Công ty SEO uy tín không để xảy ra 4 lỗi sai lớn này

Khi website của bạn có sự hỗ trợ từ một công ty SEO uy tín. Họ sẽ không để xảy ra 4 lỗi sai lớn dưới đây.

Bạn sẽ tránh được trường hợp “sai nối tiếp sai”. Khiến dự án SEO thất bại ngay từ những ngày đầu khởi tạo. Điển hình là lỗi số 1: sai từ khóa.

Contents

Sai từ khóa: R.I.P dự án SEO

Muốn đẩy Website lên Top Search, đầu tiên bắt buộc phải có từ khóa. Từ khóa không phù hợp với nhu cầu người dùng, quá ít lượt tìm kiếm. Mức độ cạnh tranh quá cao… đều là những lỗi phổ biến.

Giống như trong làm toán, sai có tính chất kéo theo. sai kết quả ở phép tính thứ nhất, dùng kết quả ấy để làm các phép tính sau sẽ dẫn đến “sai nối tiếp sai”. Chọn từ khóa là công đoạn đầu tiên của SEO, nếu sai ở bước này. Xem như bạn đã tự mình đưa dự án SEO cùng tiền bạc và công sức đến nghĩa trang.

Sai từ khóa coi như dự án SEO chết ngay từ đầu.

Nguyên nhân là do thiếu sự đầu tư nghiêm túc cho việc nghiên cứu từ. SEOer chỉ đơn giản là dựa trên cảm tính và vơ đại từ khóa hợp với ý mình.

Sai định hướng: hẻm nhỏ ngõ cụt

Sai định hướng SEO dẫn bạn đến ngõ cụt

Có người thì chỉ tập trung về mặt kĩ thuật trên website, có người lại chỉ tập trung về nội dung, hoặc có quan điểm xây dựng backlink mới là quan trọng nhất. Việc định hướng chiến dịch SEO một cách phiến diện khiến bạn cứ quanh quẩn trong cái nhìn hạn hẹp của mình. Sự phối hợp đầy đủ giữa các yếu tố mới thực sự tạo đủ lực đẩy từ khóa lên Top.

Một kiểu định hướng nguy hiểm khác chính là SEO mũ đen: lách luật Google để lên Top siêu nhanh. Tuy nhiên, “lên voi” chưa được bao lâu vẫn khó tránh khỏi sự phát hiện của Google. Sự tụt hạng không phanh hoặc “say goodbye” khỏi kết quả tìm kiếm là cái kết không chủ website nào muốn.

Sai chuyên môn: viên thuốc ảo tưởng

Không có một viên thuốc nào vạn năng chữa được mọi loại bệnh. Không thể dùng một kiểu chữa trị cho tất cả những website có tình trạng “bệnh” khác nhau. Khi gặp phải công ty SEO thiếu chuyên môn, trang web của bạn khám bệnh chẳng ra mà còn “bị” làm SEO một cách rập khuôn. Ngoài ra, những kiểu công ty này cũng thường thiếu sự theo dõi và đo lường nên khó xử lý kịp thời khi trường hợp xấu xảy ra.

Không hề tồn tại một viên thuốc vạn năng.

Cần làm SEO linh hoạt trong từng trường hợp “bệnh” của mỗi website. Nhờ đó, việc tối ưu sẽ đạt hiệu quả cao nhất.

Sai vì lười: chết chìm trong quá khứ

Mọi thứ đều mang tính tương đối. Theo thời gian, luật có thể thay đổi. Các yếu tố được chấp nhận hiện tại có thể bị liệt kê vào “luật cấm” trong tương lai. Hơn thế, các kỹ sư của Google luôn cải tiến thuật toán để đáp ứng tốt nhất nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

Cứ quen chạy theo những phương pháp cũ mà “lười” cập nhật kiến thức mới trong giới SEO, xu hướng hành vi khách hàng sẽ gây ra hậu quả khó lường cho website của bạn.

Phải thường xuyên cập nhật những kiến thức về SEO.

Muốn thành công với SEO đòi hỏi bạn cần kiên trì. Vì đây là một quá trình dài hơi nên bạn cần suy xét kỹ lưỡng, hợp tác với công ty dịch vụ SEO chất lượng, chuyên nghiệp để ngân sách bỏ ra thu được quả ngọt tốt nhất.

Tác giả

Bài viết liên quan

Quy trình 4 bước phải có của một công ty SEO uy tín
27/02/2018
quản trị
Công ty SEO uy tín tư vấn: Từ khóa in đậm hay in nghiêng?
10/09/2018
quản trị
Sự khác nhau rõ ràng nhất giữa Front End và Back End
13/10/2022
quản trị
Các lĩnh vực chính trong dịch vụ SEO phổ biến nhất 2020
20/07/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *