Nghệ thuật khôn khéo dân công sở tặng quà cho sếp không phô

Việc phải tặng quà cho sếp là điều không thể tránh khỏi. Nhất là dân công sở, vậy cách nào để tặng quà không phô? Bên dưới đây là nghệ thuật tặng quà cho sếp khéo léo nhất bạn có thể tham khảo.

Contents

Nghệ thuật khôn khéo dân công sở tặng quà cho sếp không phô

Tặng quà cho vợ hoặc người yêu của sếp

Chọn đối tượng là vợ của sếp để tặng quà là một cách khôn ngoan. Vợ sếp sẽ cực vui khi nhận quà và trở thành đồng minh của bạn, tất nhiên sếp sẽ không muốn trở thành thù địch của cả hai. Ở trên thực tế, khi bạn tặng cho vợ sếp, cho dù ông ấy không muốn nhận quà nhưng khi vợ đã nhận thì ông ấy cũng sẽ khó nói lời chối từ.

Nghệ thuật khôn khéo dân công sở tặng quà cho sếp không phô
Nghệ thuật khôn khéo dân công sở tặng quà cho sếp không phô

Hành động tặng quà cho vợ sếp tận dụng được 3 đặc điểm tâm lý: tâm lý của người vợ yêu chồng, tâm lý thích được tặng quà của phụ nữ và tâm lý tôn trọng lẫn nhau của vợ chồng.

Tặng quà cho sếp với câu nói chỉ lần này thôi

Theo như khảo sát dành cho người hiểu biết về cách tặng quà, khi đặt ra câu hỏi: Lúc đối phương ngại nhận hoặc không dám nhận quà thì bạn sẽ làm gì? Câu trở lời đa số là: Dùng thái độ chân thành nói với sếp chỉ lần này thôi, sếp nhận tấm lòng của em nhé. Nghe câu này, sếp dễ dàng đón nhận món quà lần này của bạn hơn.

Mượn danh nghĩa của người thứ ba

Trong quan hệ xã giao, chúng ta luôn có sự tồn tại của một sự đề phòng đối với đối phương, không ngừng quan sát lời nói và hành động của người đó. Tuy nhiên đối với người thứ 3 ngoài cuộc thì chúng ta lại tin tưởng hơn, bởi lúc này tặng quà có thể tận dụng tâm lý này.

Biếu tặng quà cho sếp- nghệ thuật khôn khéo không phô
Biếu tặng quà cho sếp- nghệ thuật khôn khéo không phô

Một nữ nhân viên với mong muốn được tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm chiếu cố từ cấp trên dành cho mình, nếu cô ấy nhanh trí mượn danh nghĩa chồng mình để tặng quà cho sếp vài chai rượu thì ông sếp chắc chắn sẽ vui vẻ tiếp nhận.

Trái lại, nếu cô ấy trực tiếp lấy danh nghĩa của mình để tặng thì đối phương có thể nảy sinh loại tâm lý đề phòng, phản cảm như: Cô ta chắc chắn có yêu cầu gì rồi và phần lớn sẽ từ chối.

Lấy danh nghĩa của người thế hệ sau

Một vị sếp làm việc ở bộ phận quan trọng và có quyền lực, tuy nhiên ông ấy lại rất chính trực, chưa từng nhận một món quà nào đáng giá từ người khác cả. Với việc tặng quà cho ông ấy, nếu không phải từ chối thì cũng là hoàn trả tương đương. Theo chia sẻ từ blusaigon thì đa số những người đó đều rất ngượng khi tặng quà.

Có nhân viên đến thăm nhà ông và nói: Thưa sếp, con trai của bác cũng ở độ tuổi cháu. Cậu ấy có một người bố khỏe mạnh như bác thật hạnh phúc hơn cháu nhiều. Mấy năm trước cháu đã không còn ở gần bố, chưa làm tròn chữ hiếu nên làm cho bố cháu bệnh nặng. Bác cũng dã hơn 50 tuổi rồi, phải chú ý đến sức khỏe nhé, nếu không con trai bác sẽ rất buồn. Mấy hộp thuốc bổ này xem như chút hiếu thuận của cháu đồi với bác, mong bác nhớ giữ gìn sức khỏe.

Nghe những lời này, sếp rất cảm động, sau đó không những nhận món quà của anh nhân viên mà còn ấn tượng sâu sắc về chàng trai này.

Bạn thấy đó khi thấy thân phận là con cháu, mong trưởng bối khỏe mạnh để làm lý do tặng quà, đặt mình vào vị trí con trai của sếp từ đó mà cảm động sếp.

Lựa chọn quà tặng tốt nhất đó là nên tặng đặc sản quê nhà. Người được tặng sẽ ngại từ chối, mặt khác có thể gợi lên lòng nhớ quê của đối phương. Việc lấy đặc sản này làm để tài bắt chuyên sẽ làm cho hai bên tìm được tiếng nói chung và nhanh chóng trở nên thân thiết hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: QUÀ TẶNG NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CHỌN SAO CHO KHÉO?

Tác giả

Bài viết liên quan

Phân tích bảng giá răng sứ các loại
11/03/2021
quản trị
mua laptop chuyên đồ họa uy tín, chất lượng
04/03/2021
quản trị
Mua kem ốc sên ở đâu tốt tại HCM?
11/06/2019
quản trị
6 tuyệt kỹ tạo nên chất lượng hảo hạng của rượu Macallan
12/08/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *