Hướng dẫn cách quay vịt ngon bằng lò điện

Với sự hiện đại của xã hội ngày nay, chúng ta không cần phải tốn quá nhiều công sức để làm một việc gì đó mà hầu hết đều có sự trợ giúp của các loại máy móc, thiết bị. Ở đây có lẽ ai trong chúng ta cũng không còn lạ lẫm khi nhắc đến lò quay vịt đúng không nào. Chúng vừa giúp công việc được diễn ra dễ dàng, thuận tiện hơn, vừa giúp thức ăn được chín đều và đẹp mắt hơn. 

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng lò quay vịt đúng cách, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng lò quay để cho ra những sản phẩm chất lượng nhất. Các bước sẽ được chuẩn bị như sau.

Contents

Trước khi quay, đổ nước vào máng hứng mỡ

Điều này sẽ giúp cho việc lau chùi, vệ sinh được dễ dàng hơn vì lượng mỡ chảy ra sẽ không bị bám vào máng. Hơn nữa còn giúp cho thịt vịt không bị khô. 

Đổ nước vào máng hứng mỡ giúp cho việc vệ sinh dễ dàng hơn
Đổ nước vào máng hứng mỡ giúp cho việc vệ sinh dễ dàng hơn

Đầu tiên, hãy tiến hành đổ nước vừa đủ vào máng mỡ. Nhớ là đừng đổ đầy vì nước có thể dễ thấm vào lò than. Tuy nhiên cũng không nên đổ quá ít nước bởi có thể làm cạn nước, vì nước bốc hơi nhanh. Nên sử dụng nước trắng để đổ vào lò quay vịt để không bị ám mùi lên thức ăn khi quay. 

Bắt đầu đốt nóng lò

Khi dùng than, bạn nên chất than đầy đến miệng lò có thể dao động từ 2,5-3kg là đủ cho một mẻ quay trong vòng 50 phút. Hoặc để nhanh hơn có thể lấy bếp than ra khỏi lò quay và đốt lửa đến khi than cháy thì mới đặt bếp vào lò. Khi than bắt đầu hừng lên và cháy thì mới tiến hành bước tiếp theo. 

Khi sử dụng gas, điều này dễ dàng hơn nhiều, bạn sử dụng tương tự như bếp ga trong gia đình, bật núm trong bảng điều khiển ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi đốt cháy. 

>>> Xem thêm lò quay vịt điện

Bắt đầu cho thực phẩm vào lò quay

Sau khi đốt nóng lò chúng ta bắt đầu xếp vịt vào. Vịt cần được tẩm ướp gia vị đầy đủ trước khi cho vào lò quay, cần phải móc chắc chắn vào móc sắt trước khi treo lên kệ trong lò. 

Không nên để sát nhau mà hãy giữ khoảng cách giữa các thực phẩm phải từ 5-10 cm để nhiệt độ luôn tiếp xúc đều hoàn toàn với các mặt của thực phẩm, nhằm giúp cho thức ăn được chín đều mà có màu đẹp hơn.

Tiến hành quay thức ăn

Sau khi đã xếp đầy đủ vịt vào lò chúng ta sẽ bắt đầu quay chín thức ăn. Lúc này, bạn hãy đóng cửa lò lại và bật công tắc để lò quay vịt hoạt động. Trong quá trình đang quay, cần hạn chế tối đa việc mở cửa lò thường xuyên, vì điều này sẽ gây ra sự thất thoát nhiệt đột ngột, làm ảnh hưởng đến quá trình làm chín và đều màu của thực phẩm.

Nên thường xuyên kiểm tra nhiệt trong lò quay vịt thông qua một đồng hồ nhiệt để đảm bảo nhiệt độ luôn được cung cấp đầy đủ, tránh làm ảnh hưởng đến việc cho ra một sản phẩm chín đều và đẹp mắt.

Hạn chế mở cửa lò để thức ăn được chín đều, đẹp
Hạn chế mở cửa lò để thức ăn được chín đều, đẹp

Giữ cho vịt quay luôn nóng trong lò

Khi thức ăn được nấu chín, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tắt các nguồn nhiệt như gas mà không sợ thức ăn bị nguội. Thay vào đó, hãy bật công tắc đèn trong lò quay để giúp giữ ấm thức ăn đồng thời giúp thực phẩm treo bên trong trông đẹp mắt và ngon miệng hơn. 

Đây là một vài bước cần thực hiện để cho ra một sản phẩm vịt quay hoàn chỉnh, đẹp mắt và thơm ngon. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn trong việc sử dụng lò quay vịt cũng như cho ra một sản phẩm vừa ý.

>>> Xem thêm thiết bị bếp công nghiệp tphcm

Tác giả

Bài viết liên quan

TOP 5 mẫu thác nước phong thủy để bàn gây ấn tượng nhất năm 2022
12/08/2022
quản trị
Phế liệu nhựa được tái chế như thế nào?
12/04/2019
quản trị
Lợi ích uống nước mỗi ngày, uống nước sao cho đúng và đủ
15/12/2023
Đông Chí
Dịch vụ chuyển văn phòng Biên Hòa trọn gói giá rẻ
01/04/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *