Chi tiết các bước thi công thảm văn phòng dễ thực hiện

Hiện nay, việc sử dụng thảm văn phòng trở nên thông dụng tại các công ty, doanh nghiệp bởi thảm trải có nhiều công dụng như giữ ấm, chống ồn tốt và còn đem lại vẻ đẹp sang trọng và ấm áp cho không gian văn phòng của bạn. Vậy thi công thảm văn phòng được thực hiện từng bước như thế nào? Hãy cùng https://a2zservices.com.vn/ tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết bên dưới đây nhé.

Contents

Chi tiết các bước thi công thảm văn phòng dễ thực hiện

Giả dụ bạn đang muốn trải thảm cho văn phòng hoặc là phòng riêng của mình nhưng lại chưa biết cách thi công và lắp đặt như thế nào cho đúng. Vậy hãy đọc ngay chi tiết các bước thi công văn phòng dễ thực hiện sau:

Bước 1: Kiểm tra mặt bằng và vệ sinh thật sạch cho sàn trước khi lắp đặt

Trước khi tiến hành thi công thảm văn phòng, bạn nên kiểm tra lại toàn bộ mặt sàn xem có vị trí lồi lõm hay không, việc làm này sẽ giảm tình trạng thải trải bị phồng lên không đẹp.

Chi tiết các bước thi công thảm văn phòng dễ thực hiện
Chi tiết các bước thi công thảm văn phòng dễ thực hiện

Đồng thời bạn nên sử dụng máy hút bụi để làm sạch sàn nhà, việc này giúp cho keo dính tốt hơn và không bị bong. Nếu như bạn lỡ bỏ qua bước này hoặc là không làm hoàn chính thì phần keo sẽ không được dính chắc vào sàn và như thế thảm dễ bị tróc.

>>> Tham khảo: dịch vụ vệ sinh văn phòng tại tphcm tốt nhất

Bước 2: Đóng nẹp quanh khu vực trải thảm

Sau khi đã làm sạch sàn nhà, bạn nên đóng nẹp và giữ cố định ở những vị trí xung quanh tường từ 5 đến 20 mm tùy thuộc vào độ dày của thảm trải sàn mà bạn định dùng.

Ở bước này, bạn chỏ cần đóng nệp nối tiếp và cách đều nhau là được để đem lại chất lượng tốt nhất để thi công thảm văn phòng xong để đem lại tính thẩm mỹ cao.

Bước 3: Đo và cắt thảm trải văn phòng đúng kích thước

Đây là bước quan trọng đảm bảo cho khi trải thảm xuồng sàn vừa vặn và đẹp hơn không gây cảm giác khó chịu.

Để đo và cắt thảm, bạn cần những dụng cụ chuyên dụng là thước đo và kéo để cắt và đo đạc chuẩn xác diện tích văn phòng. Hơn nữa, việc làm này còn giúp bạn đảm bảo tiết kiệm kha khá chi phí cho mình.

Nhưng, bạn cũng cần tránh cắt ghép quá nhiều cũng như quá nhỏ sẽ làm cho việc trải thảm trở nên khó khăn và không gian văn phòng trở nên thiết chuyên nghiệp.

Bước 4: Trải thảm xuống sàn

Đây được xem là bước quan trọng nhất trong thi công thảm văn phòng. Việc trải thảm muốn thành công thì đòi hỏi bạn cần thực hiện đúng theo quy trình cùng với yêu cầu.

Với tấm thảm đầu tiên bạn cần trải sát vào bên tường. Ngay sau đó, bạn cần căng thảm ra thật phẳng để tránh bị bong tróc hay phòng rộp làm tấm thảm sau khi trải xuống trông xấu đi.

Trải thảm xuống sàn nên cẩn thận
Trải thảm xuống sàn nên cẩn thận

Sau khi đã cố định được thảm ở bên chân tường, bạn cần tiến hành nẹp đinh và nối các tấm thảm tiếp theo tương tự như trên. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi thảm kín văn phòng.

Bước 5: Kiểm tra và nghiệm thu văn phòng

Sau khi thi công trải thảm bạn đừng vội vàng dời đi mà cần kiểm tra lại toàn bộ các vị trí tiếp nối những tấm thảm với nhau để xem có thật sự chắc chắn hay chưa. Việc lắp đặt thành công là khi thảm phẳng đẹp và chắc chắn và thảm sạch sẻ.  Báo giá: giặt thảm văn phòng tại tphcm

Ở bước cuối này, bạn cần vệ sinh chân tường và cắt bỏ đi phần thừa sau đó dọn dẹp lại sàn nhà.

Ở trên đây là những bước thi công thảm văn phòng đầy đủ nhất. Đây cũng là các bước mà các đơn vị thi công dịch vụ thực hiện, rất đơn giản và có thể tự làm được đúng không.

Nếu như bạn không tự tin có thể thi công trải thảm văn phòng thì bạn có thể căn cứ vào các bước trên để giám sát quá trình thi công của các đơn vị lắp đặt tránh cho việc họ cắt bỏ bước hoặc không làm đúng quy trình và không đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ.

Tác giả

Bài viết liên quan

Những Kinh Nghiệm Du Học Phần Lan Bạn Cần Biết
20/03/2020
quản trị
Có nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà ?
22/04/2020
quản trị
Cách chọn máy gặt Kubota DC70 Thái Lan chính hãng
21/10/2019
quản trị
Ổ cắm điện âm tường – Giải pháp cho một ngôi nhà hiện đại
24/12/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *