Nguồn tài liệu, khóa học về Agile – Scrum tại Atoha

Agile Scrum không còn là xu hướng mới nữa mà đã là một phần quan trọng của doanh nghiệp. Vì vậy tham gia khóa học Agile Scrum tại Atoha rất cần thiết.

Bạn đã bao giờ nghe đến Agile hay Scrum? Đây là chìa khóa để thành công mở ra lối tư duy bên ngoài hộp rất hay. Đọc bài viết sau để tìm hiểu thêm về phương pháp trong quản lý dự án: agile Scrum. Bạn có thể biết rõ hơn, chuyên sâu về vấn đề này bằng cách tham khảo cách nguồn tài liệu dưới đây hoặc tham gia khóa học Agile Scrum của Atoha.

Agile là gì?

Agile là một phương pháp để phát triển phần mềm linh hoạt. Đây là một hướng tiếp cận cụ thể cho việc quản lý dự án phần mềm. Phương pháp Agile là cả một quá trình làm việc, tương tác và tích hợp để xây dựng và đưa sản phẩm đến tay người dùng càng nhanh càng tốt.

Agile đề cập đến các phương pháp phát triển phần mềm tập trung vào ý tưởng phát triển lặp lại, trong đó các yêu cầu và giải pháp được phát triển thông qua sự hợp tác giữa các nhóm tự tổ chức chéo. Giá trị cuối cùng trong phát triển Agile là nó cho phép các nhóm cung cấp giá trị nhanh hơn, với chất lượng và tính dự đoán cao hơn và khả năng đáp ứng thay đổi cao hơn. Agile sử dụng rộng rãi nhất là 2 phương pháp: Scrum và Kanban.

Các phương pháp Agile hoặc các quy trình Agile thường thúc đẩy quy trình quản lý dự án có kỷ luật khuyến khích kiểm tra và thích ứng thường xuyên, một triết lý lãnh đạo khuyến khích tinh thần đồng đội, tự tổ chức và trách nhiệm, một bộ thực hành kỹ thuật tốt nhất nhằm cho phép cung cấp nhanh chóng phần mềm chất lượng cao, và một phương pháp kinh doanh phù hợp với sự phát triển với nhu cầu của khách hàng và mục tiêu của công ty.

Agile Scrum là gì?

Agile Scrum là gì?

Scrum là gì?

Scrum là một tập hợp con của Agile. Nó là một khung quy trình nhẹ để phát triển nhanh và được sử dụng rộng rãi nhất. Một quy trình Scrum được phân biệt với các quy trình khác bằng các khái niệm và thực tiễn cụ thể, được chia thành ba loại: vai trò, tạo tác và khung thời gian. Scrum thường được sử dụng để quản lý phát triển các sản phẩm cũng như những phần mềm phức tạp, thực hiện các thao tác, công việc lặp lại và tăng dần. Scrum làm tăng đáng kể năng suất và giảm thời gian đến lợi ích liên quan đến các quy trình thác nước cổ điển .

Các quy trình Scrum cho phép các tổ chức điều chỉnh trơn tru các yêu cầu thay đổi nhanh chóng và tạo ra một sản phẩm đáp ứng các mục tiêu kinh doanh đang phát triển. Một quy trình Scrum nhanh gọn có lợi cho tổ chức bằng cách giúp nó: tăng chất lượng của sản phẩm; đối phó tốt hơn với thay đổi (và mong đợi những thay đổi); cung cấp ước tính tốt hơn trong khi dành ít thời gian hơn để tạo ra chúng và kiểm soát nhiều hơn về tiến độ và dự án.Tổng quan khung làm việc của Scrum

Tổng quan khung làm việc của Scrum

Nguồn thông tin tìm hiểu về Agile Scrum

Nếu bạn muốn tìm hiểu về Agile Scrum có thể xem thêm thông tin tại các nguồn:

– Scrum.org: bao gồm các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về Scrum và các chứng chỉ Scrum.

– Agile Manifesto: có những kiến thức cơ bản, tuyên ngôn Agile cho những ai mới bắt đầu.

– Agile Vietnam Group và Agile forum Vietnam: diễn đàn lớn nhất về Agile, chia sẻ thông tin, kiến thức, sự kiện về Agile tại Việt Nam

– Cuốn sách kinh điển về quản lý sản phẩm ứng dụng Scrum cho Product Owner: Agile Product Management With Scrum.

Ngoài ra, bạn muốn tìm hiểu dễ dàng và chuyên sâu hơn có thể tham gia khóa học agile scrum tại Atoha: Agile Project Management nhằm đào tạo cho các doanh nghiệp.

Khóa học Agile Scrum tại Atoha

Khóa học agile scrum tại Atoha cho danh nghiệp

Khóa học agile scrum tại Atoha được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Viện Quản lý dự án Atoha được thành lập vào năm 2015 bao gồm các hình thức đào tạo inhouse cho doanh nghiệp, luyện thi chứng chỉ quốc tế online lẫn offline và đào tạo public.

Nếu tham gia khóa học Agile tại Atoha bạn sẽ nhận thấy Atoha đào tạo luôn hướng đến tính thực tiễn, hiệu quả và cộng đồng. Giảng viên chia sẻ kiến thức quản lý dự án theo phương pháp Agile Scrum theo khung chuẩn mực quốc tế. Tiếp cận một cách đơn giản, gần gũi và được thường xuyên điều chỉnh để phù hợp với môi trường thực tế của mỗi doanh nghiệp. 

Nếu bạn ôn luyện các chứng chỉ thì sẽ được học bằng chính trải nghiệm. Được đào tạo kết hợp giữa lý thuyết với thực tiễn của doanh nghiệp, đảm bảo mang lại hiệu quả cao. Đồng thời sau khóa học bạn sẽ được tham gia vào cộng đồng nhằm hỗ trợ, đóng góp và lan tỏa trong việc phát triển cộng đồng quản lý dự án chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Chi tiết bạn muốn biết thêm về khóa học agile Scrum tại Atoha có thể truy cập: https://www.atoha.com/ hoặc đến tại văn phòng: Lầu 5, số 75 Huỳnh Tịnh Của, Quận 3, TP. HCM – Hotline: 0707 666 866.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *