Máy Hút Bụi Công Nghiệp Loại Nào Tốt và Nên Mua ?

Việc vệ sinh những nơi có không gian rộng lớn không phải là một việc đơn giản vì khối lượng bụi bẩn và chất thải rất lớn. Vì vậy mà các loại máy hút bụi công nghiệp được xem là giải pháp tốt nhất. Khi trên thị trường có quá nhiều loại sản phẩm, việc lựa chọn được loại thiết bị nào tốt nhất để đầu tư sử dụng lâu dài là việc rất khó. Để chọn lựa sản phẩm cần phải xem xét các yếu tố nào của thiết bị để sử dụng được lâu dài. Nên mua sản phẩm của thương hiệu nào, loại nào là tốt nhất ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Contents

Máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi – đây là công cụ vệ sinh bụi bẩn hiệu quả, nó thay thế cho các loại chổi truyền thống. Máy giúp hỗ trợ cho việc dọn dẹp nhà cửa, hút bụi đạt được hiệu quả tốt nhất. Máy hút bụi công nghiệp hoạt động tương tự máy hút bụi thông thường nhưng với công suất cao hơn. Điểm khác biệt lớn nhất là chúng được thiết kế lớn hơn, với công suất lớn hơn và bền chắc với ngăn chứa bụi có dung tích từ 15L trở lên. Nó có nghĩa là máy lớn gấp 10 lần so với máy hút bụi thông thường được bày bán trên thị trường.

>> Xem thêm Máy hút bụi công nghiệp 3 pha giá tốt

1. Tính năng ưu việt của máy hút bụi công nghiệp

Nên lựa chọn máy hút bụi công nghiệp theo tiêu chí nào ? Đó chính là những loại máy có lực hút khỏe, công suất lớn, đáp ứng khả năng hút được bụi khô và bụi ướt và nước thải trên mặt sàn. Với khối lượng bụi bẩn nhiều nên thời gian sẽ cần hoạt động liên tục, lượng bụi hút được lớn và hiệu quả nhanh chóng. Những ưu điểm vượt trội này đã khiến thiết bị được sử dụng phổ biến ở các không gian có diện tích cần làm sạch lớn. Đặc biệt là các địa điểm có diện tích lớn như: khách sạn, trung tâm thương mại, văn phòng công ty, sân bay, nhà hàng, xưởng sản xuất, nhà máy,…

 

máy hút bụi công nghiệp
Máy hút bụi – nước công nghiệp CLEAN TECH – CT 380

2. Cấu tạo của máy

Máy có cấu tạo từ 6 bộ phận gồm : động cơ điện, quạt, túi lọc bụi hoặc thùng chứa bụi, cổng xả bụi, cổng nạp, các phụ kiện đi kèm.

Dựa vào mặt thiết kế để phân biệt các loại máy hút bụi : máy hút bụi đứng, máy hút bụi hộp, máy hút bụi có túi, máy hút bụi không túi. 

Nếu phân biệt về trang bị mô tơ thì được chia thành 3 loại chính : 1 mô tơ, 2 mô tơ, 3 mô tơ. Nếu số mô tơ của máy càng nhiều thì công suất hoạt động của máy càng lớn, thời gian làm việc sẽ lâu dài hơn. Trong trường hợp nếu khu vực cần làm sạch không lớn thì bạn nên chọn dùng loại 1 mô tơ. Với các không gian có diện tích rộng và tần suất vệ sinh lớn, bạn nên mua loại từ 2 cho đến 3 mô tơ để đảm bảo việc dọn dẹp vệ sinh đạt được hiệu quả tốt nhất.

Kinh nghiệm lựa chọn máy hút bụi tốt

máy hút bụi công nghiệp
Máy hút bụi – nước ERM 803H thương hiệu EURO MAC

1. Công suất và lưu lượng khí

Đây là 2 thông số quan trọng đầu tiên mà bạn cần chú ý trước khi mua máy hút bụi công nghiệp. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn mua sản phẩm đó. Tùy từng loại thiết bị sẽ có công suất và lưu lượng khí khác nhau. Để xác định 2 thông số này bạn cần xem diện tích khu vực cần làm sạch như thế nào để có thể tìm hiểu thông số có công suất phù hợp nhất.

2. Dung tích bình chứa bụi

Tùy theo diện tích và bề mặt của từng vị trí vệ sinh mà bạn nên chọn dung tích chứa cho phù hợp. Với các dòng máy hút bụi công nghiệp thông thường có trên thị trường hiện nay có dung tích chứa từ 15 đến 90 lít. Trên thực tế các bình chứa dung tích lớn sẽ có kích thước rất to và cồng kềnh, rất khó cho việc di chuyển và sử dụng nhưng ngược lại lại tiết kiệm thời gian do không phải đổ bụi nhiều lần.

3. Bộ lọc trên máy hút bụi

Bộ lọc giúp giữ lại bụi bẩn, tạo không khí sau quá trình làm sạch trở nên trong lành. Bạn nên lựa chọn bộ lọc tích hợp với công nghệ lọc bụi tiên tiến.

4. Một số tính năng khác có trên máy

Một số tính năng khác như : tính năng hút bụi khô, hút bụi ướt, hút chất bẩn, kim loại,..

5. Kiểm tra phụ kiện và đầu máy hút bụi

Các phụ kiện mà bạn cần xem xét kỹ lưỡng khi mua máy hút bụi là chiều dài và chất liệu của ống và đầu hút, cọ lau sàn, đầu hút có bàn chải,…

Những lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng máy hút bụi công nghiệp 

– Dùng đúng với điện áp, đúng tính năng và đúng công suất của máy

– Thường xuyên bảo trì máy, thay thế các bộ phận nếu kiểm tra thấy dấu hiệu bị hỏng hoặc bị nứt.

– Đảm bảo mua hàng chính hãng và có giấy bảo hành rõ ràng

– Vệ sinh thường xuyên máy hút bụi khi tránh máy bị đầy hoặc bị tắc ống. 

Bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn có thể chọn lựa loại máy hút bụi công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. 

>> Xem thêm Máy chà sàn nhà xưởng

 

 

Tác giả

Bài viết liên quan

Ưu điểm và nhược điểm của máy cắt cỏ Nhật Bản
31/08/2020
quản trị
Máy phát điện 1500kva chính hãng giá rẻ và những lưu ý khi mua máy
29/10/2021
quản trị
Đầu giảm tốc có cấu tạo và sử dụng vào mục đích gì ?
18/05/2021
quản trị
Lưu ý khi mua máy in thẻ nhựa, thẻ nhận dạng
02/03/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *