SEO Local – Giải pháp marketing online cho doanh nghiệp

SEO local là một trong những giải pháp marketing online giúp cho các doanh nghiệp nhỏ tiếp cận được với khách hàng hiệu quả. Cũng như tăng tính nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.

Contents

SEO Local là gì?

SEO Local (SEO địa phương) là quy trình tối ưu website của bạn lên top Google và các trang tìm kiếm khác. Gắn liền với trang web của bạn là tên vùng/miền/địa lý bạn đang hoạt động.

Điều này có nghĩa là khi người dùng tìm kiếm thông tin liên quan đến địa điểm. Trang web của bạn sẽ xuất hiện trên top, cùng với địa chỉ và bản đồ chỉ đường cụ thể. Thậm chí có cả số điện thoại hay thời gian hoạt động của doanh nghiệp. Với những thông tin cần thiết đầy đủ như vậy, người dùng sẽ dễ dàng tiếp cận với doanh nghiệp hơn. Đây cũng là giải pháp marketing online phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ví dụ: khi bạn tìm kiếm “quán ăn hàn quốc Q10” thì Google sẽ trả về một loạt các quán ăn ở khu vực bạn tìm, kèm theo là bản đồ chỉ dẫn.

Tìm kiếm “quán ăn hàn quốc Q10”

Tương tự như vậy, các bạn tìm kiếm “pizza company tân bình”, Google cũng sẽ trả về kết quả với các thông tin đầy đủ và cần thiết cho người dùng.

Tìm kiếm “pizza company tân bình”

Từ các ví dụ trên, ta có thể thấy được rằng một doanh nghiệp có địa chỉ và hoạt động ở một khu vực nhất định đều cần SEO local. Để được lên đứng ở các thứ hạng đầu tiên, các doanh nghiệp phải chứng minh được họ xứng đáng được đứng ở vị trí đó. Cũng như các doanh nghiệp phải đăng ký hoạt động ở địa phương đó rõ ràng. Như vậy, Dịch vụ SEO Local mới dễ dàng, và thông tin chính xác hơn.

Lợi ích của SEO Local

Tăng khả năng truy cập

Khi website của bạn xuất hiện trên trang nhất Google. Khả năng người dùng sẽ truy cập cao hơn so với các website phía dưới. Tâm lý chung người dùng sẽ không truy cập các website không trên top, việc đó khá tốn thời gian. Vì vậy, các doanh nghiệp đưa ra giải pháp marketing online để website của mình lên top. Để tăng khả năng truy cập của khách hàng.

Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn

Người dùng tìm kiếm theo địa phương để khoanh vùng được vị trí họ cần tìm. Và nếu doanh nghiệp của bạn chọn SEO local, thì việc đó rất có lợi. Khi lượng người truy cập tăng lên, giá trị website của bạn cũng tăng lên. Google sẽ đánh giá cao trang web của bạn hơn. Và tất nhiên khả năng mua hàng của khách hàng cũng sẽ tăng cao, kéo theo lợi nhuận của bạn tăng theo.

Tăng tính nhận diện thương hiệu

SEO local là giải pháp marketing online giúp doanh nghiệp của bạn được nhận diện một cách hiệu quả. Khi website của bạn được xuất hiện trên top, sẽ giúp người dùng nhớ tới trang web của bạn. Từ đó, khách hàng sẽ nhận biết thương hiệu của bạn. Đối với doanh nghiệp, khi thương hiệu được khách hàng nhận biết cũng là một bước thành công.

Tác giả

Bài viết liên quan

Mẫu Website Dành Cho Dịch Vụ Cho Thuê Xe
13/02/2017
quản trị
Lý do rượu vang Ý nhập khẩu chính hãng được người Việt yêu thích
21/10/2020
quản trị
Hướng dẫn cách phân biệt đệm Everon chính hãng đơn giản nhất
14/10/2019
quản trị
Quy Trình Vệ Sinh Bếp Điện Từ Công Nghiệp Đúng Cách
13/04/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *