Kiêng ăn khi cắt mí mắt trong bao lâu

Sau khi cắt mí mắt, việc hồi phục sức khỏe là việc vô cùng quan trọng, nên dùng thực phẩm gì mà kiêng ăn khi cắt mí mắt bao lâu các loại thức ăn nào để không xảy ra biến chứng là điều nhiều người quan tâm.

Cắt mí mắt được xem như cuộc tiểu phẫu nhỏ, giúp điều chỉnh mí mắt trở nên đẹp hơn cho khách hàng. Tuy nhiên sau đó cần phải có chế độ kiêng ăn các loại thực phẩm theo chỉ dẫn của bác sĩ cắt mắt hai mí uy tín ở tphcm để phục hồi vết thương nhanh và không có phản ứng gây hại đến sức khỏe.

I. Các loại thực phẩm nên kiêng sau khi cắt mí

Các loại thực phẩm mà thẩm mỹ bác sĩ Thuận khuyên bạn nên kiêng ăn khi cắt mí mắt:

Các loại hải sản

Với thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như: tôm, cua, cá biển,… bệnh nhân nên tránh trong vòng 10 ngày đầu cho đến khi cắt chỉ để vết phẫu thuật nhanh lành và không bị sẹo. Rất dễ bị dị ứng và khó chịu ở vùng mí mắt khi mổ nếu sử dụng hải sản vào thời gian đầu khi mổ. Tùy vào cơ địa mỗi người mà thời gian sử dụng đồ hải sản nhanh hay lâu. Để đúng với quy trình tiểu phẫu, bệnh nhân nên theo chỉ định của bác sĩ bệnh viện thẩm mỹ.

Kiêng sử dụng các loại hải sản sau khi cắt mí mắt
Kiêng sử dụng các loại hải sản sau khi cắt mí mắt

Đồ nếp

Các sản phẩm gạo nếp là “kẻ thù” của người cắt mí mắt, sau khi tiểu phẫu không nên dùng, vì có đặc tính nóng, khi tiếp xúc vào cơ thể, vết thương dễ sưng, lên mủ, gây viêm nhiễm, làm kéo dài thời gian hồi phục, đồng thời gây khó chịu với bệnh nhân. Do đó nên kiêng sử dụng sản phẩm liên quan đến nếp trong thời gian 3,4 tuần sau khi cắt mí mắt.

Thực phẩm cay nóng

Các món ăn cay nóng là sự lựa chọn của nhiều tín đồ ăn uống, tuy nhiên với những bạn đi cắt mí mắt thì tuyệt đối kiêng trong giai đoạn này, vì sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Dùng các sản phẩm này sẽ làm vết thương lâu lành và gây biến chứng nặng ở vết mổ. Nên sử dụng sản phẩm cay nóng sau 2 tuần hoặc đến khi vết thương lành hẳn.

Món ăn giàu chất đạm

Các thực phẩm chất đạm luôn xuất hiện trong bữa ăn của mỗi gia đình, các món thực phẩm từ động vật như bò, trứng, lươn,… cho đến thực phẩm từ  thực vật như đậu, vừng, lạc, ngũ cốc được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên nó mối hiểm họa sức khỏe lớn với người cắt mí mắt, khi sử dụng các thực phẩm quá nhiều chất đạm sẽ gây lại sẹo lớn cho khuôn mặt, song cần kiêng ăn khi cắt mí mắt trong thời gian 3,4 tuần.

II. Thực phẩm nên dùng sau khi cắt mí mắt

Các loại thực phẩm mà thẩm mỹ bác sĩ Thuận khuyên bạn nên dùng sau khi cắt mí mắt

Rau củ quả

Các rau củ quả tươi giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương, nên bổ sung mỗi ngày vào các bữa ăn như: Cà rốt, bông cải, đậu,… thực phẩm này rất tốt cho sức khỏe cho bệnh nhân.

>>> Tham khảo thêm: SỤP MÍ MẮT 1 BÊN NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?

Cà rốt là loại thực phẩm tốt để phục hồi vết thương
Cà rốt là loại thực phẩm tốt để phục hồi vết thương

Thực phẩm có nhiều loại Vitamin

Bổ sung các loại rau củ quả có nhiều loại Vitamin A, E, C, giúp kích thích hồi phục vết thương cho người mới mổ.

Bổ sung nước

Nước là thành phần quan trọng trong cơ thể con người, ngay cả khi cắt mí mắt, cần bổ sung 1-2 lít nước mỗi ngày, bệnh nhân cần sử dụng thêm các loại nước ép để bổ sung thêm chất dinh dưỡng để đẩy nhanh quá trình bình phục.

Thực phẩm giàu calo

Dùng các thực phẩm giàu calo để cung cấp năng lượng cho người mới cắt mí, các sản phẩm như: Súp, sữa đậu nành,… để tái tạo mô.

Để được tư vấn về cách kiêng ăn khi cắt mí tại thẩm mỹ bác sĩ Thuận tại website: bác sĩ cắt mí mắt tốt nhất

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *