NHỮNG LỢI ÍCH CỦA MÁY PHÁT ĐIỆN CHẠY DẦU

Máy phát điện chạy dầu từ lâu đã là một mặt hàng chủ lực trong các ngành công nghiệp khác nhau và được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Máy phát điện đã được biết đến là được thiết kế tốt, chắc chắn và đủ mạnh mẽ để đảm nhận tất cả các loại nhiệm vụ và nhu cầu.

Cho dù nhu cầu có thể là để khắc phục thảm họa, hoạt động xây dựng, năng lượng dự phòng của trung tâm dữ liệu, hoạt động khai thác, dự phòng bệnh viện cho trường hợp khẩn cấp, v.v., có nhiều lý do tại sao máy phát điện này được dựa vào. Cùng MINH PHÚ ELECTRIC tham khảo bài viết sau đây nhé

Contents

ƯU ĐIỂM CHÍNH CỦA MÁY PHÁT ĐIỆN CHẠY DẦU

Ưu điểm của máy phát điện chạy dầu Ưu điểm của máy phát điện 

Trong khi các máy phát điện khí tự nhiên cũng thường được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, tại sao một số máy phát điện lại ưu tiên hơn các đối tác khí đốt tự nhiên của chúng? Chúng tôi sẽ xem xét một số lý do lớn tại sao máy phát điệnchạy dầu là một lựa chọn phổ biến.

Loại nhiên liệu & hiệu quả đầu ra

Nhiên liệu chạy dầu được biết đến với sự ổn định, mật độ năng lượng so với tỷ lệ thể tích và tỷ lệ tiêu thụ hiệu quả. Nhìn chung, máy phát điện chạy bằng dầu đốt cháy ít hơn một nửa lượng nhiên liệu khi so sánh với các đối tác khí đốt tự nhiên của chúng, trong khi có khả năng cho cùng một lượng sản lượng công việc.

Dịch vụ & Bảo trì

Khi không được sử dụng liên tục làm nguồn năng lượng chính (ví dụ như máy phát điện dự phòng cho nhu cầu dự phòng) đòi hỏi ít bảo trì hơn khi so sánh với các máy phát điện khí đốt tự nhiên. Một phần lớn lý do này là do thực tế là máy phát điện không có bugi để đánh lửa, làm giảm tần suất của các khoảng bảo trì.

Độ bền

Máy phát điện chạy bằng dầu ngày nay có chi phí bảo trì tổng thể thấp hơn khi so sánh với các đơn vị phát điện chạy dầu cũ và máy phát điện khí tự nhiên.  Các đơn vị chạy dầu cũng chạy mát hơn các đơn vị khí đốt tự nhiên, cho phép các máy phát điện có tuổi thọ cao hơn và tuổi thọ tổng thể cao hơn.

Tính linh hoạt

Như đã nêu trước đó, máy phát điện loại chạy bằng dầu này không chỉ cực kỳ bền, mà còn rất linh hoạt. Những máy phát điện cấp thương mại này có thể được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau và được sử dụng cho các ứng dụng khác nhau.

Cho phép máy phát điện thực sự trở thành nguồn năng lượng chính cho dù được lắp đặt tại chỗ hoặc được sử dụng như một thiết bị di động để cung cấp năng lượng cho các dự án ngoài lưới. Điều này cho phép các cung cấp điện ở hầu hết các nơi nằm ngoài lưới điện chính, nhưng cần có một nguồn năng lượng chính để cung cấp năng lượng cho các công cụ và thiết bị chính.

NHƯỢC ĐIỂM CHÍNH CỦA MÁY PHÁT ĐIỆN CHẠY DẦU

Nhược điểm của các loại máy phát điện Nhược điểm của các loại máy phát điện

Mặc dù trên giấy – máy phát điện chạy dầu có vẻ như là một lựa chọn tuyệt vời khi chọn máy phát điện dự phòng, mặc dù chúng không phải không có nhược điểm.

Giá cả

Trong khi các máy phát điện tận hưởng thời gian bảo dưỡng và bảo dưỡng ít thường xuyên hơn so với các đối tác khí đốt tự nhiên của chúng, chi phí mua lại cho một máy phát điện 100kva nhật thường cao hơn so với máy phát điện khí tự nhiên. Chi phí này nên được xem xét khi bắt đầu tìm kiếm máy phát điện dự phòng.

Chi phí nhiên liệu

Máy phát điện dựa vào nhiên liệu dầu, có nghĩa là chi phí nhiên liệu bị ảnh hưởng trực tiếp bởi giá nhiên liệu chạy dầu hiện tại, do đó chi phí này cũng nên được tính khi xem xét mua loại máy phát điện này.

Lưu trữ nhiên liệu

Ngoài chi phí nhiên liệu, máy phát điện chạy dầu cũng bị giới hạn bởi khả năng lưu trữ chạy dầu. Nói một cách đơn giản, lượng thời gian tối đa mà một máy phát điện này có thể chạy trong một khoảng thời gian được giới hạn ở kích thước của bình nhiên liệu. Bình nhiên liệu càng lớn, nhiên liệu chạy dầu có thể được lưu trữ càng nhiều, điều đó có nghĩa là máy phát điện có thể chạy trong một khoảng thời gian dài hơn.

Cung cấp nhiên liệu

Yêu cầu lưu trữ nhiên liệu chạy dầu có nghĩa là bạn cũng sẽ phải lập kế hoạch cho các biện pháp dự phòng trong trường hợp mất điện kéo dài, bao gồm nhân viên tại chỗ để đảm bảo việc cung cấp nhiên liệu chạy dầu đúng giờ và cung cấp nhiên liệu chạy dầu được bổ sung. 

Điều này cũng đòi hỏi bạn phải đảm bảo chuỗi cung ứng nhiên liệu chạy dầu ổn định, có thể gặp khó khăn trong các tình huống khẩn cấp, như bão hoặc thời tiết khắc nghiệt, như bão tuyết của siêu bão thời tiết mùa đông.

Tiếng ồn

Một trong những nhược điểm lớn nhất đối với máy phát điện này là tiếng ồn mà động cơ tạo ra. Nếu máy phát điện được lắp đặt trong nhà, hãy đảm bảo rằng phòng máy phát được chỉ định được đặt ở vị trí chiến lược trong khu vực ngăn tiếng ồn và rung động ảnh hưởng tiêu cực đến nhân viên của bạn. Tốt nhất nên làm việc với một nhà tư vấn để giúp bạn xác định vị trí lắp đặt tối ưu nhất cho máy phát điện của bạn trong tòa nhà.

Phát thải

Trong khi các máy phát điện khác mới hơn chạy sạch hơn nhiều so với máy phát điện cũ, máy phát điện chạy dầu giá rẻ chính hãng vẫn tạo ra khí thải khói mang mùi nặng. Trong khi có nhiều lý do tại sao máy phát điện chạy dầu được ưa thích / không được ưa chuộng trong ngành, đây là một số yếu tố ảnh hưởng lớn nhất.

Cần lưu ý rằng cả máy phát điện thường và máy phát điện khí tự nhiên đều có ưu và nhược điểm và tùy bạn quyết định loại máy phát nào phù hợp nhất với nhu cầu hoặc ứng

>> Có thể bạn quan tâm: LỢI ÍCH VÔ TẬN CỦA CÁC DÒNG MÁY PHÁT ĐIỆN DỰ PHÒNG TẠI NHÀ

Tác giả

Bài viết liên quan

Cách nướng bánh bông lan không bị xẹp như thế nào?
24/09/2020
quản trị
5 Bước không thể bỏ qua trong quy trình vệ sinh nhà xưởng
10/11/2020
quản trị
Máy Hút Bụi Công Nghiệp Loại Nào Tốt và Nên Mua ?
07/12/2020
quản trị
Máy nén khí và những ứng dụng trong đời sống
11/07/2023
Đông Chí

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *