Sử dụng máy cân bằng laser ngoài trời

Trong xây dựng và khảo sát, mức laser thường được sử dụng ngoài trời. Trong khi làm việc dưới ánh sáng ban ngày rộng có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của chùm tia, nhiều mức laser được thiết kế để sử dụng ngoài trời. Những người cấp độ ngoài trời thường sử dụng mức độ laser tạo ra chùm tia màu xanh lá cây. Lý do đằng sau điều này là các màu trong quang phổ màu xanh lá cây dễ nhận biết hơn đối với mắt người. Trên thực tế, chùm tia laze xanh lục có khả năng nhìn thấy nhiều hơn bốn lần so với chùm tia đỏ. Do đó, mức laser xanh lục có thể hoạt động trong phạm vi xa hơn, ngay cả trong các cài đặt ánh sáng rực rỡ. Hơn nữa, máy dò laser có thể dễ dàng đánh chặn các chùm tia xanh mà các mức laser này tạo ra.

Ngoài màu sắc của chùm tia, loại mức tia laser cũng cần được xem xét khi làm việc ngoài trời. Các mức laser quay là lý tưởng để sử dụng ngoài trời vì chúng có thể chiếu các mặt phẳng 360 độ theo chiều ngang, chiều dọc hoặc cả hai.

Nếu bạn định sử dụng máy cân bằng laser 5 tia đỏ ở ngoài trời, đây là một số tác vụ ngoài trời trong đó mức laser có thể được sử dụng cũng như một số mẹo về cách sử dụng mức này.

1. San lấp mặt bằng

Một trong những nhiệm vụ ngoài trời phổ biến yêu cầu sử dụng mức laser là san lấp mặt bằng. Nhiệm vụ này có thể dành cho việc đặt nền móng và khai quật. Cho dù lý do san lấp mặt bằng là gì, điều quan trọng là phải tìm một vị trí mà bạn có thể thiết lập giá ba chân và mức laser của mình. Hai người này nên ở gần công trường nhưng tránh nguy hiểm.

Sau khi thiết lập giá ba chân và đảm bảo máy cân bằng laser 5 tia xanh, hãy bật thiết bị của bạn. Sau đó, điều chỉnh mức nếu đó là tia laser thủ công hoặc cho phép nó tự cân bằng nếu đó là thiết bị tự động.

Tiếp theo, xác định độ cao ưa thích của bạn trên mặt đất. Đặt que định mức hoặc que laser của bạn, cùng với máy dò laser, về phía điểm có độ cao ưa thích của bạn.

Sau đó, trượt máy dò la-de lên và xuống thanh cho đến khi nó phát ra âm thanh bíp. Âm thanh bíp có nghĩa là nó đã được tìm thấy mức độ. Khi máy dò laze phát ra tiếng bíp, hãy cố định nó vào thanh.

Sau đó, tìm một điểm khác trên mặt đất nơi có độ cao chặn hoặc bắt tia laser. Sau đó, đắp một đống đất lên đến độ cao này hoặc đánh dấu độ cao bằng sơn hoặc các dụng cụ đánh dấu khác. Bạn có thể lặp lại các bước cho đến khi bạn có đủ số lượng điểm tham chiếu cần thiết.

2. Chấm điểm

Cấp độ Laser

Các mức laser có nhiều thiết kế khác nhau cho các ứng dụng khác nhau và có một mức laser cụ thể được tạo cho các nhiệm vụ phân loại. Tương tự như nhiệm vụ san lấp mặt bằng, việc chấm điểm bằng tia laser cấp độ đòi hỏi bạn phải tìm một nơi để đặt chân máy. Bạn nên đảm bảo mức laser của mình trên giá ba chân được đặt trên nền đất chắc chắn, ổn định.

Sau khi thiết lập các công cụ của bạn, hãy bật máy cân bằng laser 4 tia của bạn và điều chỉnh nó. Sau đó, thiết lập chiều cao ban đầu của lớp của bạn. Từ độ cao này, cao độ của lớp dốc xuống.

Tiếp theo, đặt que định mức, cùng với máy dò la-de, ở độ cao ưa thích của lớp. Trượt máy dò laze lên và xuống cho đến khi nó phát ra tiếng bíp, và vặn chặt nó vào thanh.

Sau đó, thiết lập phép đo cao độ mong muốn từ đầu lớp của bạn xuống dưới cùng. Sử dụng phép đo đó, di chuyển tia laser lên trên thanh và cố định nó.

Tìm cấp độ bằng máy dò la-de ở vị trí dưới cùng của cấp độ. Để có được bài đọc gốc, bạn có thể cần nhấc que lên hoặc đào xuống đất.

Phần dưới cùng của thanh ghi lớp của bạn đóng vai trò là phần dưới cùng của lớp. Với việc sử dụng các công cụ đánh dấu, cuối cùng bạn có thể đánh dấu chiều cao và lớp.

Tác giả

Bài viết liên quan

Mách nhỏ những tiêu chí chọn phụ tùng ô tô Mazda chính hãng chỉ trong vòng 1 phút
18/10/2019
quản trị
Mua laptop 2 triệu đảm bảo sử dụng không?
15/03/2021
quản trị
Cầu thang gỗ bị dơ? Sạch bóng với vài bước vệ sinh đơn giản
10/10/2019
quản trị
Laptop cũ dell precision 7510 i7 | Cường Phát nơi bán máy uy tín
15/03/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *