Các loại máy may công nghiệp cơ bản mà bạn nên biết

Ngành may mặc đã và đang phát triển mạnh mẽ ở nước ta để đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Do đó, vì sự hấp dẫn của ngành này nhiều bạn trẻ đã chọn nghề thợ may. Một trong những điều thợ may căn bản cần biết là hiểu các loại máy may công nghiệp. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu và cung cấp những kiến thức cần thiết về những máy móc trong ngành may mặc.

Công dụng của máy may công nghiệp

Máy may công nghiệp các loại hầu hết đều có công dụng may, ráp các mảnh vải, bộ phận của sản phẩm may mặc với nhau. Ngoài ra có các loại máy chuyên dụng khác như thêu, trang trí, viền, vắt sổ,… để xử lý từng công đoạn chuyên biệt trong may mặc

Phân loại máy may công nghiệp

Máy may công nghiệp

Thường là loại máy may 1 kim hay 2 kim dùng để may các đường thẳng và số lượng lớn. Các loại máy này không kén vải, có thể may trên nhiều chất loại vải khác nhau. Bên cạnh đó còn có công suất lớn, sử dụng liên tục được nhiều giờ. 

Một loại máy may công nghiệp 1 kim thường thấy
Một loại máy may công nghiệp 1 kim thông dụng

Máy may bán công nghiệp

Tương tự như máy may công nghiệp, nhưng có cấu tạo và thiết kế nhỏ gọn hơn. Tiện cho việc di chuyển, lắp đặt và tiết kiệm diện tích. Máy bán công nghiệp cũng thích hợp cho những bạn có sở thích mở tiệm may cho riêng mình.

Máy may công nghiệp điện tử

Thông thường trước đây máy may công nghiệp được dùng nhiều là máy may cơ. Tuy nhiên khi máy công nghiệp điện tử ra đời thì xu hướng sử dụng máy may công nghiệp điện tử phổ biến hơn. Mặc dù giá thành cao hơn nhưng máy may công nghiệp điện tử được trang bị thêm nhiều chức năng tiêu biểu như bảng điện tử điều chỉnh được kiểu may, tốc độ may, khoảng cách mũi may. Không những thế, máy may công nghiệp điện tử còn có chức năng tự động cắt chỉ và công suất cao, đường may chính xác, tiết kiệm được điện năng và nguyên vật liệu hơn so với máy may công nghiệp cơ.

Máy may công nghiệp điện tử được sử dụng phổ biến
Máy may công nghiệp điện tử rất được ưa chuộng

Máy vắt sổ công nghiệp

Là loại máy may công nghiệp đảm nhận công đoạn vắt sổ trước khi bắt đầu tiến hành may. Vắt sổ là công đoạn cần thiết để cuốn mép vải các chi tiết nhằm tăng độ bền và giúp cho mép vải không bị sờn, bung. Ngoài ra, máy vắt sổ công nghiệp cũng có tác dụng ráp các mảnh vải với nhau bằng đường viền zích zắc, cũng như trang trí, đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cho sản phẩm may mặc.

Máy vắt sổ công nghiệp thường là các loại sử dụng 2 chỉ trở lên, ví dụ như máy vắt sổ 2 kim 4 chỉ, 3 kim 5 chỉ, 3 kim 6 chỉ. Các loại máy này có thể vắt sổ trên nhiều loại vải cũng như tạo ra nhiều đường vắt sổ đa dạng. 

Máy vắt sổ công nghiệp  3 kim 6 chỉ
Máy vắt sổ công nghiệp 3 kim 6 chỉ

Máy cào

Cũng là loại máy may công nghiệp nhưng máy này chuyên dùng cho may các loại vải dày như Jean, da,… những loại vải mà máy may công nghiệp thông thường không thể may được.

Máy viền

Một trong những loại máy may công nghiệp quan trọng mà hầu như xưởng may nào cũng có. Máy viền phục vụ cho việc viền cổ, lai áo quần cũng như trang trí các sản phẩm may mặc. Trong đó, máy viền được chia thành các loại như máy viền đầu bằng, máy viền đầu nhỏ, máy viền đầu túm. Mỗi loại máy viền đều có các chức năng viền cho những kỹ thuật và vị trí viền khác nhau.

Một loại máy viền công nghiệp thường thấy
Một loại máy viền công nghiệp thường thấy

Máy chập

Máy chập là những loại máy may công nghiệp mà ít người biết đến, tuy nhiên nó cũng có công dụng cần thiết riêng. Loại máy này hay còn gọi là máy ráp vải, dùng để ráp những mảnh vải lại với nhau để không bị tuột, chuyên dùng cho các chất liệu vải có độ co giãn như cotton,…

Máy thêu

Đối với những xưởng may mặc có sản phẩm đầu ra được trang trí bằng những hình, họa tiết thêu thì không thể không trang bị máy thêu. Thường những loại máy thêu công nghiệp sẽ có chức năng vừa thêu vừa may được những chi tiết nhỏ.

Máy thêu có thể dùng để thêu và may những chi tiết nhỏ
Máy thêu có thể đảm nhận thêu và may những chi tiết nhỏ

Trên đây là những loại máy may công nghiệp cơ bản và phổ biến mà mỗi người thợ may nên biết. Hy vọng bài viết sẽ đem lại cái nhìn tổng quan cho những bạn đang tìm hiểu về máy may công nghiệp. Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu sở hữu cho mình một chiếc máy may công nghiệp, hãy liên hệ với địa chỉ máy may công nghiệp Doanh Dao theo thông tin bên dưới để được tư vấn và mua được máy may chất lượng, hài lòng nhất.

Máy may doanh dao

    • Địa chỉ: Số 559 – 561 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
    • Sđt: 0907.69.61.61
    • Email: sales@doanhdao.com
    • Website: https://www.doanhdao.com

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *