Giải pháp marketing online hiệu quả cho mạng xã hội

Ngày nay, khi bạn lướt qua một vòng các trang mạng xã hội, bạn sẽ thấy được rất nhiều cửa hàng trực tuyến, hay còn gọi là shop online. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng chọn được giải pháp marketing online hợp lý. Vậy đâu là những điều cần lưu ý để “trụ vững” trên mạng ảo?

Mạng xã hội là một trong những giải pháp marketing online “hot” nhất hiện nay

Contents

Chọn kênh phù hợp

Đầu tiên, để chạy chiến dịch marketing online của bạn, bạn cần chọn cho doanh nghiệp của mình một kênh online phù hợp. Xu hướng hiện nay là quảng cáo và truyền thông trên các mạng xã hội. Và bạn phải làm chủ và điều khiển được những kênh này: Facebook, Instagram, Zalo,…Bạn có thể chọn một hoặc nhiều kênh một lúc. Nhưng, bạn nên quản lý chặt chẽ và có kế hoạch rõ ràng để dễ kiểm soát hơn.

Quản lý tốt kênh

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải quản lý được chiến dịch marketing của mình. Và việc quản lý các kênh online đối với doanh nghiệp đã có kinh nghiệm là điều tất yếu. Nhưng những doanh nghiệp mới sử dụng giải pháp marketing online thì lại không mấy dễ dàng.

Bạn cần phải kiểm soát các nội dung được đăng tải lên mạng xã hội của doanh nghiệp bạn. Bài viết hấp dẫn thu hút người đọc, ngoài ra phải đầy đủ thông tin khách hàng cần tìm kiếm. Các bài viết không nhất thiết chỉ hoàn toàn về sản phẩm hay dịch vụ bạn cung cấp. Mà đôi khi là những hình ảnh, video vui nhộn, hoặc hữu ích với khách hàng. Việc làm này cũng giúp khách hàng cảm thấy thích thú hơn với trang của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải thường xuyên theo dõi lượt truy cập của khách hàng. Cũng như sự quan tâm của khách hàng dành cho doanh nghiệp của bạn mỗi ngày. Để xem chiến dịch marketing online của bạn đã đúng đắn và hợp lý chưa.

Tạo các chiến dịch

Live Stream là một cách “khuấy động dư luận” thu hút khách hàng mạnh mẽ

Để tăng sự thu hút khách hàng, bạn nên tạo các chiến dịch tăng sự tương tác với khách hàng. Việc này chủ yếu tăng khách hàng tiềm năng, và giữ chân khách hàng cũ. Trên mạng xã hội hiện nay. Các doanh nghiệp thường tổ chức các chương trình khuyến mãi hoặc tặng quà cho khách hàng. Và để tham gia, họ sẽ yêu cầu khách hàng like (thích), share (chia sẻ), comment (bình luận), tag (gắn thẻ) bạn bè vào bài viết của họ. Như vậy, họ sẽ thu hút được nhiều lượt truy cập. Cũng như tăng cao khả năng nhận biết thương hiệu của khách hàng. Đây là một trong những giải pháp marketing online gây được “tiếng vang” cho doanh nghiệp.

Ví dụ dễ thấy nhất hiện nay là “live stream” – quay trực tiếp. Vào mỗi khung giờ “hot” của ngày, tức là khung giờ mà hầu hết mọi người đã xong việc. Bắt đầu thư giãn nghỉ ngơi, các “cửa hàng” sẽ quay trực tiếp sản phẩm của mình. Rồi kêu gọi khách hàng chia sẻ cái video đó, chia sẻ càng nhiều thì giá càng rẻ, ngoài ra còn được nhận phần quà giá trị. Đó chính là cách mà các cửa hàng online “tạo sóng dư luận”, cũng như cho khách hàng thấy được sản phẩm với hình ảnh chân thực nhất.

Liên tục truyền thông

Truyền thông càng mạnh mẽ, khách hàng càng nhớ đến bạn

Để tăng sự nhận diện thương hiệu của khách hàng với doanh nghiệp của bạn, bạn nên có khẩu hiệu riêng. Và trên mỗi bài viết, hay mỗi hình ảnh bạn đăng trên kênh xã hội đều phải xuất hiện câu khẩu hiệu đó. Giải pháp marketing online này, giúp khách hàng dễ dàng nhớ đến thương hiệu của bạn. Một ví dụ điển hình như “Nâng niu bàn chân Việt”. Nghe đến câu khẩu hiệu đó, khách hàng sẽ nhận ra ngay thương hiệu Bitis’s.

Việc bạn truyền thông liên tục như vậy, khách hàng sẽ biết doanh nghiệp của bạn cung cấp sản phẩm hay dịch vụ gì. Và nếu khách hàng nhớ đến bạn, hoặc nhớ khẩu hiệu của bạn, thì bạn đã thành công được một nửa rồi.

Kiểm soát rủi ro

Rủi ro là điều không thể tránh khỏi, nhưng bạn vẫn có thể kiểm soát được nó. Bạn có thể thấy được rủi ro đầu tiên là bị “hack” mất tài khoản. Các đối thủ cạnh tranh nhau, sẽ dùng chiêu trò để lật đổ được đối phương. Và “hack” là một trong những cách làm phổ biến nhưng không mấy “sạch” lại được tận dụng. Vì vậy , bạn nên bảo vệ tài khoản của mình, và ra tay lấy lại tài khoản kịp thời.

Thêm vào đó là đối thủ có thể giả vờ là người mua hàng của bạn, mua với số lượng lớn hàng hóa, bạn nghĩ bạn “có lộc trời cho”. Nhưng, thật ra, bạn phải “ôm” cả đống sản phẩm mà không bán được. Và tất nhiên, với những rủi ro như vậy, ắt hẳn bạn nên đưa ra điều kiện đặt cọc trước một ít “làm tin” nhé.

Quản lý chi phí

Đây cũng là phần mà hầu hết các doanh nghiệp lo ngại. Có những doanh nghiệp mới bắt đầu với các giải pháp marketing online sẽ đổ một đống tiền vào các nhà cung cấp dịch vụ mà không mang lại hiệu quả gì. Vì vậy, bạn nên quản lý chặt chẽ hơn. Các nhà cung cấp dịch vụ đều có phần mềm quản lý để hỗ trợ cho việc quản lý của bạn. Vậy nên, hãy kiểm tra thường xuyên, xem tiến độ và phản hồi từ khách hàng. Để có biện pháp kịp thời, mà không lo tốn tiền vô ích.

Tóm lại, bài viết này chỉ giúp bạn nhìn nhận được một số nguyên tắc cần chú ý khi bạn muốn lên kế hoạch marketing online cho doanh nghiệp của bạn. Trong bài viết, một số giải pháp marketing online được đưa ra. giúp bạn phần nào tìm ra cách giải quyết vấn đề bạn đang mắc phải khi thực hiện chiến dịch marketing online cho doanh nghiệp của mình.

Tác giả

Bài viết liên quan

An toàn khi sử dụng hóa chất Butyl Cellosolve
03/06/2020
quản trị
Các món ăn dân dã ở Phú Quốc: Hương vị của đảo ngọc
08/07/2024
Đông Chí
Cửa nhôm Xinfa là gì? Phân loại cửa nhôm và cách lắp đặt
11/05/2022
quản trị
Biển chức danh để bàn đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay
07/12/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *