Công ty SEO uy tín tư vấn: Từ khóa in đậm hay in nghiêng?

Nên chọn loại “in” nào cho từ khóa: in đậm hay in nghiêng? Nhiều người mới bắt đầu làm SEO sẽ thắc mắc vấn đề này khi bắt tay viết bài. Với kinh nghiệm của các công ty SEO uy tín, câu trả lời hoàn chỉnh nằm ngay phía dưới.

Contents

Mục đích của từng loại “in…”

In nghiêng thường dùng cho tên riêng hoặc trích dẫn. Vậy, không cần thiết phải in nghiêng từ khóa.
In đậm dùng vào việc nhấn mạnh, gây chú ý đến thông tin nào đó.

Khi bắt đầu viết bài SEO, chúng ta sẽ gặp phải thắc mắc: nên in đậm hay in nghiêng từ khóa? Và bạn sẽ thấy nhan nhản những lời khuyên trên mạng đại loại như: Nên in đậm từ khóa trong bài viết. Nó có tác dụng trong SEO, tăng hạng từ khóa.

Kinh nghiệm của các công ty dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp đã trả lời rằng: Chắc chắn lên hạng thì chưa chứng minh được. Còn xuống hạng: xảy ra rồi đấy!

Lên hạng: chưa chứng minh được – Xuống hạng: đã xảy ra!

Tối ưu tốc độ website ảnh hưởng tích cực tới SEO: các chuyên gia SEO đã chứng minh được. Còn in đậm từ khóa trong bài viết sẽ giúp tăng thứ hạng: chưa ai chắc chắn điều này!

Tuy nhiên, in đậm tất cả các từ khóa có thể gây tụt hạng từ khóa trên kết quả tìm kiếm. Đối với Google, hành động này chẳng khác gì spam. Google ngày càng đánh giá nội dung giống như một con người. Và bạn thử tưởng tượng, cứ chỗ nào có từ khóa là in đậm. Cảm thấy thật gượng ép quá đi.

Cả Google và Searcher đều “dị ứng” với spam.

Searcher: Người tìm kiếm vẫn là quan trọng nhất

Đúng như vậy, searcher là đối tượng nhắm đến của Google và cả bạn nữa. Vì thế, việc in đậm hay in nghiêng hãy quyết định dựa trên câu hỏi: làm sao cho người tìm kiếm có trải nghiệm nội dung tốt nhất?

Coi chừng bạn đang spam Google mà không biết đấy.

Không phải bạn không được in đậm/in nghiêng trong bài. Bạn cần hiểu chỗ nào cần nhấn mạnh nhưng vẫn giữ được sự tự nhiên cho bài viết. Đừng spam họ, khiến họ khó chịu là cách dễ dàng để họ rời bỏ bạn.

Tốt nhất, bạn hãy tập trung chăm chút cho nội dung. Người dùng yêu thích với nội dung của bạn thì Google cũng sẽ tăng điểm cho website.

>> Xem thêm về dịch vụ SEO tổng thể: https://gobranding.com.vn/dich-vu-seo-website-tong-the/

Kết luận

Bạn có thể search thử và click vào một trong những website top đầu trên kết quả tìm kiếm. Bạn sẽ nhận ra họ chẳng cần in đậm hay in nghiêng để “gào lên” với Google: đây là từ khóa, từ khóa nè, từ khóa của tôi. Họ tối ưu nội dung chứ không spam nội dung.

Các công ty SEO uy tín chỉ dùng in đậm hay in nghiêng vào mục đích phục vụ trải nghiệm nội dung tốt nhất cho searcher.

Tác giả

Bài viết liên quan

Vai trò của Social Media đối với Dịch vụ SEO hiệu quả
15/04/2021
quản trị
Dịch vụ SEO Maps: Yếu tố xuất hiện trên Google Map nhanh nhất
13/04/2021
quản trị
Các lĩnh vực chính trong dịch vụ SEO phổ biến nhất 2020
20/07/2020
quản trị
Doanh nghiệp có nên thuê chạy quảng cáo Facebook không?
20/05/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *