Những đặc điểm nổi bật của máy hàn hồ quang chìm

Bạn đang thắc mắc không biết về khái niệm máy hàn hồ quang chìm là gì? Máy có nguyên lý hoạt động như thế nào và cách sử dụng ra sao? Bạn hãy cùng Công ty Autowel Vina đi tìm hiểu về dòng máy hàn hồ quang chìm cũng đang rất được ưa chuộng.

may-han-ho-quang-chim-1
Những điều cần biết về máy hàn hồ quang chìm

Contents

Tìm hiểu về máy hàn hồ quang chìm là gì?

Máy hàn hồ quang chìm là máy hàn điện tử được hoạt động tự động từ việc sử dụng công nghệ hàn hồ quang nằm bên dưới lớp thuốc bảo vệ SAW. Khi hồ quang bắt đầu nóng chảy thì sẽ bảo vệ mối hàn. Nhằm để ngăn không khí không thể xâm nhập vào bên trong.

Do vậy, những mối hàn từ máy hàn hồ quang chìm được đánh giá về độ bền cao. Cũng như không bị biến dạng và có thẩm mỹ cao. Đây là dòng máy hàn hồ quang được dùng phổ biến để hàn các kết cấu thép hay dùng để hàn bể, hàn bồn,…

may-han-ho-quang-chim-2
Khái niệm về máy hàn hồ quang chìm là gì?

Nguyên lý hoạt động của máy hàn hồ quang là gì?

Dưới sự tác động của các bộ phận về hàn dây hàn được triển khai. Nhằm đẩy vào vũng hàn bằng những cơ cấu đặc biệt với tốc độ điều chỉnh phù hợp cùng độ cháy của dây hàn. Thông thường, hồ quang chìm được thực hiện theo độ di chuyển nguồn nhiệt kim loại. Lúc này, vũng hàn sẽ nguội lại và kết tinh tạo thành mối hàn trên mặt vũng hàn.

Khi đó thì phần mối hàn sẽ đông đặc và sẽ hình thành nên một lớp xỉ. Nó có tác dụng tham gia vào quá trình luyện kim hàn để bảo vệ. Cũng như giúp mối hàn khỏi tách ra sau khi triển khai hàn. Thời điểm này, phần thuốc hàn còn chưa bị nóng chảy thì có thể dùng để sử dụng lại nếu cần.

may-han-ho-quang-chim-3
Nguyên lý hoạt động của máy hàn hồ quang

Kỹ thuật của hàn hồ quang chìm

Khi thực hiện về cách hàn hồ quang chìm, lúc này nó sinh ra một nhiệt lượng tỏa ra từ bên ngoài hồ quang và phần mép hàn. Lúc này, dây hàn và thuốc hàn sẽ đi kèm với nhiều thành phần khác. Nó sẽ có tốc độ di chuyển tương ứng với tốc độ cháy của nó khi làm kim loại được hàn nguội dần và kết tinh thành mối hàn. 

Quá trình hàn này được vận hành từ những dòng điện khác nhau được định mức từ 300 đến 2000A và nhiều trường hợp khác lên đến tận 5000A. Độ ngấu khi chúng ta thực hiện với cách này sẽ cao hơn so với nhiều cách hàn khác.

Đặc điểm nổi trội của phương pháp hàn hồ quang chìm 

Đặc điểm khi kể đến việc thực hiện phương pháp dùng máy hàn hồ quang loại này. Đó là nhiệt lượng của máy hàn hồ quang chìm với độ tập trung rất cao. Nó cho phép hàn được với tốc độ lớn nên phương pháp này sẽ hàn các chi tiết có chiều dài lớn và không cần phải vát mép.

Chất lượng liên kết khi hàn hồ quang chìm là rất cao. Do đó được bảo hộ kim loại tốt khỏi các tác dụng của của Nitơ và oxi tới từ không khí. Đặc biệt khi sử dụng phương pháp bày sẽ giúp giảm tiêu hao cho các vật liệu cần thiết nên rất tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, chất hồ quang sẽ được bao bọc bởi thuốc. Do đó trong lúc hàn sẽ không làm hại mắt người thực hiện. Chính điều này đảm bảo được sự an toàn cần thiết khi triển khai.

may-han-ho-quang-chim-4
Đặc điểm nổi trội chỉ có ở phương pháp hàn hồ quang chìm

Loại máy hàn hồ quang chìm đang được ưa chuộng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm của máy hàn hồ quang chìm chất lượng. Nó được đánh giá cao về độ bền và khả năng hoạt động ổn định. Trong đó, có thể lựa chọn một số loại máy đến từ thương hiệu nổi tiếng.

Máy hàn hồ quang của Autowel Vina được đánh giá có khả năng hoạt động bền bỉ. Cũng như là ít hỏng hóc và tiết kiệm điện năng tốt. 

Nên mua máy hàn hồ quang chìm chính hãng, giá tốt ở đâu?

Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm sản phẩm máy hàn hồ quang chìm chính hãng, giá tốt. Bạn nên tham khảo và chọn mua tại những địa chỉ uy tín như nhà phân phối hay là đại lý cung cấp máy hàn chất lượng. Đặc biệt cần có đầy đủ chứng từ CO – CQ.

Một trong những điều cần ghi nhớ trước khi mua máy hàn chính. Đó chính là chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Địa điểm bán hàng uy tín với các sản phẩm chính hãng và đầy đủ chứng từ. Điều này giúp bạn tránh khỏi các nguy cơ mua hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.

Một trong những địa chỉ uy tín cung cấp sản phẩm máy hàn là Công ty Autowel Vina. Đơn vị cung cấp đa dạng về chủng loại máy hàn với nhiều công suất hoàn toàn khác nhau

Đồng thời, chúng tôi sở hữu đội ngũ tư vấn chuyên sâu nhiều năm kinh nghiệm. Điều đó sẽ giúp bạn giải quyết bài toán khó nên mua máy hàn loại nào. Cũng như là công suất bao nhiêu, thương hiệu nào. Đơn vị cũng sẽ báo giá máy hàn hồ quang chìm với mức giá ưu đãi. Cùng các chính sách về ưu đãi, bảo hành uy tín và dịch vụ chuyên nghiệp.

CÔNG TY TNHH AUTOWEL VINA

Địa Chỉ: 1091A quốc lộ 51, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

Địa Chỉ: Nhà xưởng: Xưởng số 9, Đường số 9, Xã Tam Phước, Tp Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 0933 706 940

Email: atwvn02@gmail.com – autowelvina@naver.com

Website: www.autowelvina.com

 

Tác giả

Bài viết liên quan

Bạn đã biết cách xếp hàng hóa lên pallet gỗ?
03/02/2021
quản trị
Hướng dẫn cách chọn máy hàn tùy theo nhu cầu sử dụng
30/12/2020
quản trị
Phân biệt các loại nhựa tái sử dụng hiện nay
26/10/2023
Đông Chí
NHỮNG TIÊU CHÍ CHỌN MUA LÒ QUAY VỊT ĐIỆN CHẤT LƯỢNG
08/01/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *