Đầu tư định cư Canada là gì? Những lưu ý cần biết

Ngày càng nhiều doanh nhân, nhà đầu tư lựa chọn đầu tư và nhập quốc tịch Canada. Vậy đầu tư định cư Canada có các lợi ích gì? Những lưu ý khi định cư Canada diện doanh nhân là gì?

Contents

Đầu tư định cư Canada là gì?

Đầu tư định cư Canada hay còn hiểu là hình thức định cư tại đất nước lá phong đỏ dưới hình thức doanh nhân. Đây là chương trình dành riêng cho các nhà quản lý cấp cao hoặc chủ doanh nghiệp quan tâm đến việc mở rộng và phát triển kinh doanh tại Canada.

 

khái niệm đầu tư định cư canada
Đầu tư định cư Canada ngày càng được ưa chuộng

Chương trình đầu tư định cư Canada có 2 loại chính là

  • Chương trình Doanh nhân Tỉnh Bang
  • Chương trình Doanh nhân Liên Bang

Trong đó diện định cư doanh nhân liên bang sẽ gồm các thủ tục phức tạp hơn so với tỉnh bang. Tuy nhiên, với Liên bang, doanh nhân sẽ được thành lập công ty tại bất kỳ nơi nào tại Canada theo nguyện vọng. Còn với chương trình doanh nhân tỉnh bang, nhà đầu tư chỉ được phép thành lập doanh nghiệp ở tại tỉnh bang được cấp phép.

Tại sao nên chọn đầu tư định cư tại Canada?

Vài năm gần đây, rất nhiều doanh nhân Việt hứng thú với việc tham gia đầu tư định cư Canada, Úc, Anh, Mỹ,… Nổi bật trong số đó phải kể đến Canada bởi nhiều lý do như:

Số tiền đầu tư không quá lớn

Để tham gia đầu tư định cư tại Mỹ thì doanh nhân phải bỏ ra số vốn vào khoảng 900.000 USD (tương đương 21,2 tỷ VNĐ). Trong khi con số này ở Canada lại chỉ rơi vào khoảng 300.000 CAD (tương đương 5,3 tỷ VNĐ). Điều này cho thấy đất nước lá phong đỏ là một quốc gia hoàn toàn lý tưởng cho việc đầu tư, phát triển và mở rộng của các doanh nhân Việt.

Thuế doanh nghiệp thấp

Canada là một trong những quốc gia có thuế doanh nghiệp thuộc vào hàng thấp nhất của nhóm G7. Và con số này thấp hơn Mỹ đến 46%. Việc mức thuế doanh nghiệp thấp như vậy đã tạo nhiều cơ hội và điều kiện cho công ty nước ngoài gia nhập và phát triển tại Canada.

Thời gian xin định cư Canada nhanh chóng

Cùng nằm trong Top những quốc gia phát triển hàng đầu song Canada lại là quốc gia dễ xin Visa nhập tịch nhất. So với Mỹ hoặc Úc, khoảng thời gian để được cấp thẻ xanh thường dao động từ 5 – 7 năm. Trong khi đó, với Canada thì các doanh nhân chỉ cần đáp ứng điều kiện sống liên tục 3 năm là đã đủ để xin xét nhập quốc tịch. Đây là một con số đáng mơ ước bởi với nhiều doanh nghiệp thì đây là một quãng thời gian rất dài. 

Đầu tư định cư Canada có những lợi ích gì?

lợi ích khi đầu tư định cư
Đầu tư định cư tại Canada có các lợi ích nào?

Các lợi ích chính quan trọng có thể kể đến như:

  • Được xét nhập cư cho thân nhân: ông/bà, vợ/chồng, con cái, người thân khác,…
  • Được nhận các đãi ngộ và phúc lợi xã hội như các công dân Canada khác
  • Được làm việc tại các công ty bất kỳ trên khắp Canada
  • Được quyền sở hữu bất động sản ở Canada một cách hợp pháp
  • Di chuyển thoải mái giữa các tỉnh bang không cần Visa
  • Được quyền thành lập và điều hành công ty tại Canada
  • Được hưởng đầy đủ các lợi ích an sinh xã hội lúc về hưu

Và còn rất nhiều lợi ích khác.

Những lưu ý cần biết

Tìm hiểu kỹ thông tin

Trước khi bắt đầu rót vốn để đầu tư, dù lựa chọn chương trình doanh nhân liên bang hay tiểu bang thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ các nguồn thông tin. Sau đó nên suy xét khả năng nguồn vốn, khả năng phát triển để có thể lựa chọn được hình thức phù hợp nhất.

Chứng thực tài sản ròng

Đây là yêu cầu bắt buộc để được định cư Canada theo diện doanh nhân. Theo đó mỗi tỉnh bang sẽ có các yêu cầu về số tài sản ròng khác nhau. Thậm chí một số tỉnh bang còn yêu cầu phải ký quỹ riêng. Vì vậy đây là một lưu ý cực kỳ quan trọng không được bỏ qua.

Khảo sát thị trường

Đây là một việc làm thiết yếu mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải thực hiện. Càng hiểu rõ về thị trường và khách hàng tiềm năng bạn càng có nhiều cơ hội thành công.

 

Không phải ngẫu nhiên mà ngày càng nhiều doanh nhân Việt lựa chọn thị trường Canada để mở rộng đầu tư. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu rõ về đầu tư định cư Canada cũng như các điều khoản để tránh các rắc rối sau này. Bạn có thể tìm đến các công ty chuyên cung cấp dịch vụ đầu tư định cư Canada để được hỗ trợ kịp thời và chuẩn xác nhất.

Nếu cần được hỗ trợ về vấn đề này, bạn có thể liên hệ với công ty chúng tại website: https://minhle.ca/

Tác giả

Bài viết liên quan

Hướng dẫn di dời kho xưởng nhanh chóng, tránh mất mát thất lạc
01/04/2020
quản trị
Có nên mua phụ kiện băng tải pvc hiện nay không? Công ty THS uy tín
21/05/2021
quản trị
Những điều cần biết về cửa lưới chống côn trùng
03/04/2020
quản trị
Cửa hàng bán ná cao su uy tín TPHCM
06/06/2019
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *