Lắp đặt điện mặt trời hòa lưới có cần xin phép hay không?

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dân. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến hệ thống điện này. Hãy đọc bài viết này, nó sẽ trả lời cho bạn những câu hỏi mà bạn đang thắc mắc như Điện mặt trời hòa lưới là gì và lắp đặt nó thì có cần xin phép hay không và nhiều câu hỏi khác nữa.

1. Hệ thống điện mặt trời hòa lưới vận hành ra sao?

Một hệ thống điện mặt trời gồm các tấm pin mặt trời và các thiết bị khác, Các photon ánh sáng sẽ đi được các tấm pin mặt trời hấp thụ và chuyển nó thành điện năng. Các tấm pin mặt trời phải lắp cố định, hoặc có một hệ thống riêng biệt giúp điều chỉnh độ nghiêng của các tấm pin sao cho ánh sáng chiếu trực tiếp từ mặt trời, và lấy được nhiều lượng ánh sáng nhất.

he-thong-hoa-luoi

Dòng điện được tạo ra chỉ mới là dòng điện một chiều, nó cần phải đi qua một bộ biến tần, mà trong hệ thống điện mặt trời hòa lưới gọi nó là bộ hòa lưới điện. Bộ hòa lưới có chức năng tự động điều chỉnh dòng điện, để đầu ra của nó là dòng điện xong chiều đồng bộ với lưới điện, có thể là 220V với dòng điện 1 pha và 380V với dòng điện 3 pha. Dòng điện được tạo ra sẽ hòa trực tiếp vào hệ thống lưới điện.

2. Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hào lưới có cần xin phép hay không?

Tới đây, người dân lại đặt ra câu hỏi? Vậy lắp đặt hệ thống điện mặt trời có hòa lưới có cần xin phép hay không? Xin phép ai và thủ tục như thế nào? Người dân không cần quá lo ngại về vấn đề này. Phát triển năng lượng sạch đang là định hướng đang được toàn xoàn hội và nhà nước quan tâm, nhờ vào các tiến bộ khoa học kỹ thuật, lắp đặt hệ thống điện hòa lưới nay đã dễ dàng hơn, chi phí rẻ hơn, nhà nước cũng tạo điều kiện để các cá nhân và tổ chức xây dựng và lắp đặt điện mặt trời.

dien-mat-troi

Nhà nước đã ban hành quy định rõ ràng trong xây dựng, lắp đặt và hỗ trợ điện mặt trời. Các quy định được quy định tại:

  • Thông tư số 39/2015/TT-BCT ngày 18/11/2015 của Bộ Công Thương về quy định hệ thống điện phân phối đã tạo cơ sở đầu tiên về điện mặt trời nối lưới.
  • Quyết Định số 11/2017/QĐ –TTg của Thủ Tướng Chính Phủ ký ngày 11/04/2017 ban hành về cơ chế khuyến khích phát triển dự án điện mặt trời. Cột mốc chính thức trong việc hỗ trợ phát triển điện mặt trời. Quy định rõ về cơ chế “bù trừ điện năng”, quy định giá bán điện.
  • Thông tư số 16/2017/TT-BCT của Bộ Công Thương ký ngày 12/09/2017 quy định về phát triển dự án và hợp đồng mua bán điện mặt trời. Hướng dẫn chi tiết về các thực hiện Quyết Định số 11, ban hành mẫu hợp đồng mua bán điện, đối tượng được tham gia.

Chiếu theo các quy định nêu trên, tất cả các nhân và tổ chức đều có quyền tham gia phát triển hệ thống điện mặt trời. Đối với dự án có mức công suất nhỏ hơn 1 MW, các tổ chức và cá nhân chỉ cần đăng ký hòa lưới điện với công ty điện lực tỉnh thành phố. Các nội dung trong đơn đăng ký bao gồm Công suất điện dự kiến, Thông số kỹ thuật của pin mặt trời, thông số của bộ hòa lưới.

Sau khi hoàn thành đơn đăng ký, ngành điện lực sẽ đến kiểm tra nếu thông qua sẽ ký hợp đồng mua bán và lắp công tơ điện hai chiều. Đồng hồ hai chiều giúp đo lượng điện mà hệ thống điện hòa lưới tạo ra hòa vào lưới điện, và lượng điện gia đình đã sử dụng như bình thường, công tơ điện hai chiều này sẽ được EVN hỗ trợ.

3. Lợi ích khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

  • Năng lượng mặt trời là loại tài nguyên miễn phí, không bị cạn kiệt.
  • Lắp đặt hệ thống điện hòa lưới giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí, mang lại hiệu quả kinh tế Lâu dài, đầu tư một lần có thể sử dụng đến hơn 20 năm hoặc có thể lâu hơn tùy theo chất lượng sản phẩm và sự bảo trì trong quá trình sử dụng.
  • Là khoản đầu tư an toàn, giời gian hoàn vốn nhanh
  • Giảm nhiệt mái nhà, tận dụng diện tích mặt bằng mái.
  • Chi phí bảo dưỡng thấp, không có chi phí vận hành.
  • Thân thiện với môi trường, không gây ra khói bụi và tiếng ồn.

Làm thế nào để lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới, hãy tham khảo Homy Sun, đây là công ty uy tín và được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng trong nhiều năm qua. Để biết thêm các thông tin chi tiết về hệ thống điện mặt trời hòa lưới, thiết bị hòa lưới hay pin mặt trời hãy truy cập ngay https://homysun.com hoặc liên hệ hotline 1800 5588 94 để biết thêm thông tin chi tiết.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *