Hướng dẫn di dời kho xưởng nhanh chóng, tránh mất mát thất lạc

Khi có nhu cầu di dời kho xưởng đến nơi khác, quý công ty, doanh nghiệp cần lên kế hoạch một cách chi tiết cũng như nắm rõ số lượng đồ dùng, hàng hóa,… để tránh tình trạng mất mát, thất lạc xảy ra.

Di dời kho xưởng và những vấn đề cần lưu ý

Đã chọn được kho xưởng mới

Dich Vu Chuyen Kho Xuong 1

Cần tìm kho bãi mới khi di dời kho xưởng cũ

Sẽ thật “ngốc nghếch” khi bạn quyết định di dời kho xưởng lại chưa tìm được kho bãi mới. Vậy hàng hóa sẽ để ở đâu? Nếu chẳng may xảy ra mưa gió thì máy móc, thiết bị sẽ bị hỏng ngay. Chưa nói đến tình trạng trộm cắp xảy ra.

Vậy nên hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm được một kho xưởng mới khi thực hiện việc di dời. Bên cạnh đó nên đảm bảo yếu tố diện tích, không gian. Dựa vào số lượng hàng hóa, thiết bị, máy móc… nên chọn kho bãi phù hợp. 

Ngoài ra yếu tố an toàn cũng rất quan trọng. Việc di dời không thể thực hiện nhanh chóng chỉ trong 1 – 2 ngày. Khi chuyển xong cũng không thể bắt tay vào kinh doanh, sản xuất ngay. Nên các khu vực cửa kho bãi cần phải khóa chốt cẩn thận, cứ nhân viên bảo vệ bên trong lẫn bên ngoài.

Nắm rõ số lượng hàng hóa, thiết bị khi chuyển kho xưởng

Trước khi thực hiện việc di dời, vận chuyển kho xưởng. Cần kiểm tra kỹ số lượng hàng hóa, máy móc, thiết bị,… Có như vậy mới tránh được tình trạng thất lạc, mất cắp.

Tất nhiên trong kho xưởng đồ dùng rất nhiều. Vậy nên hãy liệt kê một danh sách thật chi tiết. Đảm bảo các vấn đề như số lượng, chủng loại,… Với những sản phẩm nào đã bị hư hỏng từ trước cũng nên đánh dấu và ghi lại cẩn thận.

Dành thời gian kiểm tra hàng cẩn thận khi quá trình di dời hoàn tất

Dich Vu Chuyen Kho Xuong 2

Kiểm tra hàng khi việc di dời hoàn tất

Sau khi quá trình di dời hoàn tất, quý khách cần dành thời gian để kiểm tra hàng hóa thật kỹ. Dựa vào bảng thống kê bạn đã tổng hợp trước đó mà check qua số lượng, chủng loại,…

Tuy nhiên quá trình kiểm tra cần thực hiện theo thứ tự từng hạng mục. Tránh mọi thứ rối tung và khó kiểm soát hơn.

Tìm kiếm dịch vụ chuyển kho xưởng uy tín trên thị trường

Sử dụng dịch vụ chuyển kho xưởng uy tín là giải pháp hoàn hảo mà quý khách không nên bỏ qua khi có nhu cầu. Nó mang lại những lợi ích nhất định như:

– Giúp quá trình di dời, vận chuyển máy móc, thiết bị nhanh hơn.

– Nhân viên vận chuyển có kinh nghiệm nhất định, việc đóng gói, sắp xếp thiết bị sẽ đảm bảo an toàn, hạn chế hư hỏng, đổ vỡ khi di chuyển.

– Thời gian chuyển kho xưởng nhanh, giúp đơn vị bắt tay vào kinh doanh một cách nhanh chóng.

– Tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như công sức.

– Nếu xảy ra hư hỏng, thất lạc máy móc, thiết bị,… sẽ có chính xác đền bù tốt nhất.

Những lợi ích này chỉ xảy ra khi quý khách tìm được một đơn vị chuyển kho xưởng uy tín. Trong trường hợp sử dụng dịch vụ của cơ sở kém chất lượng thì sẽ không được hỗ trợ và đền bù thỏa đáng khi hàng hóa bị hư hỏng.

Do đó, khi tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển kho xưởng, quý khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Lựa chọn đơn vị có nhiều năm trong nghề

Nên chọn những đơn vị di dời kho xưởng đã có nhiều năm kinh nghiệm trong chuyển kho xưởng, văn phòng, nhà ở,… Vì nhân viên sẽ có những kỹ năng nhất định, giảm thiểu tình trạng hàng hóa bị đóng gói sai, xảy ra đổ vỡ trong quá trình di chuyển.

Hơn nữa một đơn vị kinh nghiệm có thể tồn tại lâu năm trong nghề chứng tỏ dịch vụ của họ rất tốt, được nhiều khách hàng sử dụng. 

Có chính sách hỗ trợ tốt cho khách hàng

Tình trạng hàng hóa, thiết bị, máy móc,… bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển là không thể tránh khỏi (nếu việc đóng gói không đảm bảo chất lượng). Vậy nên hãy chọn cơ sở chuyển nhà hỗ trợ việc đền bù nếu xảy ra vấn đề này.

Phần lớn các thiết bị trong kho xưởng đều có giá thành cao, từ vài trăm đến cả tỷ. Nếu chẳng may bị hư hỏng thì sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến việc kinh doanh.

Thái độ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp

Thái độ phục vụ của nhân viên cũng phần nào thể hiện được sự chuyên nghiệp của một đơn vị, công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng.

Hãy cảm nhận khi nhờ nhân viên tư vấn và hỗ trợ. Tất nhiên bạn sẽ không muốn chi tiền khi sử dụng dịch vụ của một nơi nào đó mà thái độ của nhân viên không nhiệt tình, luôn cau có, khó chịu,… đúng không nào? 

Có hợp đồng rõ ràng khi di dời kho xưởng

Dich Vu Chuyen Kho Xuong 3

Nên chọn đơn vị di dời kho xưởng có hợp đồng rõ ràng

Nếu bạn tìm được một đơn vị chuyển kho xưởng ưng ý nhưng họ lại không có bất cứ hợp đồng nào. Tất cả chỉ qua thỏa thuận, trao đổi miệng,… thì tốt nhất bạn nên “suy nghĩ lại”.

Hợp đồng là bằng chứng tốt nhất đảm bảo quyền và lợi ích của cả hai bên. Chẳng hạn nếu người sử dụng dịch vụ không thanh toán hợp đồng, đơn vị chuyển kho xưởng hoàn toàn có thể đi kiện. 

Ngược lại, đơn vị chuyển kho xưởng làm mất thiết bị nhưng không chịu đền bù  dù trong hợp đồng đã ghi rõ sẽ chịu trách nhiệm, thì người sử dụng dịch vụ có thể lấy hợp đồng để kiện.

Vậy nên việc đơn vị đó không có hợp đồng rõ ràng khi cung cấp dịch vụ sẽ rất “nguy hiểm”. Nếu hàng hóa xảy ra hư hỏng thì sẽ không có bất cứ một bằng chứng pháp lý nào để bạn nhận bồi thường.

Quý khách hàng có nhu cầu chuyển kho xưởng uy tín có thể liên hệ trực tiếp với Kiến Vàng HCM qua hotline: 028.39.49.18.18 – 0913 303 133 (A.Tiến) để được hỗ trợ tốt nhất!

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *