Một số giải pháp marketing online hiệu quả cho doanh nghiệp

Đối với khách hàng, website chính là công ty của bạn trên internet. Trang web của bạn cần có đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp. Bạn cũng cần phải có chiến lược marketing online để khách hàng nhận biết doanh nghiệp của bạn. Và dưới đây là một số giải pháp marketing online cho bạn tham khảo:

Các giải pháp marketing online

Contents

Google Adwords

Đây là hình thức mua từ khóa trên công cụ tìm kiếm. Khi người tìm những từ khóa bạn đã mua. Thì trang web của bạn sẽ được đưa lên top đầu của kết quả tìm kiếm. Khách hàng sẽ dễ dàng thấy được trang web của bạn. Nhằm tăng nhận thức của khách hàng, cũng tư tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn. Nhà cung cấp sẽ tính phí dự vào số lượt truy cập của người dùng. Cứ mỗi lượt click, bạn sẽ bị tính phí.

SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization) giúp đưa website của bạn lên top Google. Từ đó, tăng lượng người truy cập, tăng số lượng khách mua hàng. Cũng như, giúp bạn tăng doanh số cho doanh nghiệp của mình.

Việc cần là chọn từ khóa thích hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn, sau đó tối ưu hóa từ khóa đó. Bạn có thể tự làm hoặc thuê các công ty chuyên cung cấp dịch vụ SEO giúp bạn chuyện đó.

Mạng xã hội là một trong những giải pháp “hot” nhất hiện nay

Mạng xã hội

Các trang mạng xã hội là giải pháp marketing online “hot” nhất hiện nay. Vì mạng xã hội là kênh dễ tiếp cận với khách hàng nhất. Với xu hướng phát triển hiện nay, hầu hết mọi người đều biết đến mạng xã hội. Gần như những mạng xã hội này đồng hành cùng họ trong tất cả mọi khoảng khắc. Nên bạn có thể tận dụng sự phổ biến này để quảng bá cho doanh nghiệp của mình.

Viral Marketing

Để tạo nên một làn sóng mạnh mẽ để thu hút khách hàng. Bạn sẽ tạo ra các hoạt động, chương trình có sức lan truyền mạnh. Dể quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thông qua các trang mạng xã hội.

Ví dụ dễ thấy nhất là trên mạng xã hội Facebook, các bạn sẽ thấy được chương trình Give Away. Chương trình có thể lệ kêu gọi like, share, comment, tag bạn bè,. Nếu như làm đúng các bước và may mắn thì bạn sẽ nhận ngay món quà rất có giá trị.

Hiện nay, đây là một trong những giải pháp marketing online thịnh hành nhất, vì có thể thu hút được số lượng lớn khách hàng trong thời gian ngắn.

Mobile (Thiết bị di động)

Ngày nay, người dùng có xu hướng sử dụng các thiết bị di động (smart phone, máy tính bảng,…) nhiều hơn. Vì vậy, marketer cũng phải bắt kịp xu hướng này, tận dụng triệt để các phương pháp marketing trên thiết bị di động. Trang web của bạn cũng nên thiết kế thích hợp với giao diện di động. Để người dùng có những trải nghiệm tốt nhất. Từ đó, khách hàng sẽ truy cập vào trang web của bạn thay vì các trang web với giao diện trên máy tính.

Email marketing – phương pháp “cũ – mà – mới”

Email Marketing

Đây là một trong những giải pháp marketing online truyền thống. Bạn có thể mua các phần mềm gửi email tự động kèm danh sách email khách hàng. Khi gửi mail hàng loạt như vậy, khả năng rất cao sẽ trở thành spam, tuy nhiên hình thức này vẫn còn được sử dụng. Các bạn nên thận trọng trong việc gửi mail. Nếu không, email của bạn sẽ bị từ chối, và sẽ để lại ấn tượng xấu với người dùng cũng như với Google.

Như vậy, có thể thấy được các giải pháp marketing online trong bài viết này phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn. Sau khi đọc xong bài viết này, có thể bạn sẽ đưa ra được quyết định giải pháp nào tốt nhất với doanh nghiệp của bạn.

Tác giả

Bài viết liên quan

Thiết kế thẻ treo quần áo đẹp có lợi gì cho bạn?
06/01/2020
quản trị
Tác dụng của cây Xạ Đen là gì!
07/07/2020
quản trị
Huấn luyện chó cảnh ăn uống khoa học như thế nào? | Bạn nên biết
22/03/2021
quản trị
Thanh lý tủ hồ sơ văn phòng – Giá tốt – Uy tín
27/09/2019
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *