Cách chăm sóc khách hàng cho những người kinh doanh mỹ phẩm

Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Doanh nghiệp không những phải chú trọng về chất lượng sản phẩm, giá cả, bao bì bắt mắt. Mà còn “tung” ra nhiều chiến lược chăm sóc khách hàng tốt thì mới mong giữ chân khách. Mỗi ngành hàng sẽ hướng đến đối tượng khách khác nhau nên phải có những chính sách riêng. Dưới đây là một số gợi ý chăm sóc khách hàng cho người kinh doanh mỹ phẩm.

Am hiểu khách hàng

Cách chăm sóc khách hàng cho những người kinh doanh mỹ phẩm
Am hiểu hành vi khách hàng

Khác với những sản phẩm thông thường. Những mặt hàng mỹ phẩm luôn đòi hỏi nhân viên phải có kiến thức, am hiểu về da và mỹ phẩm thì mới có thể tư vấn cho khách hàng. Đối với một sản phẩm mới, khách hàng hầu như không có thông tin gì. Mà chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào sự tư vấn, thuyết phục của người bán nên việc am hiểu tâm lý khách hàng đóng vai trò quan trọng.

Chính sách ưu đãi

Phần lớn đối tượng mà người kinh doanh hướng đến chính là chị em phụ nữ. Đây chính là thành phần rất dễ “mềm lòng” trước những thông tin giảm giá, khuyến mãi, quà tặng… thậm chí nhiều người mua hàng chỉ vì… thích quà tặng chứ không có nhu cầu thật sự. Do đó hãy đưa ra những chính sách khuyến mãi thật linh hoạt để tăng doanh thu.

Tìm hiểu hành vi khách hàng

Cách chăm sóc khách hàng cho những người kinh doanh mỹ phẩm
Hãy để khách hàng PR sản phẩm cho bạn

Bạn biết đặc điểm của “hội chị em” rồi đấy, họ sẽ “tám” với nhau về mọi thứ. Một chị mua được sản phẩm dưỡng da tốt sẽ chia sẻ cho các chị em trên công ty, bạn bè trên mạng xã hội, diễn đàn mẹ bỉm sữa… nên đừng dại dột mà bỏ qua kênh quảng cáo vô cùng hiệu quả này. Chỉ cần chương trình giảm giá khi chia sẻ sản phẩm lên MXH. Tặng quà khi giới thiệu cho bạn bè người thân là đã “lấy lòng” được chị em rồi.

Tác giả

Bài viết liên quan

Giải pháp marketing online hiệu quả cho mạng xã hội
08/02/2018
quản trị
Suzuki Celerio và Hyundai Grand i10 đâu là lựa chọn tốt nhất?
06/01/2020
quản trị
Mách nhỏ những tiêu chí chọn phụ tùng ô tô Mazda chính hãng chỉ trong vòng 1 phút
18/10/2019
quản trị
Thuê xe 29 chỗ uy tín – chất lượng – giá rẻ tại Tp.hcm
23/03/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *