Đề phòng 7 nguy cơ dẫn đến ly hôn hiện nay

Ly hôn là việc chúng ta hoàn toàn có thể đoán trước được bởi những xung đột gia đình thường xảy ra xung quanh cuộc sống hằng ngày. Khi một sự xung đột vợ chồng đạt đến đỉnh điểm thì đó là lúc con người nghĩ đến sự chia tay và bắt đầu một cuộc sống mới, đó là mấu chốt của việc ly hôn. Tuy nhiên, không phải xung đột nào cũng sẽ dẫn đến ly hôn nếu vợ chồng biết được cách kiềm chế cảm xúc và suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện thì cuộc sống hôn nhân chắc chắn sẽ ngày càng trở nên đầm ấm và êm đẹp hơn rất nhiều.

Dịch vụ ly hôn tại TPHCM
Dịch vụ ly hôn tại TPHCM

Người xưa có câu: “Trưởng thành sau những vấp ngã”, chính những tranh cãi trong cuộc sống vợ chồng sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều kinh nghiệm để duy trì mối quan hệ lâu dài hơn. Từ những kinh nghiệm đã trải qua kết hợp với các nguy cơ gây ra việc ly hôn mà Luật Vạn Tín mang đến sẽ giúp bạn có thể tạo dựng được cuộc sống gia đình hạnh phúc nhất.

Contents

1. Sự xuất hiện của người thứ ba

Người thứ ba là một trong những nguyên nhân được đặt lên hàng đầu dẫn đến ly hôn. Tình trạng “ông ăn chả bà ăn nem” luôn là nguyên nhân gây tan vỡ hành phúc của vợ chồng nhiều nhất. Rất khó có thể kiềm chế được cảm xúc nếu biết rằng vợ chồng mình ngoại tình với một người khác, vì thế hãy trân trọng người đang ở bên cạnh mình dù gì đi nữa thì đó cũng là người sẽ quyết định đi chung đến hết cả cuộc đời.

Ly hôn khi có người thứ ba xuất hiện
Ly hôn khi có người thứ ba xuất hiện

2. Người ngoài

Người ngoài ở đây chính là sự can thiệp của cha mẹ, cô chú, anh chị và bà con họ hàng, … nếu tình cảm vợ chồng không được gắn kết và thấu hiểu lẫn nhau thì các lời nói ra vào của những người khác rất dễ dẫn đến tình trạng cãi vã và ly hôn. Hãy cố gắng để vợ chồng bạn hòa thuận đó sẽ là sức mạnh để chống lại những yếu tố bên ngoài khác, còn nếu bạn đã có ý định suy nghĩ lại thì phải xem xét tình cảm vợ chồng có thực sự bền chặt hay chưa.

Cha mẹ cũng đôi khi làm tình cảm con cái rạng nứt
Cha mẹ cũng đôi khi làm tình cảm con cái rạng nứt

3. Tiền bạc

Tiền bạc có lẽ cũng sẽ là yếu tố quan trọng dẫn đến việc ly hôn hiện nay. Đã có rất nhiều vụ ly hôn do tiền bạc mà nên chẳng hạn như: mức sống không đủ, phương thức chi tiêu khác nhau, tiêu tiền cho những sự việc cá nhân, … những cách sử dụng đồng tiền ấy cũng gây tan vỡ gia đình của bạn. Vì thế trước khi dắt nhau ra tòa vì vấn đề này, vợ chồng nên cân nhắc thật kỹ lưỡng, ngồi lại với nhau và bàn thảo hoặc gặp chuyên gia tâm lý để giải tỏa và thấu hiểu nhau hơn.

Sức mạnh của đồng tiền là lý do khiến nhiều vợ chồng ly hôn
Sức mạnh của đồng tiền là lý do khiến nhiều vợ chồng ly hôn

4. Không hòa hợp về tình dục hoặc tình dục lệch lạc

Khi dẫn nhau ra tòa, vợ chồng thường nêu ra những lý do khác nhưng ai ngờ lý do chủ yếu đó chính là vấn đề tình dục. Hai người sống chung nhưng mỗi người lại có một sở thích khác nhau và điều đó tạo nên kiểu sống tạm bợ, chỉ sống vì tình dục mà không vì tình cảm, lối sống này thường gặp ở các bạn trẻ hiện nay.

Tình dục đôi khi lại là yếu tố ly hôn
Tình dục đôi khi lại là yếu tố ly hôn

Một nguyên nhân khác cũng về tình dục đó là bệnh lý, có thể do tình trạng bệnh của vợ hoặc chồng mà hai bên không thể tiếp tục chung sống với nhau hoặc không tìm cách giải quyết mẫu thuẫn nữa. Vì thế, trước khi quyết định ly hôn hãy suy nghĩ thật kỹ, vợ chồng có thể thay đổi chế độ sinh hoạt phù hợp hơn hoặc tìm kiếm những thiết bị tiên tiến hơn để giải quyết những nhu cầu hiện tại.

5. Bênh tật

Đã là vợ chồng thì việc yêu thương nhau là điều đương nhiên, tìm hiểu lẫn nhau trước khi đưa ra quyết định chung sống chính thức là điều mà các cặp đôi đều phải trải qua. Nhưng đâu ai biết được bệnh tật sẽ đến khi nào và chúng xảy ra như thế nào để kịp thời chữa trị. Đó là lý do gây “đứt gánh” vợ chồng, nếu xảy ra trường hợp này bạn có thể thông cảm cho đối phương hoặc tìm mọi cách để chữa trị. Hoặc cũng có thể tìm hiểu tâm sự của nhau để đưa ra quyết định cho cuộc sống tiếp theo của bạn.

Bệnh tật ảnh hưởng lớn đến quyết định ly hôn
Bệnh tật ảnh hưởng lớn đến quyết định ly hôn

6. Tệ nạn xã hội

Thông thường những cá thể nghiện ngập thường sẽ ẩn mình rất lâu cho đến khi bạn đưa ra quyết định kết hôn. Chính vì thế phải nghiên cứu đối phương kỹ lưỡng vì đâu biết được bạn sẽ phải đối phó với một con ma nghiện như thế nào trong cuộc sống sau này đâu.

Nghiện ngập - mối nguy hại nên cân nhắc
Nghiện ngập – mối nguy hại nên cân nhắc

7. Con cái

Rất hiếm trường hợp vợ chồng đưa đơn li dị nhau chỉ vì một trong hai người từ chối hay lơ là là nghĩa vụ đối với con cái. Ly hôn có con nhỏ hiếm nhưng thực tế vẫn có xảy ra. Đó là nguyên nhân xác đáng, nhưng ít khi người ta lại chia tay chỉ vì nó. Nếu họ chia tay, thì chắc chắc còn điều gì đó không ổn trong quan điểm chung về phương pháp nuôi dạy con cái của 2 vợ chồng.

Đừng để con cái là yếu tố dẫn đến ly hôn
Đừng để con cái là yếu tố dẫn đến ly hôn

Đề phòng 7 nguy cơ dẫn đến ly hôn là một cách tốt nhất để bạn nuôi dưỡng hạnh phúc gia đình. Luật Vạn Tín hy vọng sẽ giúp bạn phần nào an tâm hơn về cuộc sống vợ chồng của mình.

Xem thêm: Ngăn cản không cho thăm con sau ly hôn là sai

Tác giả

Bài viết liên quan

Mua quà gì tặng sếp nữ?
26/08/2019
quản trị
Tìm hiểu quy trình in túi giấy đẹp trong kinh doanh
14/10/2020
quản trị
Nên dùng gel bôi trơn loại nào để đạt được cực khoái?
19/06/2019
quản trị
Hướng dẫn cách vệ sinh máy Photocopy Ricoh đơn giản
10/03/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *