Quản lý vận hành tòa nhà chung cư như thế nào?

Quản lý căn hộ chung cư cần thực hiện những công việc gì? Và quản lý như thế nào để hiệu quả trong thời đại công nghệ hiện nay? Hãy đọc bài viết sau nhé.

Quản lý vận hành tòa nhà chung cư như thế nào?

Dân số ngày càng tăng, nhu cầu nhà ở ngày càng cấp thiết. Để giải quyết tình trạng này, nhất là ở các thành phố lớn, nhiều dự án căn hộ chung cư đã xuất hiện. Vậy giá trị của các chung cư nằm ở đâu? Chủ đầu tư, giá tiền, vị trí địa lý, các tiện ích? Đúng rồi đấy! Nhưng còn thiếu một yếu tố quan trọng nữa. Đó là ban quản lý căn hộ chung cư.

Contents

1.  Ban quản lý căn hộ chung cư

Ban quản lý căn hộ chung cư là đơn vị tiến hành mọi hoạt động quản lý và vận hành tòa nhà chung cư.

Ban quản lý căn hộ chung cư giúp duy trì hoạt động tòa nhà diễn ra liên tục

Ban quản lý căn hộ chung cư có thể là:

  • Chủ Đầu tư trực tiếp quản lý
  • Đơn vị có hợp đồng với Ban quản trị tòa nhà chung cư (nếu có ban quản trị chung cư)
  • Đơn vị có hợp đồng với chủ đầu tư của chung cư (nếu không có ban quản trị chung cư)

Dù lớn hay nhỏ thì mỗi tòa nhà đều cần lập ban quản lý nhà chung cư. Nhằm đảm bảo cho sự vận hành có thể diễn ra trơn tru và an toàn nhất. Một chung cư được vận hành – quản lý hiệu quả không những giúp cho các nhà đầu tư có thể tiết kiệm được chi phí mà còn giúp các hoạt động trong căn hộ chuyên nghiệp, không bị gián đoạn.

2.  Một số quy định thay đổi trong quản lý căn hộ chung cư

Các khu chung cư tư nhân ngày càng nhiều, đáp ứng nhu cầu nhà ở đang nóng của người dân, đặc biệt ở các thành phố lớn: Tp.HCM, Hà Nội. Để kiểm soát và đảm bảo được lợi ích của người dân, bộ xây dựng đã ban hành một số quy định.

Từ 1/1/2020, Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư tư số 06/2019/TT-BXD sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư liên quan đến quản lý, sử dụng nhà chung cư bắt đầu có hiệu lực. Và kèm theo thông tư số 02/2016/TT-BXD và điều 3 thông tư số 28/2016/TT-BXD.

Các bạn có thể tra cứu các thông tư này tại Bộ xây dựng để nắm chi tiết.

Tuy nhiên cần lưu ý: mọi hoạt động của ban quản lý tòa nhà chung cư đều phải được các bên (ban quản lý, chủ đầu tư, dân cư) thông qua trong “Hội nghị nhà chung cư” nhằm đảm bảo lợi ích của tất cả các bên.

3.  Mô hình quản lý căn hộ chung cư hiệu quả

Trong thời đại hiện nay cần một mô hình quản lý căn hộ chung cư tạo tiếng nói chung giữa cư dân, nhà đầu tư và ban quản lý. Về cơ bản có 3 mô hình quản lý căn hộ chung cư: chủ đầu tư tự quản lý; chủ đầu tư thuê/thành lập ban quản lý; ban đại diện các hộ dân tự quản lý hoặc thuê doanh nghiệp quản lý. Tuy nhiên, mâu thuẫn vẫn diễn ra trong các tòa chung cư.

 Quản lý chung cư căn hộ tại Hà Nội

Quản lý căn hộ chung cư ngày nay cần kết hợp với công nghệ để được tối ưu hiệu quả

Vì thế các nhà đầu tư thường tìm kiếm mô hình thuê doanh nghiệp quản lý chung cư tối ưu theo hướng hiện đại và ứng dụng nhiều công nghệ số trong quản lý. Việc ứng dụng phần mềm quản lý giải quyết các vấn đề phát sinh, nhất quán trong quản lý và tạo sự minh bạch giúp tăng cường sự phối hợp giữa các bên.

4.  Quản lý căn hộ chung cư – PSA

Quản lý căn hộ chung cư là một dịch vụ có vai trò rất quan trọng. Khai thác sử dụng chung cư như thế nào để không bị nhanh xuống cấp, làm chung cư mất đi giá trị vốn có?

Do vậy, nhiều nhà đầu tư có xu hướng xem xét các công ty quản lý căn hộ chung cư để giảm thiểu chi phí cũng như thời gian khi tự mình quản lý.

Tại PSA chất lượng dịch vụ được nâng cao không ngừng nhằm bắt kịp xu hướng của thời đại và  đảm bảo thoả mãn yêu cầu của khách hàng. Đồng thời PSA coi trọng việc xây dựng và áp dụng Hệ thống Quản lý trong công việc.

Công tác quản lý chung cư tại PSA bên cạnh áp dụng hệ thống quản lý hiện đại còn đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy trình quản lý chung cư nhằm giúp cho mọi hoạt động được diễn ra thuận tiện hơn.

Trải qua nhiều năm trong nghề, PSA đã xây dựng hoàn thiện hệ thống quy trình để mang đến dịch vụ chất lượng cao nhất, bao gồm:

  • Quy trình quản lý hợp đồng
  • Quy trình quản lý khách hàng
  • Quy trình an ninh
  • Quy trình vận hành kỹ thuật
  • Quy trình vệ sinh

Quy trình quản lý chung cư căn hộ

Quy trình cơ bản để quản lý căn hộ chung cư hiệu quả

Chính vì vậy, tìm kiếm công ty quản lý chung cư chất lượng, nâng cao giá trị và làm hài lòng cư dân của bạn thì hãy liên hệ ngay với PSA:

Chi tiết liên hệ:

Văn phòng: Tầng 15 tòa nhà VPI, 167 phố Trung Kính, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Phone: (84-24)-3772 6886 – Fax: (84-24)-3747 8649

Mobile phone: 0911 033 777 – CSKH: 1900 575 772

Quản lý và vận hành các căn hộ chung cư không phải là điều dễ dàng. Để nâng cao được giá trị của tòa nhà, tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư và giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân cần kết hợp 3 yếu tố: quy trình – công nghệ – con người. PSA đầy đủ cả 3 yếu tố ấy. PSA là một thương hiệu quốc gia với 6 năm kinh nghiệm trong ngành quản lý – vận hành – khai thác bất động sản được nhiều người tin tưởng. PSA – nâng tầm cuộc sống của bạn.

 

Tác giả

Bài viết liên quan

Trung tâm huấn luyện chó Corgi an toàn và hiệu quản nhất
04/03/2021
quản trị
Hướng dẫn cách diệt mối tại nhà trong 1 phút 30 giây
23/03/2020
quản trị
7 Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo nhanh chóng, hiệu quả
01/10/2020
quản trị
Cách lắp đặt máy giặt công nghiệp
26/02/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *