Máy hàn miệng túi dập tay hoạt động ra sao

Vật phẩm được bịt kín trong bao bì và sử dụng máy hàn miệng túi dập tay với việc thực hiện nóng dây hàn để đóng gói thoải mái. Thanh hàn thông thường được làm bằng 1 miếng đệm silicon sở hữu thể chịu được tiếp xúc nhiệt trực tiếp. Thanh hàn ép vào dây hàn để thực hiện tan chảy và hàn lại chất liệu tạo ra đường hàn kín.

Sản phẩm được bịt kín bởi giấy bạc, túi giấy kraft phần đông lớp hoặc phần đông vật liệu bao bì ni lông, nhựa không giống nhau. Vật dụng cần phải đóng gói của bạn có thể sở hữu phần đông kích cỡ và hình dáng không giống nhau. Máy hàn miệng túi nhấn tay với một dây hàn (niêm phong) phẳng khiến cho đường hàn kín hơn, dày hơn. Dây hàn tròn làm cho con dấu mỏng hơn, ít nhìn thấy hơn. Dưới đây là 1 mô tả chi tiết với hình ảnh giải thích cách hoạt động của một máy ép túi ni lông dập tay.

Quy trình hoạt động của máy hàn miệng túi liên tục fr900

Thanh hàn được đóng với tấm phim giữa

Như đã giải thích tại trên, thanh hàn (niêm phong) được làm bằng chất liệu chịu nhiệt được thiết kế để tiếp xúc trực tiếp với dây kim loại được làm nóng. Bộ phim được đặt trên dây niêm phong và thanh niêm phong được đóng lại. Lò xo trên thanh niêm phong cho phép người sử dụng tạo áp lực lên màng ép.

Nguyên nhân nhiệt được kích hoạt

khi thanh niêm phong được đóng lại, 1 công tắc nhỏ được bật lên và mẫu điện được gửi đến các đầu nối cuối để thực hiện nóng dây niêm phong với mẫu điện. Công tắc trên máy hàn túi ni lông cũng kích hoạt đèn hàn để biểu thị quy trình hàn mép túi đã bắt đầu.

Việc hàn túi ni lông bắt đầu

Khi microswitch tham gia, dây niêm phong nhanh chóng được thực hiện nóng. Nhiệt từ dây làm tan chảy vật liệu đang được dùng. Áp lực từ thanh niêm phong được ấn xuống sẽ hàn 2 bên lại với nhau tạo thành một đường hàn kín.

Hoàn thành công việc

Sau khi hoàn thành, đèn hàn sẽ tắt cho biết đường hàn đã xong. 1 Con dấu dây tròn sẽ niêm phong phim và cắt chiều dài vượt quá sau khi đường hàn hoàn thành. 1 Máy hàn dây phẳng sẽ tạo ra một con dấu dày hơn, rộng hơn và không cắt nguyên liệu thừa thừa.

Cho ra sản phẩm hoàn thiện

Các sản phẩm hoàn thành nên có một đường hàn mép thẳng, mịn không sở hữu nếp nhăn. Máy hàn miệng túi cầm tay thích hợp với các đường hàn hoàn hảo từng mẫu túi ni lông sở hữu thể thực hiện tăng tuổi thọ của sản phẩm và hình thành những niêm phong kín khí.

Một số chú ý và cách bảo quản máy hàn miệng túi bằng tay

Để thiết bị hàn mép bao bì của bạn hoạt động ổn định và bền lâu, bạn cần phải biết cách vệ sinh, bảo dưỡng chúng đúng cách và chú ý lúc sử dụng. Dưới đây, Điện máy Bảo Ngọc xin chia sẻ một số lưu ý khi sử dụng và cách bảo quản máy ép túi ni lông dập tay cụ thể như sau:

Lưu ý khi dùng máy hàn miệng túi mini dập tay:

  • Bạn cần phải chọn dòng túi nilong thích hợp với yêu cầu cần phải sử dụng, nếu sử dụng nilong dày cần tăng nhiệt độ lên và ngược lại.
  • Dùng nguồn điện thích hợp trong khoảng 220V cho máy hàn miệng túi.
  • Chỉ sử dụng hàn miệng túi các thực phẩm khô, không hàn mép những dòng túi đóng sản phẩm đồ có nước, trường hợp như măng nước, bởi vì đây là loại máy hàn liên tục dạng nằm, nên khi nghiêng túi để hàn miệng nước sẽ đổ ra ngoài gây chậm điện hoặc hỏng máy.

Cách vệ sinh và bảo quản:

  • Dùng khăn khô lau bụi mỗi lần dùng xong, không sử dụng dầu rửa chén hay bất cứ dung dịch tẩy rửa nào để vệ sinh sản phẩm bởi vì sẽ làm nhanh hư thanh hàn.
  • Bạn nên nhớ không để máy hàn miệng túi bằng tay ở những vị trí ẩm thẩm bởi vì dễ thực hiện hư hỏng máy.

Contents

Video hướng dẫn sử dụng máy hàn miệng túi PFS-400

Tác giả

Bài viết liên quan

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty trọn gói giá rẻ cho chủ doanh nghiệp mới
23/03/2021
quản trị
Dịch vụ bảo vệ tiệm vàng ở tphcm uy tín
06/02/2020
quản trị
Nội soi Tai Mũi Họng cho bé ở đâu tốt nhất – Những lưu ý
06/07/2020
quản trị
Máy hàn Tig là gì? Cách sử dụng đơn giản máy hàn Tig
22/03/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *