Cách đóng gói hàng dễ vỡ đảm bảo an toàn khi vận chuyển

Những mặt hàng dễ vỡ như là đĩa thủy tinh, ly, tác hay đèn, ảnh hoặc khung ảnh,…. Cần phải được đóng gói một cách cẩn thận trước khi vận chuyển. Để đảm bảo hàng hóa không bị hư hại trong quá trình vận chuyển bạn nhất định phải tham khảo cách đóng gói hàng dễ vỡ được chia sẻ ngay trong nội dung bài viết mà NHẬT TIN chia sẻ bên dưới đây.

Contents

Các lưu ý cần quan tâm khi đóng gói cho mặt hàng dễ vỡ

Hàng hóa dễ vỡ đều chỉ chịu được một lực kém và dễ bị hư hại do va đập trong quá trình vận chuyển. Do đó mà khi đóng gói phải cần lưu ý những vấn đề sau:

Chọn chất liệu đóng gói phù hợp

Hiện nay có nhiều chất liệu bọc hàng hóa tốt. Để đảm bảo được an toàn đến tay của người nhận thì bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi chọn loại giấy chuyên dụng, các loại vật liệu độn, thùng carton và băng keo,…

Xem thêm: Dịch vụ chuyển hàng đi mỹ giá rẻ

Các lưu ý cần quan tâm khi đóng gói cho mặt hàng dễ vỡ
Các lưu ý cần quan tâm khi đóng gói cho mặt hàng dễ vỡ

Hàng hóa cần được bảo quản đúng cách

Trước khi vào khâu đóng gói cần phải lựa ra các món đồ nào cần được bọc bằng túi bóng khí gói hàng hoặc là cần chèn thêm giấy chèn lót hàng hoặc là có phải thêm màng xốp hơi không.

Và món đồ cũng nên được sắp xếp riêng để không bị va đập gây vỡ. Nhớ cần bọc chắc tay và thật là kỹ.

Sử dụng băng keo để dán kín hộp

Lưu ý sau cùng trong cách đóng gói hàng dễ vỡ là nên sử dụng loại băng keo để dán ở bên ngoài thùng. Không nên dùng dây vải hay dây thừng,… để buộc hàng hóa.

Chọn đơn vị cung cấp phụ kiện đóng gói uy tín

Ngoài những lưu ý bên trên thì đây chính là một lưu ý bạn cần đặc biệt quan tâm. Hãy chọn cho mình một đơn vị cung cấp các phụ kiện đóng gói có uy tín để tối ưu chi phí và bảo vệ hàng hóa một cách tốt nhất nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách đóng gói hàng dễ vỡ đơn giản nhất

Cách đóng gói hàng dễ vỡ : Bát đĩa

Đĩa thủy tinh là mặt hàng sang trọng và bắt mắt nhưng lại dễ vỡ. Do đó, để hạn chế được rủi ro khi đóng gói thì bạn cần thực hiện các bước sau:

Cách đóng gói hàng dễ vỡ : Bát đĩa
Cách đóng gói hàng dễ vỡ : Bát đĩa

Sử dụng giấy báo để bọc hết toàn bộ đĩa và dùng băng keo để dán lại.

Ở đáy thùng thì bạn nên lót giấy chèn đã bóp nhàu có độ mỏng nhất định hoặc là xốp bong bóng.

Nên xếp đĩa theo chiều dọc và không nên cố  nhồi nhét đĩa vào thùng quá bé để tránh đĩa bị chèn ép gây vỡ trong quá trình di chuyển và khi vận chuyển hàng đi nước ngoài.

Sau khi đã xếp toàn bộ đĩa vào thùng thì bạn nên lót thêm một lớp chống sốc cao khoảng 5cm ở phía trên.

Cách đóng gói hàng dễ vỡ : Ly, tách

Khi đóng gói những đồ dễ vỡ như cốc, cốc,… bạn có thể dùng giấy gói hoặc giấy báo để cuộn cốc lại và đặt giấy vụn vào giữa cốc để giúp duy trì khoảng cách an toàn và giảm không gian trống. Hoặc bạn có thể bọc nó bằng màng bọc bong bóng.

Cách đóng gói hàng dễ vỡ : Ly, tách
Cách đóng gói hàng dễ vỡ : Ly, tách

Dù là phương pháp đóng gói đĩa thủy tinh bên trên hay phương pháp đóng gói các đồ dễ vỡ như cốc, chén, bạn nhớ đặt miếng lót dưới đáy thùng hoặc dùng khăn lau sẽ tốt hơn.

Bạn nên chọn một thùng carton có kích thước vừa phải với cốc nặng nhất ở dưới cùng và cốc nhỏ ở trên. Nên loại bỏ bọt hoặc giấy vụn trong quá trình hoàn thiện để loại bỏ các khoảng trống và tránh va chạm.

Xem thêm: Địa chỉ công ty vận chuyển hàng đi úc có uy tín hiện nay

Cách đóng gói hàng dễ vỡ : Tranh ảnh

Những loại tranh ảnh có kích thước nhỏ thì chỉ cần bạn thực hiện đúng với cách đóng gói hàng dễ vỡ bát đĩa là được.  Tuy nhiên nếu như kích thước lớn hơn 90 cm thì bạn cần dùng khăn hay bọc nhựa để giữ khoảng cách trống.

Cách đóng gói hàng dễ vỡ cho tranh ảnh rất đơn giản, chỉ cần sử dụng xốp bong bóng hay là giấy gói bọc xung quanh toàn bộ khung ảnh và rồi tiến hành dán keo là xong.

Cách đóng gói hàng dễ vỡ : Bóng đèn

Với đèn, nó phức tạp hơn một chút. Đầu tiên, bạn sẽ cần bọc đèn trong túi nhựa hoặc túi khí.

Sau đó lấy khăn, vải hoặc màng microbubble và cho vào hộp đựng đầy đủ hoặc thùng lớn hơn ánh sáng. Cuối cùng, đặt đèn phẳng và chèn thêm các miếng chèn để giảm bớt không gian.

Hi vọng những mẹo nhỏ mà chúng tôi chia sẻ trên đây về cách đóng gói đồ dễ vỡ đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Đừng quên chia sẻ với bạn bè và gia đình của bạn. 

Tác giả

Bài viết liên quan

Tìm hiểu ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton
10/10/2022
quản trị
Cách vận chuyển rượu đi xa an toàn mà bạn nên biết
22/07/2022
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *