Sụp mí mắt 1 bên nguyên nhân do đâu?

Sụp mí mắt 1 bên hay sụp cả 2 bên thì đểu gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ đến thẫm mỹ và sức khỏe của đôi mắt và sinh hoạt của chính bạn. Vậy sụp mí mắt 1 bên nguyên nhân do đâu?

>>> Gợi ý: phẩu thuật sụp mí mắt uy tín ở đâu

Những nguyên nhân chính gây sụp mí mắt 1 bên

Thực tế có nhiều yếu tố gây ra tình trạng này nhưng nhìn chung vẫn là những nguyên nhân chính sau:

– Sụp mí mắt 1 bên do bẩm sinh: Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng mí mắt bị sụp có thể do gen di truyền. Trong đó, khi trong gia đình của bạn có người bị sụp mí mắt thì khẳ năng cao bạn cũng sẽ mang những đặc điểm này.

Sụp mí mắt 1 bên do bẩm sinh
Sụp mí mắt 1 bên do bẩm sinh

Theo bác sĩ Thuật chuyên gia thẫm mỹ uy tín ở HCM đã nghiên cứu và phát hiện rằng những trường hợp bị sụp mí mắt 1 bên do bẩm sinh qua kính hiển vi thấy họ cơ vẫn nhẵn của mắt đã thay thế bởi một tổ chức mô mềm. Do đó chúng không thể thực hiện được nhiệm vụ nâng cơ mí mắt từ đó gây tình trạng sụp mí.

Những trường hợp sụp mí mắt 1 bên do bẩm sinh quyết định từ 55% đến 75% trong những nguyên nhân gây tình trạng này và biểu hiện nhận thấy được từ khi trẻ dưới 1 tuổi tùy thuộc vào mức độ sụp mí khác nhau mà bạn sẽ nhận biết được có bị bệnh lý sụp mí mắt hay không?

– Sụp mí mắt do bị chấn thương: Tình trạng này có thể là do các yếu tố từ bên ngoài tác động lên những va chậm và gây chấn thương và tai nạn gây ra.

– Sụp mí mắt 1 bên do biến chứng phẫu thuật: Có thể do hậu quả của những ca phẫu thuật mắt của bạn gây nên lẹo và viêm mí mắt, tật khúc xạ, đục tinh thủy,… hoặc những biến chứng sau cắt, bấm mĩ gây nên.

– Sụp mí mắt do liệt cơ nâng mi: Khi những tổ chức cơ vận hành của mắt bị tổn thương hay bị liệt hoàn toàn không thể đảm nhiệm được chức năng của mình nên dẫn tới sụp mí.

>>> Đọc thêm về: cắt mí mắt đẹp ở đâu giá rẻ đẹp

– Sụp mí do lão hóa: Thường thì tình trạng lão hóa là nguyên nhân gây sụp mí ở 2 bên và hiếm gây sụp mí mắt 1 bên. Theo thời gian, da của bạn sẽ nhanh chóng nhão chùng và chảy xệ chính vì thế làm cho đôi mắt của bạn nhanh chóng trở nên già nua, các mô mỡ thừa tích tụ làm cho mí mắt bị sa trễ xuống hình thành nên bị sụp mí mắt.

Bên cạnh những trường hợp sụp mí mắt 1 bên ở trên còn có thể là do bạn chăm sóc mắt sai cách, mất ngủ, thao tắc massage mặt sai cách,….

Giải pháp khắc phục sụp mí mắt 1 bên hiệu quả, an toàn nhất hiện nay

Sụp mí mắt 1 bên gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, thẫm mỹ và sinh hoạt của bạn. Do đó để khắc phục tình trạng trên bạn chỉ ứng dụng những thủ thuật trang điểm thì không thể đem đến hiệu quả bền vững, như ý nhất dành cho đôi mắt của bạn. Bởi đây chỉ là giải pháp tạm thời chưa kể với những trường hợp bị sụp mí mắt nặng thì trang điểm không thể che hết cho bạn được.

Cắt mí mắt giải pháp khắc phục sụp mí 1 bên an toàn và nhanh chóng
Cắt mí mắt giải pháp khắc phục sụp mí 1 bên an toàn và nhanh chóng

Vậy phải làm sách nào để khắc phục tình trạng này? Để khắc phục sụp mí mắt 1 bên triệt để các chuyên gia tại viện thẩm mỹ bác sĩ Thuận đã chỉ ra những giải pháp hoàn hảo nhất cho bạn là áp dụng những công nghệ phẫu thuật sụp mí mắt tiên tiến.

Công nghệ cắt mí đó chính là 1 tiểu phẫu trong thẩm mỹ mắt, trong đó bác sĩ sẽ thao tác theo đường gấp nếp mí mới đã được xác định từ trước và kết hợp việc loại đi những nhược điểm như mỡ thừa hay da chùng của mắt.

Sau đó bác sĩ sẽ đóng kín lại vết cắt nếp bằng chỉ thẩm mỹ sinh học cap cấp và đường khâu khéo lép, cần thận và bác sĩ sẽ kết hợp nâng cơ mi điều chỉnh lại độ mở của mắt sau cho 2 bên đồng đều và đẹp nhất.

Ngay sau quá trú cắt mí mắt hoàn tất, bạn đã có thể nhận được kết quả có đôi mắt như mong muốn và có thể rời khỏi viện ngay sau đó mà không cần phải nằm nghỉ ngơi hay chăm sóc.

>>> Tham khảo thêm về: KEO KÍCH MÍ GIÁ RẺ VÌ SAO KHÔNG NÊN DÙNG?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *