Sự phổ biến của công nghệ cắt CNC inox hiện nay

CNC là từ viết tắt cho cụm từ Computer(ized) Numerical(ly) Control(led), đây là cụm từ đề cập đến việc điều khiển bằng máy tính sao cho những máy móc hoạt động với mục đích sản xuất các bộ phận kim khí có phức tạp. Những phương pháp cắt kim loại truyền thống trước đây thường được sử dụng thì ngày nay đã bị hạn chế về đường cắt cũng như là độ chính xác hay tính thẩm mỹ của viết cắt tạo thành. Từ nguyên do trên mà công nghệ cắt CNC đã ra đời và khắc phục được hết những hạn chế trên.

Gia Cong Cnc

Sự xuất hiện của những máy cắt CNC inox tại tphcm này đã góp phần nhanh chóng thay đổi việc sản xuất công nghiệp hiện nay. Các đường cong thì sẽ được thực hiện một cách dễ dàng như là các đường thẳng, những cấu trúc phức tạp khác cũng được dễ dàng thực hiện. Đặc biệt là một lượng lớn những thao tác do con người thực hiện được giảm thiểu một cách tôt nhất.

Việc thực hiện gia công cắt CNC bao gồm những loại sau:

  • Cắt CNC Laser
  • Cắt CNC Plasma
  • Cắt CNC máy tia nước

Hiện nay thì trong các phương pháp gia công cơ khí cắt, khắc kim loại trên thì sử dụng máy cắt CNC Laser được xem là phổ biến và ưu việt nhất so với những phương pháp gia công cắt kim loại cũ. Đặc biệt trong đó là khả năng cắt inox được xem là tiên tiến và hiệu quả so với những phương pháp cũ. Vì inox là một nguyên liệu đắt tiền, nên bạn cần nên chọn lựa phương pháp cắt bằng laser là ưu tiên hàng đầu, vì khi chỉ một sai sót nhỏ, hay không xử lý được sẽ dẫn đến rủi ro về vật tư.

Cat Laser Kim Loai Tai Tphcm

Thuật ngữ gia công cơ khí nói một cách chính xác và dễ hiểu là sự áp dụng những máy móc hiện đại dựa trên những nguyên tắc vật lý. Nguyên lý của máy cắt laser được xem là các chùm tia laser sẽ được vận hành và điều khiển chính bởi máy vi tính. Cắt laser tiên tiến sẽ cắt được những vật liệu inox với những chi tiết nhỏ. Vì thế nên gia công cơ khí chính xác tới những chi tiết máy, đặc biệt những chi tiết máy nhỏ sẽ được sử dụng công nghệ cắt laser có thể cắt chữ nhỏ lên đến 10mm. Đối với những hình dạng có cấu trúc phức tạp và đòi hỏi tính thẩm mỹ cực kỳ cao và cực kỳ tinh tế, cầu kỳ.

So về những phương pháp gia công CNC khác hiện nay thì phương pháp laser được xem là tiên tiến nhất và tất cả mọi điều khiển dựa trên máy tính, thông qua các tập tin mẫu vẽ trên máy vi tính, điều này thì giúp cho việc cắt laser sẽ trở nên được nhanh chóng, dễ dàng. Trong khi đó thì phương pháp Plasma phụ thuộc vào rất nhiều công sức và thời gian, phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như là cường độ dòng điện, tốc độ cắt, khí sử dụng và khoảng cách từ vật tới đến plasmatron. Thế nên những thành phẩm của phương pháp gia công plasma này sẽ rất kém, không đẹp như cắt bằng lazer, cũng như sẽ không chính xác bằng.

Những thông tin trên mong rằng sẽ giúp ích cho bạn vào việc chọn lựa phương pháp phù hợp cắt CNC cho mình, hiện nay thì tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ cắt CNC, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn công ty phù hợp.

>>> Xem thêm: Muốn bếp gas công nghiệp loại nào & cách tiết kiệm gas hiệu quả

Tác giả

Bài viết liên quan

Tư vấn lựa chọn mũ bảo hiểm theo từng kiểu dáng
07/01/2020
quản trị
Tìm hiểu công nghệ in khắc logo lên mọi chất liệu thường dùng hiện nay
11/09/2019
quản trị
Tính năng và ưu điểm vượt trội của máy nén khí Sirc bạn cần biết
03/04/2020
quản trị
Cách tách vỏ hạt Macca dễ dàng
14/10/2019
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *