Có nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà ?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà là một trong những sản phẩm bán chạy nhất hiện nay trên thị trường, chất lượng của nó có thật sự như bạn nghĩ?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là sản phẩm mà bất cứ gia đình nào cũng có, các loại máy này thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời một cách trực tiếp nhất và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác. Vì thế nên sản phẩm phải đảm bảo được chất lượng thì mới có thể sử dụng trong thời gian lâu dài. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà có đảm bảo được điều này không? Cùng theo dõi các thông tin dưới đây nhé.

May Nuoc Nong Nang Luong Mat Troi Son Ha

Contents

Cấu tạo máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà là thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời để hoạt động và cung cấp nước nóng. Cấu tạo của máy gồm 3 phần chính:

  • Bình bảo ôn 3 lớp: có khả năng cách nhiệt cực kì tốt nhờ vào hợp chất bảo ôn phức tạp, bình có thể chịu được nhiệt độ lên đến 160 độ C, hệ số dẫn nhiệt < 0,017 kW/mk và có khả năng duy trì độ nóng của nước trong thời gian lâu dài 72 giờ liền. Bình chứa nước thường được sản xuất từ INOX SUS 304 cao cấp, siêu bền.
  • Ống hấp thu nhiệt chân không: 2 lớp chịu va đập cao, ở giữa là chân không. Đây là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời. Tác dụng của bộ phận này là để hấp thụ và truyền nhiệt làm nóng nước. Bề mặt của chúng được tráng lớp 3 màng kim loại đặc biệt là 3 lớp chống tản nhiệt có hệ số < 0,06%, lớp hấp thụ nhiệt có hệ số > 93% và lớp truyền dẫn nhiệt hấp thụ để làm nóng nước trong ống.
  • Giá đỡ: Giá đỡ thường được làm từ chất liệu thép không gỉ, có độ dày chắc chắn để nâng đỡ cả hệ thống. Với thiết kế nghiêng nhằm giúp ống hấp thu được hấp thu tất cả bức xạ mặt trời, nhanh chóng làm nóng nước bên trong.

May Nuoc Nong Nang Luong Mat Troi Son Ha 1

Phân loại và nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà có 2 loại chính: gồm loại ống dầu và ống chân không. Vậy 2 loại này khác nhau như thế nào?

Đối với máy nước nóng NLMT ống dầu: nguyên lý hoạt động của nó khá đặc biệt vì nước được chảy trực tiếp vào bình bảo ôn chứ không phải chảy trực tiếp vào ống. Loại máy này hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên và hiện tượng hiệu ứng nhà kính, giúp biến đổi quang năng thành nhiệt năng. 

Khi đó, ống thủy tinh được hút chân không, bề mặt của ống được phủ lớp 03 lớp đồng, bạc và titan tạo thành một bề mặt hấp thụ nhiệt hoàn hảo làm cho khả năng hấp thụ năng lượng cực cao. 

May Nuoc Nong Nang Luong Mat Troi Son Ha 2

Dầu trong ống sẽ nóng rất nhanh vì nhiệt độ sôi của dầu khá thấp, nhiệt đọ truyền đến thủy tinh và truyền lên thanh dẫn nhiệt nằm ở phần đầu của ống, cắm trực tiếp vào bình bảo ôn, làm nước trong bình bảo ôn nóng lên. Quá trình này diễn ra liên tục, nước không chảy trực tiếp xuống ống hấp thụ nhiệt nên không bị bám lại bụi bẩn.

Đối với máy nước nóng NLMT ống chân không: Hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên. Tận dụng tối đa khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời cực cao của các ống thu nhiệt, lớp phủ có độ trong suốt thấp chuyển bức xạ mặt trời thành nhiệt năng. 

Năng lượng mặt trời được hấp thụ tại bề mặt máy sẽ đun nóng nước, do quá trình đối lưu nhiệt, nước tại bình bảo ôn sẽ tăng lên, quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ trong bình bằng nhiệt độ của nước tại thiết bị hấp thụ.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà là một trong những sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng vì chất lượng lâu bền, giá cả hợp lý và đặc biệt chế độ bảo hành thường rất lâu vì chúng thật sự rất đảm bảo.

>>> Sản phẩm liên quan:

Máy nước nóng năng lượng mặt trời tiết kiệm điện
Máy nước nóng năng lượng mặt trời thường hiệu Ariston 
Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành
Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt 
Máy nước nóng năng lượng mặt trời megasun 
Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu
Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà 
Máy nước nóng năng lượng mặt trời Toàn Mỹ 

Giá bình nước nóng năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời toàn mỹ có tốt không?

Tác giả

Bài viết liên quan

Top 5 Serum chống lão hóa an toàn hiệu quả cho da nhạy cảm
15/10/2020
quản trị
Tổng quan chi tiết về tấm pin năng lượng mặt trời
25/05/2022
quản trị
Logistic là gì? Đặc điểm và tầm quan trọng của Logistic
08/08/2022
quản trị
Cách chọn máy cân mực laser cho người mới bắt đầu
22/04/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *