Mách bạn các cách chọn máy tính xách tay cũ

Lựa chọn máy tính xách tay cũ giúp tiết kiệm được chi phí. Để có được cách chọn máy tính xách tay cũ phù hợp chất lượng đòi hỏi tiêu chuẩn đề ra.

Contents

Cách chọn máy tính xách tay giá cũ bạn cần biết

Cách chọn máy tính xách tay giá cũ bạn cần biết
Cách chọn máy tính xách tay giá cũ bạn cần biết

Lựa chọn mua laptop cũ không còn xa lạ trong cuộc sống ngày nay. Với phương châm “Cũ người mới ta” phù hợp cho tiết kiệm được chi phí bỏ ra. Đối với những cá nhân không đủ kinh phí lựa chọn sở hữu máy mới thì mua máy tính cũ là sự lựa chọn phù hợp.

Đối với những người mới lần đầu mua lap cũ cần phải có kinh nghiệm để lựa chọn máy tính phù hợp chất lượng và giá cả. Qua bài viết này, laptop xách tay tphcm sẽ cung cấp cách chọn laptop cũ cho bạn.

Đối với sản phẩm công nghệ cần sự cân nhắc khi mua. Riêng với laptop cũ cần phải có cách chọn laptop xách tay cũ phù hợp.

Dù là mới hay cũ, trước khi đưa ra quyết định mua cần đưa ra sự cân nhắc lựa chọn phù hợp. Đưa ra xem xét kỹ lưỡng trước khi mua.

Xác định nhu cầu

Trước khi đưa ra quyết định mua cần xác định nhu cầu sử dụng cho mục đích gì. Xác định đúng nhu cầu sử dụng giúp cho việc tìm cấu hình máy phù hợp.

Nếu bạn mua máy cũ phục vụ cho mục đích học tập thì chỉ cần máy có cấu hình nhẹ, phục vụ thực hiện các thao tác cơ bản trên máy bao gồm: word, excel, powerpoint,…CPU nên từ core i3 đến i5, RAM 4GB là hợp lí.

Nếu cần máy có cấu hình cao phục vụ các chức năng chơi game, thiết kế đồ họa cần lựa chọn các máy có thiết kế cấu hình mạnh. CPU từ core i5 – i7, RAM tối thiểu 4GB, màn hình 15.6” hoặc 17.3”.

Lựa chọn cấu hình phù hợp nhu cầu

Lựa chọn cấu hình phù hợp nhu cầu
Lựa chọn cấu hình phù hợp nhu cầu

Việc lựa chọn cấu hình máy cần phù hợp với nhu cầu mới cho được hiệu quả công việc. Mua laptop cũ là cách hiệu quả cho học sinh hay những người có nguồn thu nhập thấp. Việc sở hữu một chiếc máy tính xách tay cũ giúp bạn tiết kiệm hơn 60-70% lượng chi phí bỏ ra khi sử dụng máy mới. Hãy xem xét xem với số tiền 10 triệu bỏ ra để sở hữu chiếc Dell core i3. Với số tiền y vậy bạn sẽ sở hữu được core i5 nếu như lựa chọn mua máy cũ. Hay lựa chọn mua chiếc core i3 cũ, số tiền dư ra dùng để nâng cấp ram, các thiết bị đi kèm.

Lựa chọn giá cả phù hợp chất lượng

Hiện nay có nhiều cơ sở bán laptop cũ với các mức giá, chất lượng khác nhau. Để tránh tiền mất tật mang nên lựa chọn cơ sở uy tín, được nhiều người lựa chọn mua. Tuy nhiên, ngày nay có rất nhiều đối tượng lừa đảo, “treo đầu dê bán thịt chó”, mua bán không trung thực gây ra tình trạng phân vân, quan ngại khi lựa chọn mua laptop cũ.

Người mua thường có tâm lý rằng lựa chọn mua hàng của người đã sử dụng rồi sẽ an toàn, đúng chất lượng hơn. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm vì sẽ tạo điều kiện cho bọn lừa đảo dựa vào đây để lừa đảo người mua.

Quan tâm đến bảo hành

Khi mua laptop cũ cần lựa chọn nơi mua bán uy tín, có đầy đủ thông tin sản phẩm cũng như chế độ bảo hành. Mua ở các trung tâm kinh doanh sẽ tạo cảm giác an toàn hơn. Nếu có xảy ra vấn đề gì sẽ được hưởng chế độ bảo hành.

Chọn mua laptop còn bảo hành, đặc biệt còn bão hành tại Việt Nam. Một số máy tính xách tay hiện nay mặc dù còn chế độ bảo hành nhưng không được hỗ trợ bảo hành tại thị trường Việt Nam. Sẽ không được bảo hành nếu như không có giấy mua hàng ở nước ngoài, kể cả bảo hành toàn cầu.

Người bán thường nói là bảo đảm bảo hành đến thời gian bao nhiêu đó. Vì vậy, cần phải mạnh dạn kiểm tra vùng bảo hành của sản phẩm. Nếu như người bán cam kết bảo hành chuyển vùng thì hãy yêu cầu người bán viết cam kết. Vì đây là quyền lợi của bạn nên không cần phải ngại gì hết.

Kiểm tra tổng quát bộ phận

Kiểm tra tổng quát bộ phận 
Kiểm tra tổng quát bộ phận

Khi mua hàng còn BH thì bạn chỉ cần xem xét về ngoại hình là chính, vì quy định BH là thay mới thiết bị hư hỏng, không sửa chữa nên bạn có thể yên tâm, ngoài ra nên test thêm về Pin, chi tiết xem bên dưới phần test Laptop hết bảo hành.

Nếu bạn kỹ tính, có thể test màn hình, loa ngoài, các cổng kết nối USB, cổng mạng, ổ DVD, WC là đủ, để hạn chế mất thời gian bảo hành nếu máy lỗi, cách test chi tiết xem bên dưới cách test máy hết BH hãng.

>>> Xem thêm: 11 LÝ DO BẠN NÊN MUA MÁY TÍNH XÁCH TAY MACBOOK AIR 2019 VÀNG

Tác giả

Bài viết liên quan

SOLIDWORKS Premium – Phần mềm thiết kế 3D cơ khí cao cấp
03/07/2023
Đông Chí
Máy photo ricoh 5002: Ưu điểm nổi bật & thông số kỹ thuật
29/11/2021
quản trị
Tìm hiểu về các loại màn chiếu phổ biến
16/09/2020
quản trị
Có nên sạc Laptop qua đêm không? Cách sạc pin Laptop đúng cách
20/05/2022
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *