Một số cách để xác định được độ mặn

Contents

Một số cách để xác định được độ mặn

Độ mặn có thể được đo bằng một số cách. Các thử nghiệm hiện trường đơn giản bằng máy đo độ mặn cầm tay rất nhanh chóng và dễ dàng và rất hữu ích để tiến hành điều tra sơ bộ, lấy mẫu điểm các khu vực đã chọn và các hoạt động giám sát đang diễn ra. Lập bản đồ điện từ (EM) sử dụng các công cụ như EM38 và EM31 có thể được sử dụng để mô tả đặc điểm và lập bản đồ sự biến đổi không gian của đất và độ mặn biểu kiến ​​trên các khu vực lớn hơn. Đây là một công cụ có giá trị cho việc lập kế hoạch sử dụng đất và cung cấp một đánh giá nhanh chóng về sự khác biệt giữa các cánh đồng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng máy đo độ mặn và nhiệt độ extech ec170. Nó cho phép xác định các khu vực có độ dẫn điện thấp và cao và các thuộc tính liên quan. Các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm đất và nước chính xác hơn có thể được thực hiện và nên được sử dụng để xác nhận thử nghiệm hiện trường sơ bộ khi nghi ngờ có vấn đề về độ mặn.

Ứng dụng của máy đo độ mặn
Ứng dụng của máy đo độ mặn

Các phép đo độ mặn

Các phép đo độ mặn thường được báo cáo với các chữ viết tắt chỉ số dưới để chỉ ra nguồn gốc của mẫu được kiểm tra và phương pháp được sử dụng để xác định phép đo độ mặn. Phương pháp được sử dụng sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả và độ tin cậy khi giải thích. Các chữ viết tắt phổ biến và mô tả của chúng được giải thích bên dưới.

Máy đo độ mặn nước ao nuôi
Máy đo độ mặn nước ao nuôi

EC w là độ mặn của nước. Điều này có thể được đo tại hiện trường hoặc phòng thí nghiệm.

EC 1: 5 là bước đầu tiên trong ba bước để ước tính độ mặn của đất (EC e ). Nó được xác định bằng cách trộn 1 phần đất với 5 phần nước cất hoặc nước khử ion. Sau khi trộn mẫu và để lắng cặn, độ dẫn điện của dung dịch được kiểm tra. EC 1: 5 có thể được thực hiện tại hiện trường hoặc phòng thí nghiệm.

EC e là lượng muối ước tính trong đất. Nó được ước tính bằng cách nhân giá trị EC 1: 5 với một hệ số thích hợp liên quan đến kết cấu đất của mẫu. Điều này có thể được xác định tại hiện trường hoặc phòng thí nghiệm.

EC se là độ dẫn điện của chất chiết đất bão hòa phải được thực hiện bởi Hiệp hội các cơ quan kiểm tra quốc gia, phòng thí nghiệm được công nhận của Úc (NATA).

EC a là độ dẫn điện biểu kiến. Nó là một phép đo độ dẫn điện của khối lượng lớn của đất nguyên dạng tại hiện trường. Nó được đo bằng thiết bị điện từ (EM38 và EM31) trong khảo sát đất.

Tác giả

Bài viết liên quan

Rác thải sinh hoạt là gì? Phương pháp xử lý rác thải sinh hoạt đúng cách
02/12/2020
quản trị
Các mẫu trần thạch cao phòng bé gái siêu dễ thương
11/01/2022
quản trị
Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh rượu
28/05/2019
quản trị
Cấu Tạo Điều Hòa Tủ Đứng Và Nguyên Lý Hoạt Động
19/03/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *