Có nên mua máy vắt sổ cũ? Nên mua của thương hiệu nào?

Máy vắt sổ là một thiết bị rất cần thiết đổi với các đơn vị may mặc lớn hay những hộ kinh doanh may mặc nhỏ. Bởi sự tiện dụng và công năng khó có thể thay thế. Tuy nhiên, việc mua máy vắt sổ mới hoàn toàn sẽ là một vấn đề đối với những hộ kinh doanh may mặc nhỏ hay những bạn mới bắt đầu tiếp cận học may. Bởi nó chưa thực sự cần thiết, vì nhu cầu sử dụng chưa cao và những chiếc máy vắt sổ cũ đã có thể đáp ứng được nhu cầu này của bạn.

mua máy vắt sổ
Máy vắt sổ Brother

Có nên mua máy vắt sổ cũ? Nên mua của thương hiệu nào?

Mức giá máy vắt sổ mới dao động trên thị trường từ 6 đến 17 triệu/máy tùy thương hiệu và công năng mà nó mang lại. Số tiền bỏ ra để sở hữu một chiếc máy vắt sổ mới khá cao so với những bạn mới học may do đó bạn có thể tìm mua những dòng máy cũ.

Tuy nhiên, bạn nên mua máy vắt sổ  cũ có nhãn hiệu và xuất xứ rõ ràng hơn là mua một chiếc máy vắt sổ mới của các thương hiệu nhái. Bởi đây là một thiết bị mà bạn trực tiếp điều khiển sẽ rất nguy hiểm nếu trong quá trình sử dụng có xảy ra bất kỳ lỗi nào.

Có nên mua máy vắt sổ cũ?

Việc mua máy cũ cũng có nhiều ưu điểm cũng như nhược điểm của nó.  

Ưu điểm:

Những dòng máy cũ có mức giá thấp dao động từ 3 triệu đến 6 triệu. Giúp tiết kiệm được một lượng chi phí khá cao và vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Nhược điểm:

Vì là dòng máy cũ vì thế có một số bộ phận trong máy may có thể đã bị mòn hay hư hại. Dẫn đến tuổi thọ của những chiếc máy này không cao. Tính ổn định của máy cũng không được đảm bảo. Và bạn rất khó tìm được những phụ kiện thay thế nếu máy bị hỏng.

Bạn có thể thấy, mua máy vắt sổ cũ vừa có lợi vừa bất lợi. Ví dụ như, máy vắt sổ mới chính hãng hiện nay có giá trên 16 triệu, máy vắt sổ Siruba mới trên 14 triệu.. thì máy cũ sẽ có giá rẻ hơn 1 nửa là chuẩn nhất về chất lượng. Còn định nghĩa “máy vắt sổ cũ giá rẻ” tầm vài triệu thì chỉ có những dòng máy kém chất lượng, hàng thải của các công ty, xí nghiệp hết hạn sử dụng hoặc phụ tùng, phụ kiện của máy của những máy này chắc chắn không còn bảo đảm để hoạt động tiếp. Mua những con máy này về thì quá trình bạn sản xuất chỉ có thể gặp trục trặc lớn, hư hỏng, gọi thợ đến sửa liên tục. Ông bà ta có câu “tiền đâu của đó” mà.

 

mua máy vất sổ doanh dao
Những dòng máy vắt sổ chất lượng nhất

Nên mua của thương hiệu nào?

Như đã nói ở trên, bạn cần tìm mua máy vắt sổ cũ của những thương hiệu uy tín hàng đầu hiện nay như máy vắt sổ Juki, Siruba, pegasus, Kingtex, Sunsir. Đây là những thương hiệu có xuất xứ đến từ Nhật Bản, Đài Loan nên chất lượng rất tốt và dù là máy cũ nhưng vẫn đảm bảo tính ổn định hơn nữa những dòng máy này đường chỉ khá đẹp, khá bền, vận hành êm ái.

Máy vắt sổ cũ có giá bao nhiêu thì sử dụng tốt? 

Vấn đề này phụ thuộc vào bạn mua máy còn mới bao nhiêu phần trăm, đời máy và thương hiệu mà bạn muốn. Thường thì máy vắt sổ qua sử dụng có giá từ 4,500,000 đồng/Bộ, bạn mua nên chọn chế độ có bảo hành nhằm khi phát sinh vấn đề còn có thợ đến bảo hành, bảo trì. Nếu bạn ở tỉnh xa thành phố nên mua máy vắt sổ cũ giá tốt, máy còn mới một chút vì ở tỉnh tìm thợ sửa máy rất khó, không phải thợ nào cũng có tay nghề cứng để sửa máy cho bạn. Không nên mua những con máy thanh lý giá quá rẻ so với thị trường(chất lượng rất kém nha). Bạn nên cân nhắc kỹ vấn đề này!

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về các loại máy vắt sổ cũng như tham khảo giá để mua máy vắt sổ tại website của Máy may công nghiệp Doanh Dao xin cảm ơn!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *