Kho đông lạnh thực phẩm bằng inox và những lưu ý mà bạn nên biết

Bạn đã biết khi sử dụng kho đông lạnh thực phẩm bằng inox chúng ta cần phải có những lưu ý gì chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để bạn có thêm nhiềm kinh nghiệm cũng như biết được những lưu ý quan trong khi sử dụng sản phẩm.

Contents

Khi sử dụng kho đông lạnh thực phẩm bằng inox có những lợi ích gì?

 • Đảm bảo không có chất bảo quản đối với thực phẩm của mình, kho đông lạnh được bảo quản thực phẩm hoàn toàn bằng nhiệt độ.
 • Thực phẩm được bảo quản luôn tươi ngon sau khi được khi mua, quá trình đông lạnh rất ngắn, đơn giản và nhanh chóng để đảm bảo được thực phẩm không bị mất nhiều vitamin và khoáng chất va đắc biệt là luôn duy trì được hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm.
 • Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đảm bảo, khi bảo quản bằng kho đông lạnh sẽ giúp giảm được số lượng vi khuẩn có hại gây độc cho thực phẩm.
Thực phẩm bảo quản trong kho đông lạnh vẫn giữ được chất lượng tốt
Thực phẩm bảo quản trong kho đông lạnh vẫn giữ được chất lượng tốt
 • Hầu hết các loại thực phẩm bảo quản đông lanh sẽ rất dễ sử dụng và bảo quản do đó tiết kiệm được chi phí cho chủ đầu tư.
 • Nhiều loại thực phẩm được bảo quan đông lạnh nó cũng là một sự tiện lợi cho các đầu bếp trong việc chế biến các món ăn của mình luôn đảm đảm đầy đủ các chất dinh dưỡng. Hơn nữa là các nguyên liệu chế biến luôn được cung cấp sẵn và ổn định

Để sử dụng hiệu quả kho đông lạnh thực phẩm bằng inox  nên có những lưu ý gì?

Các loại thực phẩm trước khi đưa vào kho nên được sơ chế đơn giản

Nếu không sơ chế trước, thực phẩm sẽ dơ bẩn đó là điều kiện để các vi khuẩn có hại xâm nhập gây hư hỏng thực phẩm của chúng ta và nó cũng không đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các loại thực phẩm tốt nhất nên được đóng gói bao bì cho phù hợp nhất.

Đối với các loại hải sản chúng ta nên bỏ chúng vào túi nilong hay bỏ vào trong hộp và đậy kín trước khi bỏ vào kho đông  lạnh. Hạn chế sử dụng các loại hộp bằng inox hay thép để bảo quản sản phẩm được lâu hơn. Các loại thực phẩm có nhiệt độ thấp nên cho vào kho lạnh sau khi  cho các thực phẩm có nhiệt độ cao vào.

Nên phân loại các nhóm thực phẩm khi bảo quản

Cần phải phân loại các loại thực phẩm để bạn có thể điều chỉnh đúng nhiệt độ và bảo quản thực phẩm được tốt hơn.

Các loại thực phẩm nên được phân loại khi cho vào kho đông lạnh
Các loại thực phẩm nên được phân loại khi cho vào kho đông lạnh

Lưu ý chung khi khách sử dụng kho đông lạnh bằng inox

 • Tùy thuộc vào từng loại thực phẩm mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ cho thích hợp nhất
 • Nên sử dụng các thiết bị inox trong các kho đông lạnh như: bàn inox, kệ inox,… để không xảy ra hiện tượng gỉ sét hay bám chất dinh dưỡng trong quá trình sử dụng
 • Khi vào kho đông lạnh thực phẩm bạn nên vệ sinh giày dép sạch sẽ và mặc áo bảo hộ luôn đóng kín cửa
 • Trong quá trình sử dụng bạn không nên nhồi nhét để tận dụng hết nhưng khoảng trống của kho để thực phẩm mà bạn nên để các thực phẩm cách nhau một khoảng trống để hệ thống quạt có thể lưu thông khi trong kho. Điều đó giúp cho việc tất cả các thực phẩm trong kho đông lạnh đều được tiếp xúc với nhiệt độ lạnh và bảo quản thực phẩm được tốt hơn.
 • Tuyệt đối không được xếp thực phẩm lên quá cao vi như vậy sẽ dẫn đến nhiều khó khăn trong việc bố xếp cũng như mất an toàn cho người sử dụng.
 • Các thực phẩm trong kho nên được xếp từng loại, không xếp lộn xộn vì tiêu chuẩn để bảo quản mỗi loại thực phẩm là khác nhau. Thực phẩm có thể bị giảm chất lượng nếu như bạn xếp chúng lẫn lộn với nhau.
Khi vào kho đông lạnh cúng ta nên mặc đồ bảo hộ và đóng kín cửa
Khi vào kho đông lạnh cúng ta nên mặc đồ bảo hộ và đóng kín cửa

Chúng tôi – Inox Hùng Cường cung cấp cho bạn mốt số thông tin về việc sử dụng kho đông lạnh thực phẩm bằng inox. Với những thông tin đó hi vọng khách hàng có thể sử dụng kho bảo quản thực phẩm một cách hiệu quả nhất để thực phẩm của mình được chất lượng nhất. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt kho đông lạnh thì hãy truy cập vào trang web https://inoxhungcuong.com/ của chúng tôi để bạn được tư vấn một cách tốt nhất.

>>> Bạn có thể xem thêm: CÁC KHÁC BIỆT CƠ BẢN GIỮA MÁY SẤY LẠNH BƠM NHIỆT VÀ ĐÔNG KHÔ

Tác giả

Bài viết liên quan

Cách nào để đảm bảo an ninh trật tự khách sạn
06/02/2020
quản trị
Tác dụng của cây Xạ Đen là gì!
07/07/2020
quản trị
Những Ngành Dịch Vụ Kết Hợp Thương Mại Điện Tử Hiệu Quả
25/04/2016
quản trị
Trade coin và một số điều cần biết
22/07/2022
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *