Hướng dẫn cách vệ sinh máy Photocopy Ricoh đơn giản

Ricoh là thương hiệu máy photocopy nổi tiếng từ Mỹ. Nổi tiếng với chất lượng vượt trội cùng tốc độ cao giúp cho ra những bản sao trong thời gian tít tắc. Máy có khả năng vận hành êm ái trong thời gian dài. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng máy sẽ bị bám bụi bẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng bản photocopy và tính thẩm mỹ bên ngoài của máy. Vì thế, vệ sinh máy photocopy Ricoh thường xuyên là điều cần thiết.

Đọc ngay 5 bước hướng dẫn cách vệ sinhmays photocopy Ricoh để có thể tự mình vệ sinh chiếc máy của mình tại nhà nhầm tăng cường tuổi thị của máy để đảm bảo công việc của bạn được liên tục mà không bị gián đoạn.

Chuẩn bị dụng cụ

Trước khi thực hiện việc vệ sinh máy photocopy cần chuẩn một số dụng cụ chuyên dụng để làm sạch máy, tránh làm hỏng máy:

  • Máy hút bụi cầm tay chuyên dụng
  • Bàn chải mềm
  • Dung dịch Isopropanol để làm sạch những vết mực dính trên máy
  • Dầu bôi trơn: dùng để làm trơn các bộ phận để máy hoạt động trơn tru hơn.
  • Khăn giấy khô hoặc vải mềm để lau kính.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy photocopy Ricoh

Vệ sinh máy đúng cách giúp máy vận hành êm ái và ổn định hơn. Điều cần làm trước tiên là tắt máy và ngắt kết nối với nguồn điện

Bước 1:

Sau khi ngắt kết nối máy in với nguồn điện. Bạn cần vệ sinh bên ngoài máy photocopy. Vì vỏ máy khi sử dụng lâu ngày sẽ bị bám bẩn và bụi rất mất thẩm mỹ.

cách vệ sinh máy photocopy ricoh

Cách vệ sinh máy photocopy Ricoh đơn giản

Bạn dùng 1 chiếc khăn mềm thấm một ít nước lau kính đã chuẩn bị sẵn từ ban đầu lau nhẹ xung quanh thân máy. Dừng lại lau kỹ hơn ở những chỗ dơ hơn những chỗ còn lại.

Bước 2:

Cụm trống máy (drum) sau khi sử dụng lau ngày cũng cần được vệ sinh. Dùng một chiếc cọ mềm hoặc bàn chải để vệ sinh. Khi quan sát thấy trên drum có bất kỳ đường kẻ đen nào thì đó là lúc chiếc drum đó cần được vệ sinh để không ảnh hưởng đến chất lượng của bản in.

Bước 3:

Lô sấy (Hot Roller) là một bộ phận quan trọng của máy. Nếu lô sấy không được vệ sinh trong thời gian dài sẽ bị khô và giảm hiệu suất đi ngay. Do đó, sau một thời gian nhất định bạn cần kiểm tra và sử dụng dầu Silicon chống dính để lau sạch chúng.

Bước 4:

Bộ phận tiếp theo cần được vệ sinh chính là bộ phận tiếp nhận giấy. Bộ phận này cần được vệ sinh thường xuyên bởi thường xuyên tiếp xúc với chúng ta. Mặt khác, giấy được để vào đây trước khi được đưa vào máy, nên nếu bộ phận này bị dính bẩn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến những bản photocopy.

Bước 5:

Bộ phận cuối cùng và không kém phần quan trọng trong cách vệ sinh máy photocopy Ricoh đó chính là bộ phận chứa mực và ống hút mực. Bạn nên dùng máy hút chuyên dụng để kiểm tra đường ống đẫn mực có bị tắc nghẽn hay không. Trường hợp nếu bị tắt nghenc bạn cần vệ sinh đường ống dẫn để không làm gián đoạn quá trình dẫn mực cho việc photocopy.

cách vệ sinh máy photocopy nhanh nhất

Vệ sinh hộp mực và khay đựng mực

Trên đây là các bước trong hướng dẫn cách vệ sinh máy photocopy Ricoh đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hy vọng với những hướng dẫn dễ hiểu trên bạn sẽ tự mình xử lý được tại nhà. Trong trường hợp cần sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật đã có Photo Siêu Nhanh bên bạn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SIÊU NHANH

  • Văn phòng: 127/8 Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, TPHCM
  • Điện thoại : (028) 665 64 634 | Fax : (028) 665 64 634
  • Email: kinhdoanhsieunhanh@gmail.com
  • Website: https://mayphotosieunhanh.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *