Ổ cắm điện âm tường – Giải pháp cho một ngôi nhà hiện đại

Ngày nay thì các vật dụng trong gia đình không chỉ đóng vai trò đơn giản là phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của con người mà chúng còn đóng một vai trò rất lớn trong việc quyết định nên tính thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà. Và một thứ được cải tiến rõ rệt dễ thấy nhất đó là ổ điện. Vậy tại sao ổ điện âm tường lại có tính thẩm mỹ cao cũng như có những lưu ý gì khi sử dụng chúng thì các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tại sao nói ổ cắm điện âm tường đem lại thẩm mỹ cao

Ổ cắm điện âm tường đem lại thẩm mỹ cao cho ngôi nhà
Ổ cắm điện âm tường đem lại thẩm mỹ cao cho ngôi nhà

Sở dĩ chúng được cho là có tính thẩm mỹ và khoa học cao là do loại ổ cắm điện âm tường có này được thiết kế bằng với bề mặt của tường nhà, nằm vào phía bên trong của mặt tường chứ không lộ ra bên ngoài như loại ổ cắm điện nổi. Chúng làm cho không gian trong nhà trở nên hoàn hảo và và tinh tế hơn rất nhiều, dễ dàng cho việc trang trí ngôi nhà. 

Ngoài ra thì ổ cắm điện âm tường còn được cho là thông minh nhờ vào tính năng tự ngắt điện khi nguồn điện gặp sự cố, từ đó hạn chế được tình trạng cháy nổ, gây ra những tình trạng đáng tiếc.

Một số lưu ý khi lắp đặt và sử dụng ổ cắm điện

Để có thể kéo dài tuổi thọ cho ổ điện trong quá trình sử dụng cũng như tận dụng được hết lợi ích của hệ thống dây điện âm tường thì trong quá trình thi công bạn cần phải tuân thủ những bước dưới đây

Khi lắp đặt

Bởi ổ cắm sẽ được lắp đặt ở bên trong tường do đó, trước khi lắp đặt cần xác định kích thước cũng như vị trí cần lắp đặt (ví dụ như gần tủ lạnh, tivi, máy giặt…) để tạo thuận lợi cho việc khoan đục tường đúng chỗ và đúng kích cỡ để đảm bảo được tính thẩm mỹ, cũng như cho việc sử dụng các thiết bị điện.

Khi đã xác định được vị trí đặt ổ cắm điện thì bạn cần phải vẽ sơ đồ đường đi, cần phải có bản thiết kế mạch điện, đi dây kỹ càng vì phần dây của ổ cắm được đi hoàn toàn âm tường nên cần được bảo vệ, lắp đặt bởi hệ thống ống luồn dây chuyên dụng. Đồng thời sơ đồ đường đi của hệ thống điện cần phải rõ ràng để dễ dàng cho việc thi công cũng như sửa chữa khi có vấn đề sau này.

Tránh đặt ổ cắm ở những nơi gần nước (trong nhà tắm), ẩm ướt và trong tầm với của trẻ em.

Khi sử dụng

Cẩn trọng khi tiếp xúc với các nguồn mang điện
Cẩn trọng khi tiếp xúc với các nguồn mang điện

Hệ thống điện âm tường vừa mang lại rất nhiều giá trị về mặt thẩm mỹ cũng như tiết kiệm được nhiều chi phí khác. Ngoài ra còn giúp người dùng đảm bảo an toàn hơn nhờ cơ chế có thể tự động tách khỏi dòng điện. Nhưng chúng không thể nào chủ quan khi sử dụng điện được, bên cạnh đó chúng cũng có rất nhiều rủi ro kèm theo. Tương tự như ổ cắm thông thường hay bất kỳ loại ổ cắm nào đều cần phải nắm rõ những lưu ý khi sử dụng

– Không để tay ướt khi chạm vào các thiết bị có điên tức là khi sử dụng ổ cắm thì tay phải khô ráo. Nếu không thì dễ xảy ra tình trạng nhiễm điện gây giật điện.

– Khi cắm phích vào hay rút phích ra khỏi ổ điện cần phải dứt khoát không được lay phích cắm vì sẽ làm ổ cắm điện nhanh bị lỏng dễ dàng làm rò rỉ điện, gây hiện tượng tia sinh ra tia lửa điện khi cắm phích vào.

– Cần được thường xuyên kiểm tra ổ cắm điện, nếu phát hiện hư hỏng hay rò rỉ điện thì cần sửa chữa ngay lập tức chứ không nên tiếp tục sử dụng để tránh gây ra những vấn đề không đáng có.

Bài viết trên đây nhằm cung cấp cho bạn những thông tin về ổ cắm điện âm tường, những nguyên tắc khi lắp đặt cũng như lưu ý khi sử ổ cắm điện nói chung và ổ cắm âm tường nói riêng để luôn bảo đảm được an toàn cho các thành viên trong gia đình.

 

Tác giả

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.