Cách vận chuyển rượu đi xa an toàn mà bạn nên biết

Có rất nhiều người trên thế giới có niềm yêu thích với rượu, họ thường có xu hướng sưu tầm rượu. Tuy vậy, đa số loại loại rượu đều được nhập khẩu từ nước ngoài hoặc qua trung gian. Có rất nhiều cách vận vận chuyển rượu đi xa mà ai cũng nên biết trong những trường hợp cần phải sử dụng đến như việc tặng rượu như một món quà.

Ngoài ra, rượu vang được sử dụng trên các lễ kỷ niệm khác nhau. Làm thế nào để đóng gói chai rượu để chúng đạt được sự an toàn? Như bạn đã biết rằng chai rượu là những món đồ dễ vỡ, vì vậy chúng có thể dễ dàng vỡ ngay cả do một cú sốc nhỏ. Nhưng, không cần phải lo lắng! Bạn có thể dễ dàng gửi mặt hàng mong manh này một cách an toàn với sự trợ giúp của các dạng bao bì thích hợp. Tuy nhiên, nếu bạn không biết làm thế nào để đóng gói và cách vận chuyển rượu đi xa thì hãy xem xét các điểm sau:

Chai rượu
Chai rượu

Contents

Cách vận chuyển rượu đi xa đầu tiên là: Giấy kraft hoặc giấy vụn

Có thể sử dụng giấy kraft bọc hàng hoặc vụn giấy để tạo một lớp đệm xung quanh chai rượu, giảm nguy cơ bị vỡ trong quá trình vận chuyển. Các lựa chọn thay thế bao bì không tốn kém bao gồm xốp và giấy. Các cách đệm này rất dễ sử dụng và không yêu cầu bất kỳ quy trình đóng gói đặc biệt nào. Nếu bạn gửi rượu làm quà tặng, Khang Trang cung cấp nhiều sản phẩm đóng gói có thể được sử dụng để nâng tầm giỏ quà từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp.

Giấy kraft gói hàng
Giấy kraft gói hàng

Cách vận chuyển rượu đi xa thứ 2 là: Hộp bột giấy đúc

Các đường gờ bột giấy chắc chắn được thiết kế với mục đích cụ thể là bảo vệ các chai rượu vang khi vận chuyển. Một lựa chọn thân thiện với môi trường, bao bì bằng bột giấy giúp bảo vệ tốt và hấp thụ sốc vững chắc, đây là bao bì hoàn hảo cho các chai rượu vang. Thường thì các hộp bột giấy đúc sẽ được đi với một cái hộp chắc chắn, và rượu của bạn sẽ vẫn an toàn và chắc chắn từ nơi này sang nơi khác.

     

Hộp giấy đúc
Hộp giấy đúc

Cách vận chuyển rượu đi xa thứ 3 là: Thùng giấy carton ngăn vách

Việc lót bên trong hộp vận chuyển tiêu chuẩn với các tấm ngăn bằng giấy tạo thêm một lớp bảo vệ, giữ cho các chai không va đập vào nhau và do đó giảm nguy cơ bị vỡ. Ngoài ra còn có tùy chọn gắn nhãn hộp với thông tin của công ty của bạn hoặc thậm chí là biểu trưng theo mùa, tùy thuộc vào thời gian trong năm rượu được gửi đi. Dấu ấn cá nhân này sẽ làm cho bao bì của bạn trở nên đáng nhớ, giữ cho công ty của bạn được khách hàng quan tâm hàng đầu cho các đơn đặt hàng trong tương lai

Thùng carton ngăn vách
Thùng carton ngăn vách

Cách vận chuyển rượu đi xa thứ 4 là Xốp chống va đập

Các cuộn đệm xốp chống va đập bảo vệ và cung cấp thêm một lớp bảo vệ cho hàng hóa quý giá – vì vậy hãy cân nhắc sử dụng chúng để bọc những hàng hóa tốt nhất của bạn. Những chiếc đệm bao gồm hàng triệu tế túi khí ở dạng một tấm chăn dễ cắt, quấn và uốn cong. Chúng không mài mòn, có nghĩa là chúng sẽ không làm rách hoặc xước bất kỳ nhãn rượu nào.

Cách vận chuyển rượu đi xa thứ 5 là: màng xốp bóp nổ

Màng xốp bóp nổ ( https://khangtrangpackaging.com/mang-xop-bop-no-boc-hang ) hay còn gọi là túi xốp nổ bọc hàng cung cấp một bộ đệm tuyệt vời cho chai rượu của bạn, đảm bảo đến nơi an toàn khi vận chuyển. Tính chất nhẹ của vật liệu này có nghĩa là chi phí vận chuyển thấp hơn cho bạn và nó có nhiều độ dày bong bóng khác nhau để bạn có thể chọn bất kỳ lớp bảo vệ nào mà bạn cho là cần thiết để bảo vệ sản phẩm của mình.

  Xốp bóp nổ
Xốp bóp nổ

Các bước đóng gói

1)     Chuẩn bị hộp

Cách vận chuyển rượu đi xa đầu tiên là bạn cần chuẩn bị một cái hộp. Không phải là một cái hộp đơn giản, mà là một cái hộp được thiết kế đặc biệt cho chai rượu. Một điều mà bạn nên ghi nhớ là kích thước của hộp. Hộp càng nhỏ, nó sẽ nhẹ hơn và cũng dễ dàng hơn để mang nó. Nếu bạn nhận được một hộp lớn để chứa một số lượng lớn chai rượu, rất có thể là đáy hộp có thể bị vỡ và bạn sẽ thực sự không muốn điều đó. Do đó, tùy chọn an toàn nhất là có một hộp nhỏ sẽ chứa số lượng chai hạn chế.

2)     Lót đáy và bọc chai bằng túi xốp nổ bọc hàng

Bước 2 trong cách vận chuyển rượu đi xa là lót đáy thùng bằng túi xốp nổ bọc hàng. Nó được sử dụng để vận chuyển các mặt hàng dễ vỡ. Bọc các chai trong một túi xốp nổ. Bắt đầu từ góc của một tấm xốp nổ bọc hàng, cuộn chai theo đường chéo. Gấp màng dư thừa ở hai bên và bảo đảm bọc bằng băng keo để tránh bất kỳ sự lỏng lẻo của tấm màng bọc.

3)     Dán băng keo

Bước 3 trong cách vận chuyển rượu đi xa là dán băng keo xung quanh. Đó là quy tắc tiên quyết trong việc đóng gói: người ta nên niêm phong mọi thứ bằng một lượng lớn băng dính để đảm bảo mọi thứ được đóng gói hoàn hảo.

Một điều cần đảm bảo là gia cố đáy hộp bằng băng dính để tránh tình trạng các chai rượu rơi khỏi hộp.

4)     Kiểm tra nút chai và vị trí

Bước 4 trong cách vận chuyển rượu đi xa là kiểm tra nút chai và vị trí

Một số loại rượu vang đỏ quý và lâu ngày cần phải đóng gói và úp ngược lại để bảo đảm không bị mất mùi của rượu.

5)     Lấp đầy các khoảng trống

Bước cuối cùng trong cách vận chuyển rượu đi xa là lấp đầy các khoảng trống của thùng. Điều này sẽ bổ sung thêm lớp bảo vệ và giúp chúng không bị va chạm và cuối cùng là vỡ.

Bên trên là các cách vận chuyển rượu đi xa mà vẫn an toàn, rất thích hợp và hữu ích cho những ai đang có ý định di chuyển rượu cho các dịp đặc biệt như tặng quà sinh nhật, lễ khai trương, hay buôn bán rượu.

Khang Trang chúng tôi cung cấp các loại giấy kraft bọc hàng, túi xốp khí chống va đập ( https://khangtrangpackaging.com/cong-dung-cua-mang-xop-hoi-tui-khi-la-gi)  với chất lượng tốt và uy tín. Nếu bạn đang tìm kiếm vật liệu đóng gói chất lượng cho lô hàng điện tử thì hãy liên hệ với chúng tôi tại đây!

Công ty TNHH Khang Trang
Địa chỉ: Lô D3 – KCN Hapro – Lệ Chi – Gia Lâm, Hà Nội, Vietnam
Email: info@mangxop.com.vn
Điện thoại: 0243.622.7265, 0982 36 22 55, 0949 04 22 55

Xem thêm: Cách đóng gói linh kiện điện tử, laptop, điện thoại

Tác giả

Bài viết liên quan

Cách đóng gói hàng dễ vỡ đảm bảo an toàn khi vận chuyển
26/05/2022
quản trị
Tìm hiểu ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton
10/10/2022
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *