Kinh nghiệm mua bán đất nền từ a-z để lựa chọn mua hợp giá, chất lượng

Không ít người mua đất nền giá cao nhưng chất lượng không vừa ý. Bài viết sau hướng dẫn bạn kinh nghiệm mua bán đất nền chất lượng với giá cả.

Do không am hiểu các chính sách pháp lý, các thủ tục cũng như lựa chọn vị trí đất. Do đó, không ít người đã gặp phải rất nhiều khó khăn khi chọn cho mình một miếng đất vừa ý.

Chọn một miếng đất phù hợp để an cư lạc nghiệp vô cùng quan trọng. Khi lựa chọn cần phải có sự tìm hiểu kĩ về thị trường bất động sản hiện nay. Là thị trường luôn có sự thay đổi lên xuống liên tục. Vì thế mà chịu nhiều nhiều yếu tố tác động theo.

Tìm hiểu giúp nắm bắt được thông tin, kịp thời ứng biến với mọi tình huống xảy ra. Việc này giúp tránh được những rắc rối về sau, cũng như không bỏ lỡ thời cơ, cơ hội. Khiến phải tốn kém những khoản cần thiết sau này.

Contents

Kinh nghiệm mua bán đất nền hiệu quả 100%

Tìm hiểu thông tin chung về khu đất

Tìm hiểu thông tin chung về khu đất
Tìm hiểu thông tin chung về khu đất

Nếu như bạn đang muốn mua đất nền dự án long thành cần phải có sự tìm hiểu cụ thể. Việc đầu tiên cần làm khi đưa ra quyết định mua cần phải tìm hiểu thật kỹ khu đất đó thuộc diện thế nào. Xem xét đường xá, giao thông có thuận tiện đi lại hay không. Điều kiện sinh sống tại đó có tốt không? Chất lượng cuộc sống ở đó thế nào, có đảm bảo vấn đề sinh hoạt, an toàn an ninh không? 

Ngoài ra, cần phải chú ý đến các vấn đề pháp lý cần thiết. Chẳng hạn như mảnh đất cần mua có nằm trong diện quy hoạch, giải tỏa của khu vực hay không? Nếu là đá dự án đã có quy hoạch chi tiết 1/500 chưa? Còn nếu là đát vườn hoặc mua đi bán lại nên kiểm tra thông tin hồ sơ được cấp phép sử dụng chưa. Việc cấp phép phải đảm bảo được thông qua bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền. Để mà đảm bảo việc sử dụng cho mục đích cá nhân được hợp pháp.

Mảnh đất phải có sổ đỏ

Mảnh đất phải có sổ đỏ
Mảnh đất phải có sổ đỏ

Bất kì mảnh đất nào khi bàn giao sử dụng cũng đều phải có sổ đỏ. Đây là chứng nhận quyền sử dụng đất được cơ quan chức năng thẩm quyền thông qua. Chứng tỏ mảnh đất này hoàn toàn đảm bảo sử dụng.

Đây là vấn đề quan trọng, quyết định đến tính pháp ký của mảnh đất. Có được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giúp đảm bảo được quyền lợi cho chủ sở hữu. Trường hợp xảy ra các vấn đề về tranh chấp đất sẽ được giải quyết dễ dàng hơn. Đồng thời nếu xảy ra quy hoạch cũng sẽ nhận được sự đền bù.

Có nhiều trường hợp diện tích đất mua lại có diện tích không khớp với thông tin trên sổ đỏ. Chẳng hạn bạn mua mảnh đất có diện tích 30m2 nhưng khi yêu cầu xem sổ thì có diện tích hơn 30m2.

Điều này có nghĩa là phần đất mà bạn sở hữu vẫn còn nằm trong sổ lớn của chủ đầu tư. Một cách đơn giản dễ hiểu là phần diện tích đất mua lại chưa được tách sổ. Việc lấn cấn này sẽ gây ra rất nhiều rắc rối về sau.

Do đó mà khi giao dịch cần phải có sự thỏa thuận hợp lý cả đôi bên. Để đảm bảo quyền lợi cho người mua lại đất cần yêu cầu tách phần đất mua lại ra khỏi sổ lớn. Không đồng ý với việc chờ tách sổ và hợp đồng bằng hình thức tạm viết tay cam kết. Việc này không hoàn toàn đảm bảo quyền lợi cho bạn. Vì vậy, cần phải sáng suốt đưa ra quyết định lựa chọn.

Không bao giờ chấp nhận việc sau này mới tách sổ. Bởi không thể chắc chắn được thời điểm nào mới có sổ riêng. Nếu như không sáng suốt mà quyết định mọi thứ vội vàng nguy cơ “tiền mất tật mang” rất cao.

>>> Xem thêm: NÊN BÁN HAY CHO THUÊ NHÀ NGUYÊN CĂN CHỢ TỐT|LỰA CHỌN PHƯƠNG ÁN TỐT

Hợp đồng mua đất phải có chữ ký của tất cả những người có liên quan

Hợp đồng mua đất phải có chữ ký của tất cả những người có liên quan
Hợp đồng mua đất phải có chữ ký của tất cả những người có liên quan

Khi mua bán đất cần quan tâm đến vấn đề liên quan đến hợp đồng. Bởi đây là một trong những thủ tục pháp lý đảm bảo quyền lợi về sau. Nếu như xảy ra tranh chấp ha gì khác sẽ dựa trên các điều khoản ghi trong này để giải quyết. Do đó mà cần phải đọc kĩ hoặc nhờ luật sư tư vấn xem xác thực hay chưa.

Việc tìm hiểu đọc kĩ hợp đồng giúp giải quyết các tranh chấp, mâu thuẫn vốn có. Hợp đồng được xác nhận giao dịch hợp pháp khi có đầy đủ chữ kỹ của cả 2 bên. Và nhận được sự chấp thuận của cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét thông qua.

Nếu như bạn đang cần các thông tin liên quan đến kinh nghiệm mua bán đất nền. Liên hệ với địa chỉ sau đây là lựa chọn đảm bảo quyền lợi, độ chính xác cao. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ.

Kênh thông tin điện tử Mua bán bất động sản Việt Nam

Mua dễ – Bán nhanh | Buy easy – Sell fast

  • Số 33 Đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • 28A đường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
  • Lý Thái Tổ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai
  • QL80, xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang
  • Gs1, kp Nhị Đồng 2, P.Dĩ An, Tp.Dĩ An, tỉnh Bình Dương
  • Contact@muaban-batdongsan.com.vn
  • Website: https://muaban-batdongsan.com.vn
  • Giờ làm việc: 8h00 – 12h00 | 13h00 – 17h00 Từ thứ 2 đến thứ sáu

Tác giả

Bài viết liên quan

Thủ tục mua bán đất nền dự án đảm bảo quyền lợi|Đất nền dự án gem sky world
08/04/2021
quản trị
Dịch vụ tư vấn luật sư hôn nhân gia đình | Công ty Luật Tường & Cộng Sự
27/05/2021
quản trị
Tại sao cần luật sư tư vấn ly hôn?
28/04/2021
quản trị
Luật thừa kế nhà đất không di chúc và những điều cần biết
13/11/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *