Kê khai thuế qua mạng là gì? Lợi ích của việc kê khai thuế qua mạng

Kê khai thuế là công tác định kỳ mà bất cứ một doanh nghiệp nào cũng cần thực hiện. Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ đã khiến cho nhiều hoạt động của mọi mặt đời sống xã hội thay đổi theo hướng tích cực hơn trong đó công tác quản trị doanh nghiệp cũng không phải là ngoại lệ. Việc kê khai thuế qua mạng cũng là một bước tiến đột phá góp phần giúp cho việc quản trị doanh nghiệp trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Bài viết dưới đây hãy cùng dichvuketoanacs.com đi tìm hiểu những vấn đề có liên quan đến quy trình kê khai thuế qua mạng nhé!.

Contents

Kê khai thuế qua mạng là gì?

Chọn mục “DOANH NGHIỆP” ở vị trí bên phải màn hình sau khi truy cập vào đường link

Kê khai thuế qua mạng được hiểu là việcài giao dịch thông qua mạng internet giữa người nộp thuế là doanh nghiệp và cơ quan thuế giúp tiết kiệm thời gian, việc kê khai này đã được luật pháp về thuế quy định cấp phép tuân thủ theo pháp luật. Cách thực hiện kê khai thuế qua mạng tương đối dễ so với hình thức kê khai thuế trực tiếp như trước đây. Với việc kê khai thuế qua mạng này người nộp thuế chỉ cần máy tính để lập thủ tục khai thuế, bước tiếp theo là sử dụng 1 thiết bị có chữ ký số để định danh tờ khai do doanh nghiệp của mình đã kê khai thuế.

Xem thêm: Cách nộp tờ khai thuế qua mạng

Các ưu điểm từ việc kê khai thuế qua mạng

Việc kê khai thuế qua mạng mang đến khá nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức cụ thể như sau:

Tiết kiệm thời gian cho cơ quan thuế lẫn người nộp thuế

Cơ quan thuế sẽ không cần phải tiếp nhận giấy tờ kê khai thuế của các công ty thụ động như trước kia nữa. Không những thế người nộp thuế cũng tiết kiệm được thời gian và chủ động khi có thể nộp thủ tục khai thuế 24/7 ngày trong tuần mà không cần phải nộp vào giờ hành chính. Cả các bên đều tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc.

Lưu trữ lâu dài, tính pháp lý cao cũng như tiết kiệm chi phí

Đây rõ ràng là một ưu điểm  lớn mà việc kê khai thuế qua mạng mang lại cho các doanh nghiệp. Nếu trước đây cần mang theo rất nhiều giấy tờ, mất chi phí di chuyển để kê khai thuế trực tiếp ở cơ quan thuế thì với phương thức kê khai thuế mới này đã giảm đi nhiều chi phí cho người nộp thuế.

Tích hợp vô vàng tiện ích thông qua cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế

Bấm chọn “Khai Thuế” trực tuyến

Nếu như xảy ra tình trạng mất dữ liệu hồ sơ khai thuế sẽ được cơ quan thuế hỗ trợ cung cấp lại giấy tờ mà người nộp thuế đã từng gửi trước đây,… Đây chính là những tiện ích khác mà người nộp thuế được hưởng khi thực hiện theo hình thức kê khai thuế qua mạng.

Tránh sai sót về thủ tục

Nếu như trước đây người nộp thuế mang hàng tá giấy tờ tới cơ quan thuế để nộp, sau một năm thì số lượng hồ sơ tại cơ quan thuế không biết để đâu cho hết thì với hình thức kê khai thuế qua mạng, cơ quan thuế sẽ xử lý và cập nhật dữ liệu 1 cách hoàn toàn tự động, tránh được những sai sót không đáng có, lưu trữ thủ tục dạng điện tử giúp tiết kiệm thời gian, công sức, nhân sự trong công tác lưu trữ đồng thời tránh được rất nhìu rủi ro về thất lạc.

Cập nhật thông tin thuế thường xuyên

Người nộp thuế sẽ không phải gọi điện thường xuyên hay đến trực tiếp cơ quan thuế để hỏi các thông tin liên quan tới thuế mà chỉ cần lên website của Tổng cục thuế để cập nhật những thông tin được công bố tại đây.

Điều kiện để thực hiện việc kê khai thuế qua mạng

Khi có nhu cầu thực hiện kê khai qua mạng, người nộp thuế cần đảm bảo các điều kiện dưới đây:

  • Là 1 tổ chức hoặc cá nhân được cấp mã số thuế và đang kê khai nộp thuế thường xuyên.
  • Đã được cấp chữ ký số của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động.
  • Thực hiện lập giấy tờ kê khai thuế bằng phần mềm hỗ trợ kê khai miễn phí iHTKK của Tổng Cục Thu để kê khai thuế qua mạng.
  • Có khả năng truy cập, sử dụng mạng Internet và có địa chỉ thư điện tử ổn định để có thể liên hệ với cơ quan Thuế.

Trong quá trình công nghiệp 4.0 hiện đại và không ngừng cải tiến về công nghệ, những doanh nghiệp cũng có nhiều cơ hội và thuận lợi ích hơn mặc dù lượng giao dịch ngày càng nhiều nhưng việc giải quyết hồ sơ kê khai thuế lại được thực hiện rất dễ dàng, nhanh gọn hơn trước rất nhiều nhiều. Kê khai thuế qua mạng đã giúp khắc phục được những thiếu sót, tiết kiệm chi phí, công sức, thời gian cho cả công ty và cơ quan thuế. Để công tác này được thực hiện một cách thuận lợi nhất các doanh nghiệp cần tìm hiểu rõ các quy định của nhà nước. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc và phần nào giúp cho công việc thuận lợi ích hơn. Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SÀI GÒN ACS

  • Trụ sở chính:  37/2A Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • VPĐD:  Số 32 Đường 13, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • MST: 0 3 1 4 4 7 1 8 9 9
  • Hotline Tư vấn: 0906 553 994

Tác giả

Bài viết liên quan

Nhựa ABS là gì? Các ứng dụng của nhựa ABS trong đời sống
21/09/2022
quản trị
Lợi ích mà bạn nhận được khi đưa chó đến trung tâm huấn luyện chó cảnh
05/05/2021
quản trị
Máy hàn miệng túi dập tay hoạt động ra sao
15/04/2021
quản trị
Cách tiết kiệm chi phí gửi hàng đi nước ngoài và những thủ tục cần biết
23/12/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *