Máy hàn miệng túi hoạt động như thế nào

Máy hàn miệng túi là một loại máy hàn sử dụng nhiệt làm phương tiện hàn kín vật liệu. Nó hoạt động bằng cách tạo ra một xung dòng điện cao tới dải băng làm nóng trên bề mặt của thiết bị. Điều này tạo ra một làn sóng nhiệt đủ mạnh để làm tan chảy và niêm phong túi hoặc tấm được ép giữa các thanh niêm phong. Chất hàn nhiệt có thể được sử dụng để nối hoặc hàn kín với nhau không chỉ các vật liệu tương tự, mà còn các vật liệu khác nhau, miễn là chúng có một lớp nhựa nhiệt dẻo. Khi thanh niêm phong được làm nóng đến đủ nhiệt độ, vật liệu sẽ bị nóng chảy và kết hợp với nhau giống như một túi lót zip. Chất này thường được sử dụng để niêm phong các túi và thậm chí là áo nhựa những thứ khác nhau để bảo quản chúng khỏi tác động của phân hủy.

Contents

Công dụng của keo nhiệt:

Máy hàn nhiệt được sử dụng trong một số ngành công nghiệp do đó chúng cũng khác nhau về kích thước và hệ thống. Chúng được sử dụng trong đóng gói thực phẩm, sản xuất, xây dựng và thậm chí cả các ngành y tế. Chúng thậm chí có thể được sử dụng để bịt kín chất lỏng bên trong túi nhựa một cách hiệu quả.

Lợi ích của keo nhiệt:

Chúng khá dễ sử dụng và nhanh chóng. Chỉ cần đặt các đầu của túi niêm phong dưới thanh niêm phong và ấn nó xuống trong vài giây. Thanh niêm phong được làm nóng gần như ngay lập tức do đó không cần thời gian khởi động.

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị làm kín xung, một lợi ích nữa là chúng không tiêu hao điện liên tục và chỉ giảm điện trong quá trình đóng kín, nếu hệ thống ở chế độ nghỉ, rất ít hoặc hầu như không có điện tiêu thụ, làm cho chúng rất tiết kiệm năng lượng.

Vì các máy hàn ngày hiện đại không yêu cầu các bộ phận của chúng phải luôn nóng rực nên nguy cơ bị bỏng và thương tích do tai nạn được giảm thiểu.

Khung máy hàn miệng túi được làm bằng nhôm giúp làm mát vật liệu đóng gói được sử dụng. Trong các loại niêm phong truyền thống, quá trình hợp nhất và làm mát thường diễn ra trong khi màng bao bì bị co lại, thường tạo ra các con dấu không đồng đều. Mặt khác, các máy đóng dấu ngày nay tạo ra một con dấu gọn gàng, đáng tin cậy, chính xác và sạch sẽ.

Trong trường hợp chất lỏng như dầu và nước sốt, tuyệt đối phải thực hiện niêm phong đúng cách nếu không chất lỏng sẽ tràn ra ngoài. Máy hàn miệng túi bằng nhiệt ngày nay đảm bảo rằng bất cứ thứ gì được niêm phong vẫn ở bên trong gói hàng ở trạng thái kín khí bằng mọi giá. Điều này làm giảm nguy cơ rơi vãi cũng như làm cho việc vận chuyển các gói dễ dàng hơn.

Các gói niêm phong nhiệt mang lại cho người tiêu dùng sự hài lòng về tâm trí rằng sản phẩm được niêm phong bên trong là an toàn và không bị nhiễm bẩn hoặc ủ, cũng không ít hơn so với số lượng được đề cập trên gói do các khoảng trống trong niêm phong không đều.

Video hướng dẫn sử dụng máy hàn miệng túi PFS-400

 

Tác giả

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách nuôi chó Rottweiler sinh sản đơn giản
01/03/2021
quản trị
Máy hàn miệng túi giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn
13/05/2021
quản trị
Ai là người phụ thuộc? Điều kiện đăng ký giảm trừ gia cảnh
22/04/2020
quản trị
Phòng chống sét đánh Wifi và các thiết bị điện tử vào mùa mưa
22/04/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *