Kinh nghiệm xương máu chọn công ty SEO uy tín

Hiện nay dịch vụ SEO đang ngày càng sinh sôi nảy nở. Tuy nhiên, bên cạnh những công ty SEO chất lượng vẫn còn tồn tại đầy rẫy người làm SEO “dỏm”.

Webstie của bạn có thể bị giết chết trong một đêm trở trời nào đó mà không hay biết. Hãy trang bị cho mình 7 kinh nghiệm xương máu sau để tránh giao trứng cho ác.

Contents

1. Trước tiên: phải hiểu!

Trước tiên phải hiểu mình và hiểu SEO cơ bản.

Hiểu mình: SEO có rất nhiều lợi ích. Nhưng đâu mới là mục đích tối quan trọng bạn muốn đạt được: nâng cao thương hiệu, tăng doanh thu, tăng traffic,…? Hiểu mình muốn gì, bạn mới có thể trao đổi nguyện vọng và xác định hiệu quả với bên làm SEO.

Hiểu SEO cơ bản: giúp bạn không bị “đơ” trước những thuật ngữ, dễ trao đổi sâu hơn với người tư vấn. Hơn thế nữa, bạn còn có cơ sở để đánh giá công ty mình chọn.

2. Nắm rõ quy trình SEO

Nắm rõ quy trình SEO của công ty đối tác.

Có một bức tranh tổng thể sẽ giúp bạn kiểm soát tiến trình SEO đang ở bước nào. Và mỗi tháng, bạn nên nhận được ít nhất một lần báo cáo tiến độ SEO. Xác định có trục trặc gì bất ổn không nhằm có hướng xử lý kịp thời hoặc dừng lại đúng lúc. Thay vì vô tình để tiền đổ sạch một cách oan uổng.

3. Cam kết rõ ràng

Tất cả những cam kết này cần được đưa vào hợp đồng. Hãy kiểm tra lại một lần nữa xem đã thỏa thuận với nhau về những điều sau đây chưa:

• KPIs
• Thời gian cam kết lên Top
• Thứ hạng từ khóa cam kết
• Cam kết hình thức về dịch vụ SEO minh bạch (bạn cần đề phòng kiểu SEO làm hại website)
• Chi phí và điều khoản thanh toán (tốt nhất theo từng đợt, từng giai đoạn của dự án)
• Sẽ thế nào khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn hoặc khi SEO thất bại?
• Lưu ý đặc biệt quan trọng: không để lộ dữ liệu của bạn cho bất kì một bên nào khác.

4. Điều tra quá khứ

Đừng ngại ngần điều tra một vòng công ty SEO bạn định chọn đã có những thành tích vẻ vang nào, kinh nghiệm SEO trong lĩnh vực bạn kinh doanh ra sao. Nếu có người quen, đây là nguồn gợi ý rất quý báu. Ngay lập tức nhấc máy lên và gọi hỏi xem đó có phải công ty SEO uy tín hay không. Thay vì gật gù nghe lời mật ngọt từ một phía cung cấp dịch vụ, bạn hãy lắng nghe từ cộng đồng để có đánh giá chính xác hơn.

Nhắm mắt chọn đại là một hành động thiếu khôn ngoan. Bỏ chút thời gian, bạn sẽ đổi lại được hiệu quả to lớn.

5. Dục tốc bất đạt

Ai cũng mong từ khóa của mình lên Top càng nhanh càng tốt. Nhưng sự nóng lòng và ham rẻ đã ngăn cản cái nhìn sáng suốt của nhiều người. Lên Top trong vòng 1 tháng, 2 tuần, hoặc thậm chí siêu tốc 24h với giá rẻ bất ngờ chỉ khiến bạn vui trong chớp mắt thôi. Sau đó, bạn sẽ phải khóc ròng vì tiền đi không về, website cũng bị án phạt cách ly vĩnh viễn với người dùng Google. Kiểu làm SEO này được dân trong nghề gọi là SEO mũ đen: lách luật Google.

Bạn chấp nhận mất 3-4 tháng để có thứ hạng cao bền vững hay sự hớn hở chớp nhoáng? Suy nghĩ thật kỹ nhé, hậu quả hay hiệu quả là do chính bạn chọn đấy!

6. Chia sẻ thẳng thắn

Sự phản hồi giữa đôi bên ảnh hưởng đến hiệu quả SEO.

Thật chẳng ra đâu vào đâu khi bạn không hiểu “bệnh” website của mình đang mắc phải là gì. Một dịch vụ SEO uy tín sẽ sẵn sàng tận tình giải thích cho bạn những thắc mắc, thông báo vấn đề xảy ra hoặc những thay đổi trong quá trình hợp tác. Nếu cảm thấy họ đang mập mờ điều gì đó, bạn chẳng biết tình trạng trang web mình thế nào, hãy ngồi lại và nói chuyện rõ với họ. Đôi bên cần hiểu lẫn nhau, giải trừ những khúc mắc mới có thể làm tốt mục tiêu được.

7. Nội dung là cốt lõi mang lại sự bền vững cho website

Một website được đánh giá tốt bao gồm đạt chất lượng về cả 2 mặt: SEO và nội dung. Vì thế, đừng chỉ chăm chăm vào các kỹ thuật chuẩn SEO. Bạn còn cần đảm bảo các bài viết mình nhận được phải độc nhất, hấp dẫn và có ích cho người đọc. Đã bỏ ngân sách đầu tư cho website thì cần làm cho trọn vẹn, bạn nhé!

Làm SEO đòi hỏi sự liên tục và bền bỉ. Đồng thời, muốn đi xa cần trang bị. Vì thế, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để có được một công ty SEO uy tín “hợp cạ”. Không chỉ là tiền trao cháo múc, đó còn là sự đồng hành lâu dài.

Tác giả

Bài viết liên quan

Mách nhỏ những tiêu chí chọn phụ tùng ô tô Mazda chính hãng chỉ trong vòng 1 phút
18/10/2019
quản trị
Phân biệt giữa Bếp âu công nghiệp và Bếp Á công nghiệp 
07/04/2021
quản trị
Tìm hiểu quy trình in túi giấy đẹp trong kinh doanh
14/10/2020
quản trị
Lý do vì sao chiếc cúp Tennis được làm bằng pha lê?
27/05/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *