Cách lựa chọn kích thước tủ hồ sơ cho từng loại văn phòng

Nội thất văn phòng nói chung và tủ đựng tài liệu nói riêng luôn được các doanh nghiệp lựa chọn kỹ lưỡng. Đây không những là mnoiw để lưu trữ tài liệu của công ty mà còn là đồ nội thất giúp trang trí, tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Kích thước tủ đựng hồ sơ phù hợp với văn phòng

Kích thước tủ đựng hồ sơ phù hợp với văn phòng

Tuy nhiên, nên lựa chọn những loại tủ có kích thước như thế nào để phù hợp với tổng thể căn phòng và mục đích sử dụng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây về kích thước tủ hồ sơ để trả lời cho câu hỏi bên trên nhé.

Tại sao cần chọn kích thước tủ hồ sơ?

Mỗi văn phòng có kích thước lớn nhỏ khác nhau nên khi setup văn phòng cần tính toán vị trí đặt các các loại bàn ghế và tủ hồ sơ để không gian được tối ưu nhất. Do đó kích thước tủ đựng hồ sơ là tiêu chí đầu tiên cần đặt lên hàng đầu khi lựa chọn tủ.

Bên cạnh đó, khi chọn tủ đựng tài liệu cần dựa trên mục đích sử dụng của mỗi người. Có 2 yếu tố cần chú ý là tính chất của tài liệu và loại tài liệu. Nếu hồ sơ và tài liệu bạn cần lưu trữ không quan trọng lắm và không cần phải bảo mật, bạn nên chọn các loại tủ không có tủ để dẽ dàng lấy tài liệu. Bạn cũng nên lưu ý khổ của các loại hồ sơ để giúp bạn tính toán tiết kiệm diện tích và không gian.

Kích thước tiêu chuẩn của tủ đựng hồ sơ là gì?

Tủ đựng hồ sơ cũng có kích thước chuẩn, có nhiều loại khác nhau, thông thường sẽ được chia ra theo 3 chuẩn kích thước là nhỏ, tủ vừa và tủ lớn.

Tủ hồ sơ kích thước nhỏ

Tủ hồ sơ có kích thước nhỏ gọn

Tủ hồ sơ có kích thước nhỏ gọn

Tủ hồ sơ loại nhỏ được sử dụng trong các văn phòng nhỏ và nhu cầu lưu trữ hồ sơ ít. Với tủ hồ sơ nhỏ bạn có thể tiết kiệm được kha khá không gian làm việc và di chuyển thay đổi vị trí rất dễ dàng nữa.

Tủ hồ sơ kích thước nhỏ thường được thiết kế theo tiêu chuẩn như sau 380mm (1 khoang, 6 ngăn), 620mm (2 khoang, 6 ngăn) hay 764mm (2 khoang, 8 ngăn). Độ sâu của tủ hồ sơ khoảng 40cm hoặc sâu hơn.

Tủ văn phòng kích thước vừa phải

Các loại tủ hồ sơ có kích thước vừa phải giải quyết được vấn đề tiết kiệm diện tích văn phòng nhưng vẫn để được nhiều tài liệu, do đó phù hợp với nhiều dạng văn phòng khác nhau.

Kích thước tủ hồ sơ loại vừa thường có 2 cánh rộng trên 80cm, nhiều khoang chứ hơn, khoảng 3 khoang và 6, 9 hoặc 12 ngăn, giúp bạn để được nhiều loại hồ sơ có nhiều kích thước khác nhau.

Tủ tài liệu kích thước lớn

Tủ tài liệu với kích thước lớn, rộng rãi

Tủ tài liệu có kích thước lớn để được nhiều tài liệu của công ty tuy nhiên có kích thước khá lớn phù hợp với những văn phòng có diện tích rộng rãi. Có thể có cửa hoặc không, gồm 2 buồng (100cm), 3 buồng (120cm) hoặc 4 buồng (140cm).

Cách chọn kích thước tủ hồ sơ cho từng kiểu văn phòng

Với phòng giám đốc

Tủ giám đốc giúp lưu trữ giấy tờ hiệu quả hơn

Tủ giám đốc giúp lưu trữ giấy tờ hiệu quả hơn

Phòng giám đóc thường có kích thước không quá lớn. Vì thế nên chọn kích thước tủ hồ sơ cỡ nhỏ hoặc vừa là đã có thể để được nhiều hồ sơ. Ngoài ra, nên chọn các loại tủ gỗ có màu sắc và chất liệu đồng bộ với bàn làm việc để không gian văn phòng được cùng concept với nhau.

Với phòng nhân viên

Tủ đựng hồ sơ phòng làm việc của nhân viên thường là loại dùng chung nen cần chọn tủ có kích thước lớn. Tuy nhiên nên chọn những mẫu tủ gỗ có độ bên cao, thiét kế thanh lịch và chắc chắn để có thể dùng được rong một khoảng thời gian dài.

Trên đây là bài trình bày về kích thước tủ hồ sơ trong văn phòng và cách chọn tủ có kích thước phù hợp với nhu cầu làm việc văn phòng. Với những văn phòng nhỏ nên dùng tủ có kích thước nhỏ để tiết kiệm không gian, với những văn phòng lớn và nhu cầu cần lưu trữ nhiều tài liệu nên dùng các loại tủ lớn.

Ngoài ra, khi doanh nghiệp bạn có những loại tủ không dùng nữa, cần thanh lý tủ hồ sơ văn phòng hãy liên hệ với Nội Thất Ánh Phát để được thu mua lại với giá cao nhất nhé.

Công ty TNHH TM & DV Ánh Phát

Tác giả

Bài viết liên quan

Nguyên nhân gây thủng màng nhĩ hiện nay
06/08/2020
quản trị
Giải đáp câu hỏi mua laptop Dell hay Sony
17/10/2019
quản trị
10 cách khử mùi sơn trước khi vào nhà mới
27/11/2019
quản trị
Ý NGHĨA CÁC THÔNG SỐ TRÊN BÌNH ẮC QUY
09/04/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *