm lọc các hạt phóng xạ ô nhiễm có trong không khí. Chúng là một màng lọc bao gồm nhiều sợi rất nhỏ có đường kính từ 0.2 đến 2 µm được sản xuất chồng lên nhau một cách ngẫu nhiên tạo ra một mang lọc nhiều lớp và vô cùng chắc chắn. Những sợi tổng hợp này khi lên kết lại với nhau có thể lọc được nhiều loại bụi bẩn như phấn hoa, vi khuẩn và nấm mốc.

Cơ chế lọc của màng lọc đúng tiêu chuẩn
Cơ chế lọc của màng lọc đúng tiêu chuẩn

Theo nghiên cứu cho thấy, một màng lọc HEPA đúng nghĩa có thể loại bỏ đến 99.9% những tạp chất không tốt trong không khí, bên cạnh đó tất cả những hạt bụi bẩn có kích thước tối thiểu là 0.3 µm đều phải được giữ lại thì mới thực sự là màng lọc HEPA tốt. Loại màng lọc tốt này sẽ được ứng dụng trong các loại máy hút bụi phòng sạch cao cấp hiện nay.

Không những được người tiêu dùng tìm thấy trong máy hút bụi, mà loại màng lọc bảo vệ sức khỏe này còn được sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: y tế, hàng hải, thí nghiệm, … vì được sử dụng quá rộng rãi cho nên đôi khi Bộ lọc HEPA còn được gọi là màng lọc không khí.

Tại sao máy hút bụi phòng sạch phải cần bộ lọc HEPA?

Qua các tính năng lọc bụi cực tốt của bộ lọc HEPA hiện nay thì chúng sẽ dễ dàng được chọn lựa để làm một bộ phận chủ yếu của các thiết bị liên quan đến môi trường, một trong số đó là máy hút bụi.

Màng lọc HEPA trên máy hút bụi phòng sạch
Màng lọc HEPA trên máy hút bụi phòng sạch

Đối với các loại máy hút bụi gia đình thông thường, nhà sản xuất thường sẽ không đặt các màng lọc vào bên trong bộ phận của máy, vì thế khí sẽ được thải ra ngoài một trường một cách trực tiếp mà không qua bất kỳ bộ lọc trung gian nào, việc không tích hợp bộ lọc HEPA vào máy hút bụi gia đình nhằm làm giảm chi phí của máy, mang đến giá thành vừa túi tiền cho người mua. Tuy nhiên với nhu cầu ngày càng cao của phần lớn người dân hiện nay thì sức khỏe sẽ là yếu tố được đánh giá cao nhất, họ sẵn sàng bỏ một số tiền lớn để tậu cho mình những sản phẩm có giá trị cho sức khỏe cho dù là ít hay nhiều.

Màng lọc được tích hợp trên hộp thải khí của máy hút bụi
Màng lọc được tích hợp trên hộp thải khí của máy hút bụi

Đặc biệt, đối với các công ty và xí nghiệp sản xuất thì việc tuân thủ những chính sách về bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm là điều tất yếu trong sự lớn mạnh của mỗi công ty, chính vì thế những chiếc máy có ứng dụng mang lọc HEPA sẽ được đánh giá vô cùng cao trong công cuộc phát triển xanh hiện nay. Mỗi doạnh nghiệp lớn hay nhỏ muốn tiết kiệm thời gian và công suất lau dọn vệ sinh đều sẽ sở hữu những chiếc máy hút bụi công nghiệp công suất lớn và ở những chiếc máy này đều sẽ có màng lọc HEPA giúp cho môi trường làm việc được trong lành và sạch sẽ hơn rất nhiều.

Bộ lọc HEPA có trong máy hút bụi dường như là một lợi thế to lớn để các doanh nghiệp kinh doanh thiết bị điện gia dụng có thể bán chạy sản phẩm hơn. Bởi khách hàng thường quan tâm đến các sản phẩm máy hút bụi an toàn cho sức khỏe, không ai lại chỉ có nhu cầu hút bụi thông thường mà để lại trong không khí các chất độc hại khác.

Máy hút bụi phòng sạch cũng đơn giản là một thiết bị công nghiệp công suất lớn chính vì thế chúng cũng cần có một bộ lọc hoàn chỉnh để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng. Đó cũng là lý do nhằm khẳng định rằng “Bộ lọc HEPA không thể thiếu trong máy hút bụi phòng sạch”.

Tác giả

Bài viết liên quan

Tư vấn lựa chọn kích thước bồn cầu tiêu chuẩn hiện nay
04/08/2022
quản trị
Biển số nhà biệt thự nhà phố cao cấp đẹp & sang trọng
18/04/2022
quản trị
Cập nhật nhanh những xu hướng thương mại điện
21/02/2017
quản trị
Có gì ở khóa vân tay Hione hiện đang được yêu thích?
06/08/2019
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *