Những lợi ích đối với sức khỏe từ nấm Kefir

Kefir Home khám phá ra những lợi ích của kefir, giá trị dinh dưỡng của nó, cách nó được tạo ra và tại sao nó có thể là một nguồn canxi và chế phẩm sinh học tốt.

Contents

Kefir là gì?

Kefir là một thức uống sữa lên men có văn hóa, có nguồn gốc từ khu vực miền núi phân chia châu Á và châu Âu. Nó tương tự như sữa chua – nhưng mỏng hơn về tính nhất quán, làm cho nó trở thành một thức uống nhiều hơn. Kefir có vị chua, chua do carbon dioxide – sản phẩm cuối cùng của quá trình lên men. Độ dài của thời gian lên men quyết định hương vị. Kefir là một nguồn canxi tốt và rất giàu vi khuẩn probiotic.

Vậy lợi ích sức khỏe chính của kefir là gì?

1. Cải thiện tiêu hóa

Một số người thấy rằng kefir cải thiện tiêu hóa của họ, có khả năng do hàm lượng probiotic của nó. Chế phẩm sinh học có thể giúp khôi phục lại sự cân bằng trong ruột, do đó cải thiện tiêu hóa. Quá trình lên men cũng giúp phá vỡ đường sữa trong sữa, vì vậy có một số bằng chứng cho thấy kefir có thể được dung nạp bởi những người không dung nạp đường sữa. Tuy nhiên, bạn nên nói chuyện với bác sĩ gia đình của bạn nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể không dung nạp đường sữa.

Những người có tình trạng được chẩn đoán như bệnh viêm ruột (IBD) hoặc hội chứng ruột kích thích (IBS) nên tham khảo ý kiến bác sĩ gia đình hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi giới thiệu thực phẩm lên men vì, trong một số trường hợp, chúng có thể làm cho các triệu chứng tồi tệ hơn.

2. Có thể hỗ trợ giảm cân

Béo phì có liên quan đến sự mất cân bằng trong vi khuẩn đường ruột. Tuy nhiên, chủng vi khuẩn nào có tác dụng ít rõ ràng hơn. Một số bằng chứng cho thấy các loài lactobacillus, hoặc nhóm LAB, giống như những loài được tìm thấy trong kefir có liên quan đến những thay đổi về trọng lượng, nhưng cần có bằng chứng mạnh mẽ hơn trước khi có thể đưa ra các khuyến nghị.

Tuy nhiên, bằng chứng khác mâu thuẫn với những phát hiện này, gợi ý thay vào đó chế phẩm sinh học không làm giảm trọng lượng cơ thể hoặc ảnh hưởng đến giảm cân/BMI. Rõ ràng đây là một lĩnh vực để nghiên cứu thêm.

3. Thúc đẩy sức khỏe xương

Kefir truyền thống làm từ sữa bò là một nguồn canxi và vitamin K tốt, các chất dinh dưỡng vừa quan trọng đối với sức khỏe xương. Khi chúng ta già đi, xương của chúng ta trở nên yếu hơn, điều này có thể làm tăng nguy cơ loãng xương và gãy xương, đặc biệt là ở phụ nữ sau mãn kinh. Kefir, cùng với các sản phẩm sữa khác, là một nguồn canxi hữu ích.

4. Giảm viêm

Viêm có liên quan đến một số bệnh như IBD hoặc viêm khớp dạng thấp. Các tác dụng chống viêm và điều hòa miễn dịch của chế phẩm sinh học đã được báo cáo trong một số nghiên cứu, mặc dù đây là một lĩnh vực nghiên cứu mới nổi. Có vẻ như vi khuẩn LAB có chống viêm nhưng liệu điều đó có dịch trực tiếp đến kefir hay không vẫn chưa được biết.

Làm kefir ở nhà có an toàn không?

Hoàn toàn an toàn! Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn công thức khi lên men tại nhà vì nhiệt độ không chính xác, thời gian lên men hoặc thiết bị vô trùng có thể khiến thực phẩm bị hỏng, khiến nó không an toàn khi ăn.

CÔNG TY TNHH NURTURING FOODS

  • Văn phòng: Số 6G22 đường Trần Não, Khu phố 3, Phường Bình An, Quận 2, TP Hồ Chí Minh
  • Xưởng sản xuất: Số 24 Đường 12A, Phường An Phú, Quận 2
  • Phone: 070 858 3919
  • Fanpage: https://facebook.com/kefirhomevn
  • Email: contact@kefirhome.vn

Tác giả

Bài viết liên quan

Tổng hợp 7 loại thực phẩm chống lão hóa cho nữ giới
10/06/2021
quản trị
Cách trị mụn thịt dứt điểm tận gốc bằng công nghệ laser đỉnh cao
07/10/2021
quản trị
Những lợi ích đối với sức khỏe mà sữa chua Kefir mang lại
01/06/2021
quản trị
Tác dụng của máy xông mũi họng
22/12/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *