Cách khắc phục router không phát được wifi

Chắc hẳn bạn đã từng gặp phải những lỗi router không phát được wifi, vậy cách khắc phục router không phát được wifi như thế nào, mời theo dõi bài hướng dẫn sau đây của vohoang.vn nhé.

Contents

Vì sao Router không phát được wifi?

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng lỗi router không phát được wifi trong quá trình sử dụng bộ phát di động. Một trong những nguyên nhân là do trong quá trình hoạt động trong thời gian dài liên tục, các chi tiết cấu tạo bên trong router bị mất ổn định. 

Do tình trạng nợ cước hàng tháng dẫn đến nhà cung cấp mạng sẽ ngắt kết nối. 

Ngoài ra, đứt cable cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi router không phát được wifi, dấu hiệu đơn giản để xác định lỗi đứt cable này là đèn báo internet xuất hiện màu đỏ và nhấp nháy liên tục. 

Cách sửa lỗi bộ phát router không phát được wifi

Kiểm tra nhiệt độ của Wireless Wifi, bộ phát Wifi

Nếu Wifi đã bật và hoạt động khá lâu có thể dẫn đến tình trạng nhiệt độ của Wireless Wifi, bộ phát Wifi sẽ nóng hơn so với bình thường, nếu thiết bị của bạn đang gặp phải tình trạng này thì hãy rút toàn bộ dây mạng đang cắm, đồng thời rút nguồn điện đang cắm ra để nghỉ trong khoảng từ 10 đến 20 phút, sau đó cắm lại để hoạt động.

Khởi động lại Wireless Wifi, bộ phát Wifi

Mỗi khi Wireless Wifi, bộ phát Wifi di động thường có dấu hiệu kết nối Internet bị chậm hoặc không thể truy cập được, mọi người thường sẽ nghĩ ngay đến việc khởi động lại Modem. Đúng vậy! Với tần suất hoạt động liên tục như thế nên việc xảy ra những xung đột hoặc gây ra lỗi nào đó dẫn đến Wireless Router không thể phát được Wifi được nữa.

Khởi động lại bằng cách tắt nguồn hoặc nhấn nút Power để tắt thiết bị rồi mở lại có thể được xem là một giải pháp hiệu quả để cho Wireless Router có thể phát Wifi lại như bình thường.

Kiểm tra lại đường dây – Cable nối vào Wireless Router

 

Kiểm tra lại đường dây – Cable 
Kiểm tra lại đường dây – Cable 

Khi sử dụng Internet trong khoảng thời gian, lỗi đường dây mạng cũng là một trong những nguyên nhân khiến đường truyền Internet chập chờn, thậm chí là mất kết nối Internet. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho đường dây bị hư như bị chuột cắn, vô tình dây bị kẹt vào một nơi nào đó trong nhà, dây bị gập lại hoặc thậm chí là bị đứt một vài sợi dây đồng phía bên trong.

Xem lại vị trí Ăng-ten 

Xem lại vị trí Ăng-ten 
Xem lại vị trí Ăng-ten 

Vị trí đặt Wireless Router hay chiều hướng của ăng ten cũng tác động không nhỏ đến đường truyền. Các bạn nên đặt Wireless Router ở những vị trí thoáng, tránh đặt sát tường hay ở trong phòng kín sẽ làm ảnh hưởng đến độ phủ sóng của WiFi. Các vật dụng, kim loại lớn hoặc thiết bị truyền phát khác cũng có thể ảnh hưởng tới khả năng phát WiFi.

Reset lại thiết bị Modem hay Wireless Router 

Trong trường hợp, bạn đã kiểm tra và thực hiện khắc phục theo các cách ở trên nhưng vẫn không được, vậy thì hãy thử khởi động lại thiết bị Wifi – Reset Wifi. Thông thường nút Reset của những thiết bị Router hoặc Modem sẽ được đặt ẩn sâu phía trong nên bạn cần phải sử dụng các vật như ghim hoặc kim chỉ để nhấn được nút Reset đó.

Reset lại thiết bị Wireless Router 
Reset lại thiết bị Wireless Router 

Sau khi tìm thấy nút đó, hãy nhấn và giữ nút Reset trong vòng khoảng 10 giây để thiết bị tự khởi động lại. Khi các đèn của Wireless Router hoặc Modem Wifi bắt đầu nhấp nháy cũng đồng nghĩa với việc bạn đã khởi động lại thiết bị.

Thực hiện các cách sửa lỗi Wireless Router trên bạn sẽ khắc phục hoàn toàn lỗi trên Router. Nếu vấn đề vẫn không được giải quyết thì khả năng cao Router đã bị hỏng, bạn nên mang đi bảo hành hoặc mua Wireless Router mới.

Để bảo mật wifi của mình, các bạn nên thường xuyên thay đổi mật khẩu wifi, thay pass wifi bằng những mật khẩu khó có tính bảo mật cao.

Trên là những cách khắc phục router không phát được wifi. Vohoang.vn chúc bạn thành công!

Tác giả

Bài viết liên quan

Cách huấn luyện chó rottweiler 2 tháng tuổi
02/03/2021
quản trị
Hướng dẫn cách nuôi dạy chó golden thông minh, nghe lời
02/04/2021
quản trị
Mách bạn cách chọn cân điện tử hà nội mini chất lượng tốt
17/03/2021
quản trị
Bộ tiêu chí quan trọng khi thiết kế nội thất nhà hàng
18/12/2019
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *